“Kiến trúc sinh ra không phải để chiếm lĩnh không gian, nó lọt thỏm vào giữa thiên nhiên như một đứa bé nhẹ nhàng bước trên thảm cỏ”. Dự án 45 độ HOME với thiết kế và tư duy hiện đại đã chiếm được cảm tình của ban giám khảo giải thưởng, dự án được bình chọn là dự án ấn tượng của Spec Go Green Awards 2014 hạng mục Kiến trúc sư.

Thông tin dự án:

Tên công trình: Nhà ở Tư nhân

Chủ đầu tư: Ông Phan Văn Tứ

Địa điểm: Lô 261 Nguyễn An Ninh, phường 6, tp Đà Lạt

Kiến trúc sư: Phan Vũ Tường Quang, Phan Quốc Phú, Phan Anh Minh

Công ty: TNHH TV –TK – XD Phố Xanh

Tổng thể công trình nhìn từ trên cao
Tổng thể công trình nhìn từ trên cao

Family room được thiết kế ưu tiên cho trẻ em khi các góc nhìn, các hướng quan sát đến khu vườn đều phù hợp với chiều cao và tầm nhìn của trẻ nhỏ, là nơi các em có thể ngắm nhìn, khám phá, học hỏi về thiên nhiên, cây cỏ. Sẽ thật thú vị nếu một ngày nào bé háo hức khoe với bố mẹ, ông bà, rủ mọi người nhìn xuống nhìn ngắm thế giới nhỏ của bé như một điều bí mật bất ngờ, phải không? Các bé sẽ được tự do tìm hiểu nhưng vẫn trong tầm quan sát của phụ huynh vì ở những không gian còn lại trong nhà, người lớn vẫn cứ nhìn và biết được bọn trẻ đang làm gì trong vườn và đảm bảo trẻ nhỏ được an toàn tuyệt đối.

5-01

Việc tạo một khu vườn trong nhà và dạy cho con cái biết yêu thương, chăm sóc và trồng cây xanh sẽ khiến chúng đồng cảm, yêu thiên nhiên, từ đó các bé sẽ rủ bạn bè, những đứa trẻ hàng xóm cùng trồng cây, cùng yêu thích hoa lá. Sức mạnh yêu thiên nhiên sẽ được lan tỏa, nhỏ nhất là trong một cụm dân cư, rồi đến trường học, nơi các bé sẽ cùng nhau trồng thật nhiều cây xanh, gieo thật nhiều niềm vui từ sự hỗ trợ và giúp đỡ của thầy cô.

1-01

 

7-01

“Trẻ em như búp trên cành”, nếu được ươm mầm, chăm sóc, giáo dục tốt sẽ trở thành người tốt, biết yêu thiên nhiên, cây cỏ, bảo vệ môi trường, đó chính là điều bền vững nhất để có một xã hội phát triển.

11-01 9-01 3-02 10-01 4-02

2-01 

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Biên tập: Thái Linh – Kienviet.net