Nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng thành công Đại hội Hội Kiến  trúc  sư (KTS)  TP  Đà Nẵng  lần  thứ  VII,  nhiệm  kỳ  2014  – 2019, trong tháng 01/2015, Hội KTS Đà Nẵng sẽ chính thức phát động Giải thưởng  Kiến  trúc  Đà  Nẵng lần thứ nhất. Đây sẽ là giải thưởng kiến trúc thường niên  nhằm  ghi  nhận  và biểu dương các tác phẩm kiến trúc của KTS trẻ đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển nền  kiến  trúc của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

KTS Vũ Quang Hùng – Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, Chủ tịch Hội KTS Đà  Nẵng  cho  biết:  Giải  thưởng  Kiến trúc Đà Nẵng sẽ góp phần  tạo ra chất xúc  tác  mới  cho  KTS  trẻ  trong quá trình  nghiên  cứu,  tìm  kiếm  và  ứng dụng những  kiến thức mới vào các đồ án kiến trúc, quy hoạch. Các tác phẩm được giải cao sẽ được giới thiệu tham dự giải thưởng Kiến trúc Quốc gia. Giải thưởng  còn là sân chơi bổ ích, là nơi học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho các KTS trẻ đang từng bước khẳng định  vị trí trong giới kiến trúc sư và đông đảo công chúng.

Giải  thưởng được đánh  giá thông qua 2 vòng tuyển chọn với các thành viên hội đồng là các KTS, chuyên  gia trong và ngoài nước có uy tín trong các lĩnh  vực kiến  trúc, quy  hoạch,  cảnh quan và phê bình nghệ thuật kiến trúc. Bên  cạnh   việc  chú  trọng  công  tác tuyên truyền giới thiệu sâu  rộng  về giải thưởng, Ban  Tổ chức tăng cường các hội thảo khoa học, lớp bồi dưỡng kiến  thức về sáng  tác kiến  trúc tiên tiến nhằm  nâng  cao trình độ chuyên môn cho KTS  và sinh  viên kiến  trúc. Các tác phẩm đoạt giải cao sẽ được tổ chức triển lãm và trao giải vào ngày ngày  kỷ  niệm  Kiến trúc Việt Nam, 27/4  hàng  năm. Ngoài ra, giải thưởng còn đóng vai trò ươm mầm tài năng kiến trúc tương lai thông qua việc trao cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên kiến trúc thuộc các cơ sở đào tạo KTS trên địa  bàn  khu  vực miền  Trung và Tây Nguyên.

KTS Tô Hùng – Thường trực Ban Tổ chức  giải  thưởng Kiến trúc Đà  Nẵng cho  biết: Giải  thưởng  Kiến  trúc  Đà Nẵng là một trong những chương trình trọng tâm của Hội KTS Đà Nẵng nhiệm kỳ 2014-2019. Đây là hoạt động,  thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhiều DN, tổ chức, cá nhân,  đáp ứng mong mỏi của anh  em KTS  trẻ và các sinh viên kiến trúc về một sân chơi trí tuệ, lành mạnh và chất lượng chuyên môn cao.

Đồng hành trong vai trò Phó Ban Tổ chức và là đơn vị tài trợ chính thức cho giải thưởng, ông Nguyễn Hồng Sơn-Chủ tịch HĐQT Cty CP Thạch Bàn Miền Trung chia sẻ: Với cuộc thi này chúng tôi mong rằng Hội KTS Đà Nẵng sẽ tập trung trí tuệ để tổ chức thành công Giải thưởng Kiến trúc Đà Nẵng nhằm tuyên dương, chắp cánh cho các sáng tác đoạt giải cao của KTS trẻ và các KTS tương lai.  Giải  thưởng này  sẽ là nơi gieo hạt cho đội ngũ KTS trẻ có thêm một  chỗ  dựa  vững  chắc  để  trưởng thành. Qua đó phát huy  được những sáng tạo về mặt thiết kế kiến trúc ngày càng hữu ích hơn cho xã hội.  Tôi tin tưởng  và cam kết rằng Thạch  Bàn và các nhà tài trợ sẽ luôn đồng hành cùng với Giải  thưởng  xuyên  suốt trong 5 năm tới.

Với sự nỗ lực của Ban  Tổ chức, sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các KTS trẻ và các em sinh viên kiến trúc, sự chắp cánh của các tổ chức, cá nhân và DN,  Giải thưởng  Kiến  trúc Đà Nẵng hy vọng sẽ tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong công chúng yêu nghệ thuật kiến trúc.

Hội KTS Đà Nẵng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more