Bill & Melinda Gates Hall tại trường Đại học Cornell / Morphosis Architects

391

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Morphosis Architects
Địa điểm: Bill and Melinda Gates Hall, Cornell University, Campus Road, Ithaca, NY 14853, USA
Diện tích: 9425.0 m2
Năm: 2014
Nhiếp ảnh: Roland Halbe
Kiến trúc cảnh quan: Code Consultants Professional Engineers, P.C. & Morphosis
Phòng hoả: Syska Hennessy Group, Inc
Kỹ sư kết cấu: Thornton Tomasetti Group, Inc.
Kỹ sư cơ điện: Syska Hennessy Group, Inc.
Kỹ sư xây dựng: Code Consultants Professional Engineers, P.C.
Kỹ thuật: Construction Specifications
Kỹ sư địa chất: John P. Stopen Engineering, LLP
Chiếu sáng: Syska Hennessy Group, Inc
Âm học: Shen Milsom & Wilke, Inc.
Tư vấn mã: Code Consultants Professional Engineers, P.C.
Thầu chính: Welliver
Tư vấn nghe nhìn: Shen Milsom & Wilke, Inc.
Tư vấn mặt tiền: Thornton Tomasetti Group, Inc.
Quản lý xây dựng: Welliver
Phát triển bền vững: Davis Langdon
Chủ đầu tư:  ĐH Cornell
Diện tích khu đất: 1.3 Dặm Anh
Dự toán: Davis Langdon

545c3d72e58ece1e47000057_bill-melinda-gates-hall-morphosis-architects_cis_rh2290-0068-l_resize

Với vị trí nằm cạnh Barton Hall và Hoy Field lâu đời, Gates Hall tái sinh một góc khuôn viên  trước đây thành một cổng trường và mặt tiền mới. Nổi lên với các tấm thép không gỉ sống động, phần nhô ra trên lối vào của  tòa nhà là mái của khu vực quảng trường ngoài trời và không gian giao lưu của  sinh viên được xác định bởi cảnh quan tự nhiên và các hình thức nghệ thuật điêu khắc. Lớp vỏ thép bao che mặt tiền bên ngoài đan cài góc cạnh, che nắng cho các  lớp học bên trong và tạo ra một bề mặt liên tục biến đổi. Công cụ mô hình kỹ thuật số tiên tiến được sử dụng trong việc thiết kế các mô hình, hình học, và các chi tiết lớp vỏ về mặt nghệ thuật và khoa học nhờ máy tính.

545c3d3fe58ece70e0000067_bill-melinda-gates-hall-morphosis-architects_cis_rh2290-0030-l_resize

Mặt bằng công trình được tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu xã hội và trao đổi học tập, mở rộng giáo dục ngoài lớp học truyền thống. Giao thông chính được tổ chức xung quanh một sảnh lắp kính ở phía Tây của tòa nhà, nơi có mặt tiền kính cao, cửa sổ trần, và lớp kính nội thất thể hiện mối liên hệ giữa các hoạt động trên tất cả các tầng. Bao quanh không gian nghiên cứu và hợp tác, sảnh cung cấp các kết nối theo nghĩa đen và có thể nhìn thấy qua các môn học. Cuộc gặp gỡ và chat ngẫu hứng được tạo điều kiện bởi các  không gian hốc tường  trong các hành lang, nơi lớp học và văn phòng có kính từ  sàn đến trần trở thành một bức tranh biến đổi.

545c3d5be58ece1aae00005c_bill-melinda-gates-hall-morphosis-architects_cis_rh2290-0047-l_resize

Hệ thống bền vững tích hợp ở Gates Hall thể hiện cam kết của Cornell với việc quản lý môi trường, sử dụng nhiều chiến lược để tạo ra môi trường lành mạnh, giảm tiêu thụ năng lượng, và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Được thiết kế để hấp thụ nhiều ánh sáng ban ngày , Gates hall sử dụng sự cởi mở và trong suốt để tạo ra môi trường làm việc có lợi cho sức khỏe  cho học sinh hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Các mặt tiền kính hiệu suất cao, vỏ bao che kim loại đục lỗ, và hệ thống cơ khí làm mát  sử dụng nguồn năng lượng từ hồ trong khuôn viên giúpi Gates hall sử dụng năng lượng thấp hơn 30% so với một tòa nhà giáo dục điển hình. Để giảm tác động môi trường của công trình, tái chế và tái tạo vật liệu xây dựng địa phương được sử dụng trên toàn công trình.

545c3d68e58ece1aae00005d_bill-melinda-gates-hall-morphosis-architects_cis_mo_dsc_0710_-l_resize

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ Archdaily)