Spec Go Green Awards 2014: Câu lạc bộ nghệ thuật đường phố Street Art Club

1205

Lấy cảm hứng từ hình ảnh núi non trùng điệp, hùng vĩ nhưng mềm mại, tuyệt đẹp giống như giới trẻ đam mê khám phá, chinh phục các trò chơi mạo hiểm, đầy sức mạnh nhưng cũng cần sự khéo léo, tài tình. Đồ án “Câu lạc bộ nghệ thuật đường phố Street Art Club” của sinh viên Nguyễn Quốc Anh Trường Đại học Xây dựng đã giành giải Khuyến khích cuộc thi Kiến trúc xanh – Spec Go Green Awards 2014 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết hợp với Sơn SPEC – Công ty 4 Oranges và Kienviet.net tổ chức.

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Câu lạc bộ nghệ thuật đường phố Street Art Club

Tên sinh viên: Nguyễn Quốc Anh

Lớp: 56KDE

Trường: Đại học Xây dựng

05 (Copy)

Các bộ môn phiêu lưu mạo hiểm như BMX, patin, Pakour… hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ Hà Nội tham gia, tuy nhiên không gian chơi và luyện tập còn ít, dẫn đến nhiều yếu tố không an toàn. Đồ án hướng tới xây dựng không gian kì thú cho những người thích môn thể thao phiêu lưu mạo hiểm, vừa an toàn vừa tạo sân chơi giao lưu học hỏi lành mạnh cho các bạn trẻ.

04 (Copy)

Ý tưởng đưa ra là tạo địa hình bằng cách đào và đắp địa hình bằng nguồn đất tại chỗ. Khu vực lõm có thể dùng làm sân chơi hoặc hố. Khu vực đắp cao dùng cho các môn thể thao và tăng view nhìn đa dạng cho công trình.

02 (Copy) 03 (Copy) 06 (Copy)

Nhờ có các không gian thay đổi liên tục, khả năng thông gió xuyên phòng, thông gió trong lòng công trình cao, giúp cung cấp không khí sạch một cách liên tục, đảm bảo môi trường trong lành cho công trình.

07 (Copy) 08 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

 Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net