Công trình thuộc thể loại bảo tàng khoa học kết hợp với các hoạt động giải trí như Thuỷ Cung, xiếc động vật biển, chiếu phim tài liệu 3D, 4D nhằm mục đích trở thành điểm đến du lịch của quốc tế, lưu giữ bảo tồn,  hội thảo, trưng bày, tuyên truyền giáo dục những chủ đề về Biển. Ngoài ra, trung tâm còn liên kết và hợp tác với Viện Hải dương học để tổ chức: thăm dò, khảo sát, thu thập,…tất cả những vấn đề liên quan đến biển và vùng biển thuộc phạm vi hải phận Viêt Nam và hải phận Quốc tế trong giới hạn cho phép. 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Trung tâm triển lãm sinh vật biển Nha Trang

Sinh viên: Đoàn Vũ Duy

Trường: Đại học Văn Lang

Giáo viên hướng dẫn: Ths. KTS Lê Thị Minh Tâm

P5 to 2 (2) (Copy)

Sự cần thiết của Trung tâm giải trí triển lãm sinh vật biển: Phục vụ cho chiến lược nâng cao hiểu biết khai thác và bảo vệ vùng biển, đảm nhiệm xứ mạng duy trì cân bằng sinh thái biển, phát triển các hạng mục giải trí đa dạng theo chủ đề biển, giới thiệu những thành quả mà ngành Hải dương học đã đạt được, hoàn thiện các khu tuyến, điểm, du lịch mà thành phố Nha Trang còn đang rất khan hiếm.

P5 to 2 (Copy)

Không gian sảnh:

–          Không gian sảnh là một cấu trúc hoành tráng dạng organic cấu tạo bởi các tấm modun đan vào nhau như một tấm lưới kính mắt cáo kết hợp kính trong mờ. Kiểu mái bao che này đảm bảo sự dễ chịu cho không gian nội thất.

–          Sự thanh bình và phức tạp đồng hành với nhau trong một hệ thống các không gian gồm sảnh triển lãm, nhà hàng và quán café; mỗi không gian được đặt trong một cấu trúc khối với voronoi, với những bóng nắng loang điểm xuyết trên những vách tường và nền nhà.

P5 to 3 (Copy)

Trung tâm được chia thành các khu khác nhau gồm:  Sảnh chính; khối triển lãm, bảo tàng; khu kho lưu trữ, xưởng phục chế; khối dịch vụ; không gian sảnh chính; khu vực kỹ thuật, bến bãi.

P5 to 4 (Copy)

P5 to 5 (Copy) P5 to 6 (Copy) P5 to 7 (Copy) P5 to 8 (Copy) P5 to 9 (Copy) P5 to 10 (Copy) P5 to 11 (Copy) P5 to 12 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook