Ngày 22/11 tại Lào Cai, Hội Kiến trúc sư tỉnh đã tổ chức Đại hồi lần IV – Nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai, Ông Nguyễn Thanh Dương – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai, KTS Ngô Doãn Đức – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái, Phú Thọ và đông đảo kiến trúc sư, kỹ sư tỉnh Lào Cai.

IMG_1275 (Copy)
Đồng chí Phan Doãn Thanh Chủ tịch Hội KTS Lào Cai nhiệm kỳ 4 (2015 – 2020)

Tại Đại hội, BCH đã tiến hành báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 3 (2010 – 2015) và phương hướng nhiệm kỳ 4 (2015 – 2020). Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội KTS Lào Cai đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục vận động hội viên thực hiện công tác hội. Việc phát triển hội viên mới luôn được quan tâm chú trọng. Hội đã kết nạp thêm được 95 hội viên, đều là những Kiến trúc sư, kỹ sư cuyên ngành tham gia vào công tác liên quan đến kiến trúc, quy hoạch.

IMG_1231 (Copy)

Trong những năm gần đây công tác tư vấn kiến trúc, quy hoạch, xây dựng ở Lào Cai đã có nhiều tiến bộ, cả về quy mô, số lượng và chất lượng, đã có nhiều đồ án quy hoạch, công trình kiến trúc đẹp góp phần vào việc tạo dựng cảnh quan môi trường sống cho nhân dân. Đến nay toàn tỉnh đã có 47 đơn vị tư vấn về Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng được xếp hạng với đội ngũ đông đảo 53 Kiến trúc sư và hàng nghìn kỹ sư đủ các chuyên ngành tham gia các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quản lý xây dựng, đô thị,…Đây là thành công lớn mà Hội KTS Lào Cai đã đạt được và cần được phát triển hơn nữa.

IMG_1309 (Copy)

Do đa phần hội viên Hội KTS Lào Cai là hội viên trẻ, do vậy Hội KTS Lào Cai không thành lập Câu lạc bộ Kiến trúc sư, kỹ sư trẻ. Các hoạt động của hội trẻ đều tham gia cùng với các hoạt động của Hội, Đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động của Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ toàn quốc.

Tại Đại hội, đã bầu ra được BCH mới gồm: ông Phan Doãn Thanh – Chủ tịch hội, ông Tô Ngọc Liễm – Phó chủ tịch hội, ông Trịnh Xuân Trường – Phó chủ tịch hội. Uỷ ban kiểm tra hội có: ông Trần Văn Hạc – Trưởng ban kiểm tra, ông Nguyễn Thế Tài – Uỷ viên, ông Hồ Anh hài – Uỷ viên.

IMG_1287 (Copy)
 Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai tới dự Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai đã ghi nhận những thành tích mà Hội Kiến trúc sư Lào Cai đã làm được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh. Hiện nay, Lào Cai là trung tâm về kinh tế, văn hoá, giao thương, du lịch, đối ngoại là một địa điểm quan trọng của đất nước và cần phải có bước phấn đấu chính xác. Những phấn đấu đó gắn liền với nhiệm vụ, hoạt động của Hội về kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, đô thị.

Hội cũng đã đề ra nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2015 – 2020:

–          Tiếp tục chăm lo củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới.

–          Tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội.

–          Tăng cường tham gia công tác tư vấn phản biện, công tác tuyển chọn các phương án kiến trúc, quy hoạch, đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật xây dựng.

–          Quan tâm công tác xây dựng quỹ hội đảm bảo duy trì hoạt động hội, tạo điều kiện cho hội viên sinh hoạt, học tập nâng cao trình độ. Tổ chức các cuộc tham quan trong nước và nước ngoài, tạo sự gắn bó giữa hội viên với hoạt động của Hội.

–          Tổ chức các buổi thông tin về kiến trúc, quy hoạch, xây dựng cho các hội viên.

–          Duy trì sinh hoạt Hội, Ban chấp hành Hội đều đặn đúng định kỳ có nề nếp. Nâng cao chất lượng các buổi sơ kết tháng 6 và 1 năm đảm bảo tất cả các hội viên nắm được chương trình kế hoạch hoạt động của Hội.

IMG_1319 (Copy)
TS. KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Phát biểu tại Đại hội, TS. KTS Ngô Doãn Đức đánh giá: “Đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư trong Hội Kiến trúc sư Lào Cai cùng với các tổ chức tư vấn phải hoạt động tích cực hơn nữa. Như vậy là chúng ta đang hình thành đội ngũ tương thích với sự phát triển của tỉnh cũng như của thành phố. Đến Lào Cai, những quảng trường rộng lớn, những con đường đôi thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, như mong đợi cần phải xem xét thêm nhưng đô thị hiện diện ở góc độ quy hoạch là tương đối rõ”.

Đồng chí Phan Doãn Thanh cũng đưa ra những kiến nghị với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Hội Kiến trúc sư một số nội dung để Hội Kiến trúc sư Lào Cai hoạt động tốt nhiệm vụ của mình.

Kết thúc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để các thành viên trong và ngoài Hội trao đổi về kiến trúc và quy hoạch tỉnh nhà, cũng như đưa ra phương hướng hoạt động. Trách nhiệm của giới Kiến trúc sư, Kỹ sư trước nhân dân các dân tộc trong tỉnh được đề cao và là nhiệm vụ trọng tâm.

Đại biểu tham dự Đại hội:

IMG_1299 (Copy) IMG_1304 (Copy)

Bài và ảnh: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet hoi kien truc su viet nam hop tac voi ubnd tinh lao cai trong linh vuc kien truc quy hoach xay dung 1 2
Hội Kiến trúc sư Việt Nam hợp tác với UBND tỉnh Lào Cai trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng

Ngày 21/9/2022 tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội Read more

Thiet ke chua co ten 2
TP HCM phát triển nhiều khu đô thị dọc metro

TP HCM định hướng phát triển nhà ở dọc theo metro như "một mũi tên trúng nhiều đích" - vừa Read more

kienviet thiet ke nha ga t3 tan son nhat lay y tuong ao dai viet nam 5
Thiết kế nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất lấy ý tưởng áo dài Việt Nam

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Hội đồng thẩm định đã lựa chọn Read more

kienviet vi tri xay ham duong bo
Hà Nội xây hầm đường bộ qua đê sông Hồng

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt dự án hầm kết hợp đường cho người đi bộ qua đê sông Read more