Ngoài chức năng làm đường đi, nhiều cây cầu trên thế giới còn là nơi sinh sống và buôn bán cho người dân.

cay_cau_1 (Copy)
1. Cầu Ponte Vecchio, Ý: Ponte được coi là cây cầu lâu đời nhất ở Florence, được tin là xây dựng từ thời La Mã để thay thế cho một cây cầu khác bị phá hủy bởi lũ lụt. Những ngôi nhà xây dựng trên cầu là một thực tế phổ biến tại những thành phố lớn ở châu Âu thời Trung cổ.
cay_cau_1_1 (Copy)
Ban đầu những ngôi nhà này được sử dụng làm khu chợ, nhưng đến năm 1593 do rác của các cửa hàng này quá nhiều gây ô nhiễm nên về sau chỉ có các thợ kim hoàn sử dụng để tránh rác thái. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng ở đây đều bán trang sức, từ hiện đại giá cả phải chăng tới những món đồ cổ đắt tiền.
cay_cau_2 (Copy)
2. Cầu Kramerbrucke, Đức: Nằm ở thành phố Erfurt, cầu Kramerbrucke là nơi sinh sống của một số hộ dân. Cây cầu này bắc qua Breitstrom, một nhánh của sông Gera. Hiện nay có khoảng 32 ngôi nhà trên cầu Kramer, hầu hết đều là những tiệm tạp hóa, buôn bán một số đồ cổ và lưu niệm cho khách du lịch.
cay_cau_2_1 (Copy)
Chính quyền Erfurt đã và đang cố gắng xây dựng cây cầu trở thành điểm nhấn du lịch với một tổ chức duy trì và bảo tồn di tích lịch sử độc đáo này. Bên cạnh đó, lễ hội lớn nhất của Erfurt cũng được tổ chức trên cây cầu và trong khu phố cổ vào tháng 6 hàng năm.
cay_cau_3 (Copy)
3. Cầu Pont de Rohan, Pháp: Đây là nơi sinh sống của người dân Landerneau phía tây bắc nước Pháp bắc qua sông Elorn. Nó được xây dựng vào năm 1336 và được phục hồi vào năm 1510 bởi nhà quý tộc Jean II de Rohan.
cay_cau_3_1 (Copy)
Ban đầu nó chỉ có hai cửa hàng, một nhà máy và một nhà tù. Nhưng hiện nay, Pont de Rohan có cả hai dãy nhà dọc trên cầu, chỉ để một lối đi nhỏ ở giữa và là điểm nhấn du lịch cho vùng đất Landerneau.
cay_cau_4 (Copy)
4. Covered Bridge, Bulgaria: Bắc qua con sông Osam, Covered Bridge nối liền các thị trấn cổ và mới của thị trấn Lovech, được coi là biểu tượng dễ nhận biết nhất của thị trấn. Năm 1872, cây cầu đã bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi một trận lũ lụt. Sau đó, nhà thiết kế nổi tiếng của Bulgaria, Kolyu Ficheto đã xây dựng một cây cầu mới với chất liệu toàn bằng gỗ và được hoàn thành vào năm 1874.
cay_cau_4_1 (Copy)
Tuy nhiên, một vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm ngày 2/8/1925 đã thiêu rụi toàn bộ cây cầu. Trải qua 2 lần xây dựng lại nữa, Covered Bridge hiện nay được tái thiết theo thiết kế của Kolyo Ficheto có chiều dài là 106m, gồm 14 cửa hàng dọc trên cây cầu.
cay_cau_5 (Copy)
5. Cầu Pont des Marchands, Pháp: Pont des Marchands là cây cầu lịch sử ở Narbonne, miền nam nước Pháp với chuỗi cửa hàng và nhà cửa trên cầu, bên dưới là con kênh De la Robine chạy qua.
cay_cau_6 (Copy)
6. Cầu Pulteney, Vương quốc Anh: Pulteney là cây cầu vượt bắc qua sông Avon ở thị trấn Both, Anh. Cầu được thiết kế bởi Robert Adam và hoàn thành vào năm 1773.
cay_cau_6_1 (Copy)
Kiến trúc của cầu rất độc đáo, bên trên cầu liền với phố, bên dưới là đập nước hạ tầng, cạnh đó là những du thuyền xinh xắn chở du khách dạo chơi trên sông Avon.
cay_cau_7 (Copy)
7. Cầu From Town, Anh: Cây cầu này nằm ở From, một thị trấn phía đông bắc Someset, Anh. From Town được xây dựng vào năm 1667. Phía trên cầu là nhà ở và các cửa hàng.

(Theo Zing)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Stefano Pujatti diễn giải kiến trúc truyền thống của Ý với STONED 15
Stefano Pujatti diễn giải kiến trúc truyền thống của Ý với STONED

Kiến trúc sư người Ý Stefano Pujatti - người sáng lập của elasticoSPA - đã hoàn thành công trình khu Read more

Khách sạn trên cao noa network of architecture ava
Khách sạn trên cao / noa* network of architecture

Với việc mở rộng và cải tạo Khu tị nạn Zallinger tại Seiser Alm/Alpe di Siusi, một mô hình khách Read more

kien viet cuoc thi thiet ke moroso Eurasia Concept1
Giành suất đi Ý miễn phí trong cuộc thi của Eurasia Concept

Ngày 26/07/2018, Eurasia Concept phối hợp với Moroso – thương hiệu nội thất Ý, tổ chức cuộc thi dành cho Read more

Urbino Galleria Nazionale delle Marche Anonimo Città ideale
Nhà AP- Tác phẩm Phục Hưng độc nhất mang phong cách Marche, Ý

GGA Studio đã thiết kế một ngôi nhà độc nhất trong thành phố Urbino. Đó là tác phẩm kiến ​​trúc Read more

sangimignano82
Những tòa nhà thời Trung cổ ở Italy được xây dựng thế nào?

San Gimignano là một thị trấn nhỏ xinh đẹp ở Ý, nằm trên một ngọn đồi nổi bật với những Read more