Những lời khuyên hữu ích cho các sinh viên kiến trúc để bắt đầu khóa học của mình.

1. Uống trà, đừng uống cà phê.

Cà phê rất hữu hiệu cho sự bùng nổ của năng lượng, hỗ trợ bạn trong đêm với đống bản vẽ CAD ​​nhưng hãy cẩn thận! Do chất cafein trong cà phê được vào máu của bạn một cách nhanh chóng đem lại cho bạn một sự hưng phấn ban đầu, nếu kéo dài, sẽ làm cơ thể bạn sớm mỏi mệt. Một cốc trà tương tự như caffeine nhưng sẽ dần dần giữ cho bạn tập trung và bình tĩnh trong thời gian dài. Trà cũng là một chất chống oxy hóa, làm giảm căng thẳng và tốn ít thời gian để pha hơn café.

tranhai_zpsb540017d
Trà giúp chống oxy hóa, giảm căng thẳng

2. Hãy vẽ thật nhiều và vẽ bằng tay.

Vẽ không chỉ là một cách để giao tiếp với những người khác mà đó là một cách để suy nghĩ. Từ bản phác thảo lộn xộn của Le Corbusier đến bức tranh khổ rộng của Zaha Hadid, hình vẽ là bản chất của việc thực hành, của văn hóa và của sự phát triển tiến bộ trong kiến ​​trúc.

2
Vẽ tay thật nhiều

3. Khi làm mô hình hãy sử dụng một con dao sắc nhọn.

Lưỡi dao không hề rẻ khi mua từ cửa hàng và bị mòn đi một cách nhanh chóng nhưng đừng cố để cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng lưỡi dao cùn. Nếu bạn lỡ rạch và cắt phải tay bằng một lưỡi dao cùn thì nó sẽ gây ra cho bạn một vết thương kinh khủng và đau đớn, mà sẽ phải mất một thời gian dài để chữa lành. Tuy nhiên, nếu bạn tự cắt vào tay với một lưỡi dao mới, vết thương sẽ gọn hơn, nhanh lành hơn và nếu vết thương nghiêm trọng, bác sĩ sẽ băng bó dễ hơn. Bạn có thể tiết kiệm tiền mua lưỡi dao với số lượng lớn trên mạng.

3
Con dao trồ sắc đôi khi lại an toàn

4. Găm bài lên tường một cách tử tế.

Nghe có vẻ rất ngớ ngẩn nhưng thực sự rất ngạc nhiên khi có rất nhiều sinh viên dán bài một cách cầu thả lên tường. Thậm chí một bản vẽ sơ sài trên một tờ giấy nhàu nát cũng xứng đáng được đối xử tử tế. Đầu tư hộp lớn các gim kẹp và sắp thẳng hàng các bản vẽ của bạn cũng như vuông vắn trên bức tường.

crit_selection_22032013_7_390
Tôn trọng bản thân và người nghe bằng cách đơn giản và hữu ích – bố cục bài ngay ngắn

5. Giáo viên của bạn là một nguồn vô giá cho sự thông tuệ và các ý tưởng, hãy biết tận dụng họ.

Đừng chỉ chờ đợi sự hướng dẫn hàng tuần cho bạn; tích cực tìm kiếm những lời khuyên, ý ​​kiến ​​và nhận xét từ các của giảng viên của trường. Hãy gõ cửa phòng họ, hãy gửi email cho họ, săn đuổi họ dọc theo các hành lang, nằm ​chờ đợi gần văn phòng của họ. Hãy làm bất cứ điều gì.

ad_interior_architecture_ad_ia_studio_web_1_390
Giáo viên của bạn là một nguồn vô giá, hãy biết tận dụng họ

6. Kiến thức các giảng viên cũng có giới hạn.

Họ có sự thông minh, kinh nghiệm và cả những lời chỉ trích cay độc, tuy nhiên họ không độc quyền về chân lý. Đôi khi các giảng viên tốt nhất là một người nói với bạn để thiết kế ngôi nhà màu xanh, do vậy bạn càng trở nên quyết tâm hơn để thiết kế ra một ngôi nhà màu đỏ. Hãy lắng nghe cẩn thận và thấu hiểu quan điểm của họ, nhưng hãy thu nhận một cách thận trọng những gì giảng viên của bạn truyền đạt.

