Trung tâm biển Wadden cho công viên quốc qua lớn nhất Đan Mạch

122

Thành phố Esbjerg đã chọn Dorte Mandrup ARKITEKTER thông qua cuộc thi mở rộng và cải tạo Trung tâm Sea Wadden ở Vester Vedsted. Sea Wadden – khu vực di sản thế giới công nhận bởi UNESCO,  là công viên quốc gia lớn nhất của Đan Mạch. Thành viên ban giám khảo và cũng là lãnh đạo của trung tâm Klaus Melbye giải thích: Trung tâm mới này có mục đích “Tạo ra nhận thức và hiểu biết đối với vùng đầm lầy và Biển Wadden. Kiến trúc bền vững, có tầm nhìn xa, táo bạo và là một trung tâm thông tin của tương lai.

5463917ce58eceb71f0000ab_dorte-mandrup-designs-wadden-sea-center-for-denmark-s-largest-national-park_vadehavscentret_dma_3_resize

Được hoàn thành thiết kế vào tháng Bảy năm 2016, dự án đoạt giải Dorte Mandrup là một cách diễn giải độc đáo truyền thống xây dựng địa phương và  loại hình trang trại nông thôn. Sử dụng vật liệu phổ biến trong khu vực, tòa nhà sẽ được xây dựng với mái và mặt tiền lợp rơm rạ.

5463917be58eceecb50000a3_dorte-mandrup-designs-wadden-sea-center-for-denmark-s-largest-national-park_vadehavscentret_dma_4_resize

Dorte Mandrup nói “Chúng tôi rất biết ơn vì được trao cơ hội để tạo ra kiến trúc khung cho Trung tâm Sea Wadden. Nó là cơ sở để tạo ra một tổ hợp tòa nhà  gắn kết với cảnh quan và mang kỹ thuật xây dựng truyền thống vào sự biểu đạt hiện đại. Dorte Mandrup ARKITEKTER luôn tìm cách nâng cao và sử dụng các đặc tính vốn có của khu đất cụ thể. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ tăng giá trị và tính độc đáo cho địa phương bằng cách tạo ra một tòa nhà mạnh mẽ, đẹp đẽ và sẽ truyền cảm hứng khuyến khích việc khám phá.”

54639162e58ece12690000b3_dorte-mandrup-designs-wadden-sea-center-for-denmark-s-largest-national-park_vadehavscentret_dma_1_resize

Phần mở rộng mới là khoảng 1.000 mét vuông. Tòa nhà xây dựng thêm cho các mục đích giáo dục sẽ bao gồm một diện tích 600 mét vuông.

Thông tin dự án:

Cuộc thi: Trung tâm Sea Wadden
Giải thưởng: Giải nhất
Kiến trúc: Dorte Mandrup ARKITEKTER
Địa điểm: đảo Wadden Sea, 6760 Esbjerg Municipality, Đan Mạch
Chủ đầu tư: Thành phố Esbjerg
Kiến trúc cảnh quan: A / S Marianne Levinsen Landscape
Kỹ sư: Steensen & Varming, Anders Christensen Aps
Diện tích: 1.600,0 m²
Năm: 2016
Ảnh: Dorte Mandrup ARKITEKTER

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ Archdaily)