Sân chơi trẻ em tại thôn Thanh Tây và An Mỹ, xã Cẩm Thanh là một trong hai sân chơi cộng đồng đầu tiên tại Hội An do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển đô thị (ACCD) và tổ chức Health Bridge (Canada) tài trợ. Công trình do các Kiến trúc sư của Văn phòng Kiến trúc 1+1>2 nghiên cứu thiết kế và thi công. Những người dân địa phương và trẻ em – đối tượng chính sử dụng công trình đã cùng tham gia vào dự án ngay từ khâu thiết kế và sau đó là xây dựng, giám sát. Công trình này đạt giải ba Spec Go Green Awards 2014.

66Thông tin dự án:

Tên công trình: SÂN CHƠI TRẺ EM TẠI HỘI AN

Chủ đầu tư: UBND xã Cẩm Thanh – thành phố Hội An

Địa điểm xây dựng: Thôn Thanh Tây & An Mỹ, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An – Quảng Nam.

Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Kiến trúc quốc tế 1 + 1 >2

                         Địa chỉ: số 26 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kiến trúc sư trưởng: KTS Hoàng Thúc Hào

Nhóm thiết kế: KTS Phạm Đức Trung, KTS Nguyễn Thị Minh Thủy, KTS Lê Đình Hùng, KTS Nguyễn An Trung, SV Trần Hồng Nam

Với chiến lược thiết kế: Nhanh, rẻ, bền vững, các Kiến trúc sư của văn phòng 1 + 1 >2 đã thiết kế sân chơi trẻ em như một điểm nhấn trong không gian đô thị, nơi đầy ắp tiếng cười trẻ thơ, nơi sự trong sáng kết nối và truyền cảm hứng cho mọi người. Sân chơi được tổ chức như một không gian phức hợp, giữ lại toàn bộ cây bóng mát, kết nối linh hoạt tạo ra những khu vực, những tuyến chơi có độ rẻ tiền như khung thép, mái tôn, tre, tầm vông, dây thừng….và vật liệu lốp cao su phế thải cũ, hỏng.

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể sân chơi Thanh Tam Tây

Về bản chất, đây là công trình kiến trúc tương tác cao, không phân định ranh giới nội – ngoại thất. Tự thân công trình là một hệ thông “đồ chơi”, dẫn dắt lối chơi cho trẻ. Thực tế sân chơi đã được cộng đồng đón nhận tích cực và sẽ tiếp tục nhân rộng ra 12 sân trên địa bàn Hội An. Sân chơi Thanh Tam Tây được đưa vào sử dụng tháng 6/2013.

33

pcanhbve

55445. (2)

Sân chơi An Mỹ
Sân chơi An Mỹ

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Biên tập: Thái Linh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook