Sống ở đời, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau. Có người may mắn được sống trong ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó cũng có không ít những mảnh đời kém may mắn, họ phải bươn chải để có được một mái ấm che nắng che mưa. Nhưng với họ tưởng chừng như quá khó, có những lúc ước mơ ấy chỉ mãi là một giấc mơ. Đặc biệt, điều đó càng khó khăn hơn với người dân miền trung – dải đất của những người con kiên cường, bất khuất, chịu thương, chịu khó nhưng lại gánh chịu nhiều thiên tai, hạn hán bởi thời tiết khắc nghiệt. Họ đã trải qua những khó khăn, chống chọi khắc nghiệt, đối đầu với những đau thương mất mát. Nhưng số phận không cho họ có quyền gục ngã. Để tiếp thêm sức mạnh, bồi thêm niềm tin, chia sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Chương trình “ Nâng cánh ước mơ” đã kịp thời đến và xoa dịu nỗi đau, niềm khó khăn ấy bằng mái ấm tình thương, nghĩa tình. Mái ấm ấy càng ấm hơn bởi tình người nhân ái, bởi tính nhân văn sâu sắc.

Chương trình “ Nâng cánh ước mơ” do đài TH VTV Đà Nẵng phối hợp với cty Bee Ads thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng sơn Expo của công ty 4 Oranges. Với thời lượng 20 phút mỗi số chương trình sẽ đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền Trung-Cao Nguyên Nam Trung Bộ. Đối tượng được chính quyền địa phương xác nhận hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn dưới sự giám định của VTV Đà Nẵng. Mỗi căn nhà sẽ được nhà tài trợ chương trình-nhãn hàng sơn Expo tài trợ 40 triệu/căn nhà. Chương trình như người bạn đồng hành thân thiết không chỉ với những người dân miền Trung mà còn là thông điệp nhân ái sâu sắc gửi đến bạn xem đài để mọi người cùng chung tay giúp sức cho bao mảnh đời bất hạnh. Nâng cánh ước mơ thêm bay cao, bay xa hơn nữa. “ Nâng cánh ước mơ” giúp hoàn thiện hơn câu tục ngữ “ Lá lành đùm lá rách” , hy vọng rằng đây là chiếc cầu nối, là sợi chỉ đỏ giúp tình người thêm thắm; là đôi cánh biến ước mơ thành hiện thực. Dự kiến trong năm 2015 sẽ có 52 căn nhà mới được trao tặng với tổng kinh phí gần 2,1 tỷ đồng.

2 (Copy)
Niềm hạnh phúc trong ngày nhận nhà mới của gia đình chị Hồ Thị Nga, huyện Tây Trà, Quảng Trị.

Được biết, trong suốt 3 năm qua, nhãn hàng sơn Expo là nhà tài trợ chính cho chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ” đem đến mái nhà che nắng che mưa cho bà con nghèo các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tiếp nối cuộc hành trình giúp đỡ người nghèo, sơn Expo  của công ty 4 Oranges cũng là nhà đồng tài trợ của chương trình “ Chuyến xe nhân ái” trên đài TH Vĩnh Long. Mỗi chương trình là một cuộc hành trình tìm đến các xã vùng sâu trong tỉnh Vĩnh Long để chọn ra mỗi địa phương là 10 hộ nghèo để giúp đỡ bà con đang khó khăn về nhà ở 1 phần vốn hỗ trợ xây nhà giúp bà con vượt qua khó khăn. Song song đó, từ năm 2009 đến nay, cứ mỗi năm công ty 4 Oranges  trao 400 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh Long An, tiếp them nghị lực cho các em học tập tốt.

3 (Copy)
Đại diện phía nhà tài trợ sơn Expo cùng lãnh đạo đài VTV Đà Nẵng và các đơn vị lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm trong lễ trao nhà.

Chương trình “ Nâng cánh ước mơ” phát sóng lúc 20:05 thứ 6 hàng tuần trên VTV Đà Nẵng, phát lại 16:30 thứ 4 tuần tiếp theo, bắt đầu ngày 2.1.2015. Chương trình được sự tài trợ của nhãn hàng sơn Expo của công ty 4 Oranges.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more