Cuộc thi được tổ chức cùng với Global University Program in Healthcare Architecture (GUPHA) và China Hospital Build and Infrastructure Exhibition and Congress (CHBEC), với trung tâm Health Systems & Design at Texas A&M University. Cuộc thi phù hợp với các quy định của UIA-UNESCO và nhận được sự hỗ trợ từ Liên hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA).

Mục tiêu của thi

Các sinh viên phải thiết kế một không gian di động biệt lập, chẩn bệnh và/hoặc đơn vị xử lý để sử dụng cho công tác với các bệnh dịch và truyền nhiễm như Ebola. Các phương tiện phải được thiết kế để đảm bảo việc di chuyển bệnh nhân đến cơ sở chăm sóc thích hợp.

Cuộc thi tìm kiếm và xác định các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm giúp kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh truyền nhiễm và để cảnh báo người dân, phổ biến phương pháp điều trị…Với cuộc thi này, UIA tìm cách khuyến khích các sinh viên phải quan tâm nhiều hơn các thiết kế lien quan tới sức khỏe.

Yêu cầu trình độ

Cuộc thi dành cho các sinh viên đang học đại học, sau đại học hoặc sau tiến sĩ. Các nhóm có thể đa ngành với tối đa 3 thành viên, đứng đầu là một sinh viên kiến trúc cũng có thể tham gia. Ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh.

Hội đồng ban giám khảo

Ban giám khảo gồm các thành viên sau đây của UIA Public Health Group Work Programme : Xiqiu Huang, Ph.D, China; Henning Lensch, Dipl.-Ing , Germany, George J. Mann, AIA (USA) former UIA-PHG programme director and former president of GUPHA ; Yasushi Nagasawa, Dr.Eng., JIA, Japan, former Secretary General of GUPHA ; Zeyad Al Swaidan, Saudi Arabia; Fani Vavili, President of the Greek Technical Chamber, Macharia Waruingi, MD, DHA, USA/Africa.

Giải thưởng

Giải nhất: 8,000$ USD; Giải nhì: 5,000$ USD, Giải ba: 3,000$ USD, Giải tư 2,000$ USD; Giải năm: 1,500$ USD; Giải khuyến khích (tối đã 10 nhóm): 750$ USD. (Tiền giải trước là trước thuế).

Các mốc thời gian quan trọng

Từ 5 tháng 12 năm 2014 đến ngày 1 tháng 4 năm 2014: Hỏi & đáp thắc mắc

. 20 tháng 4 năm 2015:  Hạn cuối gửi trực tuyến các dự án.

. 24 tháng 5 năm 2015: Công bố kết quả. Các dự án đoạt giải sẽ được trưng bày tại Hội nghị quốc tế của UIA tổ chức từ ngày 23-25 tháng 5 năm 2015 tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Xem thêm thông tin tại đây:

www.uia-phg.org

Liên hệ: Dr. Zhipeng Lu

luzhipeng@live.com  or +1-979-845-6183 

KTS Thái Linh – Dịch tin từ UIA

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more