Gu Yuezi, 64 tuổi đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thiết kế một ngôi nhà trên cây vô cùng độc đáo có hình ấm trà, có sức chứa lên tới 20 người.

Ngôi nhà trên cây có hình dáng một ấm trà khổng lồ này được thiết kế bởi nghệ sĩ Gu Yuezi, 64 tuổi đến từ làng Chen, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nghệ sĩ điêu khắc 64 tuổi này đã quyết định trở thành một người sống ẩn dật trong một khu rừng ở thành phố Phật Sơn, phía nam Trung Quốc.

doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_sgax (Copy)
Ông Gu Yuezi quyết định ở ẩn trong rừng khi cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống đô thị luôn hối hả, tất bật
Ý tưởng về ngôi nhà trên cây hình ấm trà này đã nảy sinh khi ông Gu Yuezi cảm thấy cuộc sống chốn thị thành hối hả, bon chen làm ông quá mệt mỏi. Ông đã từ bỏ tất cả các hoạt động kinh doanh thương mại trước đây, nghỉ hưu và chuyên tâm thiết kế xây dựng nên ngôi nhà độc đáo này, cùng với một tổ chim yến và bức tượng khắc gỗ tự họa bản thân.
Ngôi nhà rộng khoảng mười mét vuông, có một phòng ngủ, một phòng tắm, một nhà bếp. Với sàn nhà bằng tre, ngôi nhà kỳ quặc này có thể chịu được trọng lượng của 20 người.
Ông Yuezi nói ngôi nhà được sử dụng như một phòng ăn và cũng là nơi ông để tiếp khách, trong khi tổ chim là nơi ông vẽ tranh, điêu khắc, viết thư pháp…
doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_qgfe (Copy) doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_oeea (Copy) doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_bmhy (Copy) doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_foev (Copy) doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_dojb (Copy) doc-dao-ngoi-nha-hinh-am-tra-tren-cay-cua-nghe-si-trung-quoc_lgst (Copy)
(Theo Trí thức trẻ)