Là nữ kiến trúc sư vĩ đại và tài năng nhất hiện nay, cũng là kiến trúc sư nữ trẻ nhất và đầu tiên đạt giải thưởng Pritzker Architecture – được ví như giải Nobel Kiến trúc, Zaha Hadid và các thiết kế, công trình kiến trúc đều in đậm dấu ấn riêng trên khắp nơi trên thế giới. Và tên tuổi của bà gắn liền với hàng loạt giải thưởng và hơn 1000 các công trình kiến trúc tiêu biểu như: Công trình Bridge Pavilion tại Tây Ban Nha, Contemporary Arts Center ở Cincinnati (Mỹ), Bergisel Ski Jump ở Áo hoặc là nhà hát Opera ở Quảng Châu (Trung Quốc). Hơn hết, bà còn là nữ kiến trúc sư đầu tiên và duy nhất đã thắng giải thiết kế sân vận động cho thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản và World Cup 2022 tại Qatar. Mỗi công trình của Zaha Hadid đều mở ra thêm một hứng thú và sự cải tiến mới. Ngoài các công trình kiến trúc, Zaha Hadid là tên tuổi luôn được các nhãn hàng danh tiếng như Chanel. Slamp. Mellisa…. Ngoài ra, bà còn nổi tiếng về với tác phẩm trong nghệ thuật sắp đặt, tranh vẽ và đồ nội thất. 

THÔNG TIN TRIỂN LÃM:

Triển lãm Bellavita 2015 Thời gian: Từ ngày 9-11/1/2014

  • 9:00 – 16:00: Mở cửa tự do
  • 18h00 – 21:00: Dành cho khách mời

Địa điểm: Khách sạn Sheraton – 88 Đồng Khởi, Quận 1, HCM

www.bellavitafurniture.com

Lần đầu tiên tại Việt Nam, những ai yêu quý và hâm mộ tài năng của Zaha Hadid sẽ có dịp mục sở thị các tuyệt phẩm nghệ thuật của bà tại Triển lãm Bellavita 2015 diễn ra từ ngày 9-11/1/2015, tại khách sạn Sheraton. Đó chính là kệ Tela với trọng lượng hơn 650kg chỉ có 12 tác phẩm duy nhất trên toàn thế giới với kích thước dài khoảng 2,7m. Qua tài năng của Zaha Hadid thì tảng đá granite cứng cáp đã được chế tác thành một chiếc kệ với những đường cong uốn lượn tạo cảm giác phi trọng lượng.

Tela - Zaha Hadid (Copy)
Kệ Tela với 12 phiên bản duy nhất trên thế giới được trưng bày tại Việt Nam
ZHA_Dac_Aria and Avia lamps_photo2 HanneHvattum (Copy)
Đèn treo Aria và Avia do Zaha Hadid thiết kế cho thương hiệu Slamp của Ý

Bên cạnh đó, hai thiết kế đèn Aria và Avia mới nhất do Zaha Hadid thiết kế cho hãng Slamp cũng được trưng bày tại triển lãm lần này. Lấy ý tưởng từ nguồn ánh sáng tự nhiên, là sự kết hợp giữa những đường nét kiến trúc nổi bật trong phong cách đương đại cùng với tính phi trọng lượng của chất liệu, Zaha Hadid đã tạo nên một tác phẩm điêu khắc của ánh sáng và công nghệ. Mang tính thiết thực cao, đèn Avia và Aria có khả năng chiếu sáng 360 độ. Ngoài ra Avia có hai màu sắc với bốn kích cỡ phù hợp phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau. Hai kích thước nhỏ hơn phù hợp với không gian nhà ở và hai loại lớn hơn được tăng cường ánh sáng dành cho những không gian quy mô lớn hơn.

FENDICASA_SOHO-SOFA_BELLAVITA-EXHIBITION (Copy)
Tác phẩm của Zaha Hadid hội tụ cùng các tuyệt phẩm nội thất cao cấp bậc nhất của Ý như Fendi Casa và Minotti

MINOTTI_BELALVITA EXHIBITON_1-2015 (Copy)Và trong buổi triển lãm Bellavita 2015, các tuyệt phẩm nghệ thuật của Zaha Hadid sẽ được trưng bày trong một không gian nội thất sang trọng của các thương hiệu trứ danh như Fendi Casa, Minotti, Jan Kath, Tom Dixon, và Ceccotticcollezioni. Triển lãm Bellavita sẽ mang đến một không gian mới, nơi những tác phẩm nghệ thuật, những thiết kế đương đại được tôn vinh và mong đợi từ những người yêu thích sự sáng tạo và hoàn mỹ.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

wm holcim award 2008
Giải thưởng Holcim Awards cho các dự án xây dựng bền vững 2008

Cuộc thi mở ra cho tất cả mọi người liên quan đến các lĩnh vực của xây dựng bền vững Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

northamerican header
Giải thưởng Holcim – khu vực Bắc Mĩ 2008

Montreal / Canada - 16 tháng Mười, 2008 - Người chiến thắng của cuộc thi Holcim Awards khu vực Bắc Read more