Xây dựng nơi trú ấn trên bãi than bùn tại Bertrichamp / Studiolada Architectes + Yoann Saehr Architect

226

Thông tin dự án: 

Kiến trúc: Studiolada Architectes, Yoann Saehr Architect
Địa điểm: Bertrichamps, Pháp
Diện tích: 81.0 m2
Năm: 2014
Nhiếp ảnh: Christophe Aubertin, Nicolas Waltefaugle, Thomas Lecorguillé

Quản lý dự án: Christophe Aubertin; studiolada architects, Yoann Saehr Architect
Kỹ sư kết cấu: BE Barthes Bois

5490c73be58eced8d0000140_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_04_photo_nicolas_waltefaugle_resize

Theo giới kiến trúc, tính năng đặc biệt của các hoạt động: nơi trú ẩn trên bãi than bùn là một công trình xây dựng mà không có sự góp mặt của bất cứ công ty nào và được thực hiện đúng nghĩa bằng thủ công. Nó được xây dựng bởi một đội ngũ gồm các nhóm người lao động từ thành phố và những tình nguyện viên của ngôi làng. Nó sẽ cung cấp chỗ trú cho người đi bộ và “Classe verte” của những đứa trẻ, những người sẽ đến hàng tuần để khám phá những kho báu của bãi than bùn cuối cùng trong khu vực Meurthe-et-Moselle. Các sân có mái che nhỏ đặt ra câu hỏi về phần gỗ và vấn đề của mật độ trong kiến trúc.

5490c7d9e58ecef0e000015a_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_11_photo_christophe_aubertin_resize_resize

Hình dáng làn sóng dựng trên những tấm khung lớn và thoáng mát. Nó cung cấp một hình thức mới và hấp dẫn của “tấm ván gỗ cũ tốt”. Mọi người đều có thể có cách giải thích riêng của họ về kết cấu xây dựng theo trí tưởng tượng của họ – các khuôn hình ngập trong ánh sáng, dường như chúng giống như một đám mây.

5490c8f5e58eced8d0000149_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_model_-2-_resize

Mô hình

Cấu trúc duy nhất được tạo ra từ tấm ván cũ, trộn với nhau để tạo thành một mạng dày đặc mà sự phân bổ những tấm thẳng trong khung. Các vì kèo và các cột trụ liên kết cố định với nhau nhưng vị trí của dầm được dịch chuyển dần dần – để duy trì áp lực khác nhau: tam giác hoặc dầm côngxon.

5490c7f8e58ece1938000184_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_portada_05_photo_nicolas_waltefaugle_resize 5490c7a1e58ecef0e0000159_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_07_photo_christophe_aubertin_resize_resize 5490c7d7e58ece1938000183_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_55_photo_thomas_lecorguille_resize 5490c773e58ece1938000180_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_06_photo_christophe_aubertin_resize_resize 5490c7d4e58eced8d0000144_creation-of-a-forest-shelter-at-bertrichamp-studiolada-architectes-yoann-saehr-architect_12_photo_nicolas_waltefaugle_resize

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Biên dịch từ Archdaily)