7. Hãy thận trọng với những giấc ngủ ngắn.

Vào giai đọan cuối của bạn ở trường kiến trúc, bạn bè của bạn sẽ phải trải nghiệm cả những giấc ngủ ngày. Một số người sẽ quả quyết rằng 20 phút ngủ sẽ thư giãn hơn hẳn 40 phút. Những người khác sẽ chuyển sang ngủ li bì trong 4 giờ đồng hồ. Bạn sẽ thấy sinh viên lấy gầm bàn làm giường ngủ trong xưởng thiết kế hoặc làm việc 80 giờ mà không ngủ. Cũng có khi bạn phải làm việc muộn nhưng có một sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm việc tốt khi bạn mệt mỏi, kệt sức – tốt hơn là hãy tập trung và có năng suất hơn trong mỗi giờ làm việc thay vì để những môn học lấy mất giấc ngủ và năng suất làm việc của bạn. Giữ một thời gian biểu đều đặn hàng ngày. Hãy nghiêm khắc đặt ra cho bản thân thời điểm để kết thúc công việc vào buổi tối và cố duy trì điều đó.

studio_nl_desk_bed_1_650x43_390
Giấc ngủ là rất quan trọng

8. Theo dõi một tạp chí.

Thường xuyên đọc một tạp chí kiến trúc là một nguồn cảm hứng vô giá. Một tạp chí tốt là tạp chí sẽ kích thích bạn có suy nghĩ sâu sắc hơn về kiến trúc và mối quan hệ của kiến trúc với thế giới rộng lớn hơn, đồng thời cũng phải là một tạp chí dễ đọc và được thiết kế đẹp. Từ quan điểm của một giảng viên, sự khác biệt giữa một sinh viên thường xuyên đọc các bài viết hoặc bài luận ngắn trên các tạp chí kiến trúc với những sinh viên không đọc là rất hiển nhiên. May mắn thay, có rất nhiều tạp chí có cộng tác viên là sinh viên.

Bia-TCKT-03-2013
Tạp chí Kiến trúc

9. Hệ thống chấm điểm ở các trường đại học thật kỳ quặc và điểm học kiến trúc thì đầy khắc nghiệt.

Những sinh viên đứng đầu lớp đến trường và nhận ra mình đang phải vật lộn chỉ để nhận điểm trung bình. Bình tĩnh. Năm cuối cùng của bạn thì ít quan trọng hơn nhiều so với những kĩ năng và cái hồ sơ năng lực (portfolio) mà bạn sẽ làm được đến khi tốt nghiệp. Đội hình các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới có đầy ông rất kém ở trường kiến trúc, bỏ học hoặc thậm chí chả buồn học kiến trúc tí nào.

1347525395-ap-luc-bai-vo
Đừng để điểm số ở trường trở thành áp lực với bạn

10. Ăn đồ ăn ngon. Với rất nhiều cái hạn nộp khiến bạn đi mua đồ ăn sẵn và đồ ăn nhanh thay vì phí thời gian nấu nướng. Thực ra đây là một sai lầm.

 Một chế độ ăn uống tốt cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày, giúp bạn khỏe mạnh hơn và chuẩn bị cho bạn một tư thế sẵn sàng. Không cần phải là một chuyên gia ẩm thực, bạn có thể học một cách nấu một số bữa đơn giãn để trữ cho một vài ngày.

am-thuc-nhat-ban
Một chế độ ăn hợp lý tốt cho sức khỏe của bạn

11. Khám phá.

Hãy thường xuyên đi du lịch với một đầu óc rộng mở. Hiểu biết các nền văn hóa và những truyền thống khác với văn hóa và truyền thống của bạn. Điều đó không có nghĩa là phải bay đi khắp thế giới hoặc quá giang xe đến Marocco. Bất cứ nơi nào bạn đang sống sẽ có vô số các cộng đồng mới lạ và cảnh quan trong khả năng của bạn. Nhận biết các quốc gia nơi mà bạn đang theo học – thậm chí ngay cả khi mà bạn lớn lên ở đó.

10915287_1023993750950295_1964684747314984253_n
Khám phá bản thân qua những nẻo đường

Theo ltlskt-dhxd

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Khóa đào tạo quốc tế về quản lý dự án và quản lý xây dựng của ĐHTH Cincin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực quản lý dự án và quản lý Read more

vegiaithuongpritzkler
Kiến trúc là một môn thể thao đồng đội vậy tại sao…?

Một quan điểm khác và đáng suy ngẫm của giáo sư Witold_Rybczynski về giải thưởng Pritzker , thông qua bài Read more

luongkts
Tham khảo về lương dành cho nghề Kiến trúc trên thế giới

Bạn có quan tâm tới mức lương của các đồng nghiệp tại các quốc gia trên thế giới ?