Kienviet.net – Các khách hàng cho rằng loại café mà họ đang uống là tốt nhất, thật nhất khi họ được tận mắt nhìn thấy cách mà người ta sản xuất ra loại café đó. Hiểu được tâm lí ấy nhà đầu tư đã quyết định tạo ra một trải nghiệm mới mẻ, đầy đủ nhất cho tất cả mọi khách hàng khi bước chân vào cửa hàng café của họ. Đó là cửa hàng café The Truth Coffee – dành cho các loại café rang xay tại Cape Town Nam Phi được thiết kế bởi Martin Haldane. 

1

Các khách hàng cho rằng loại café mà họ đang uống là tốt nhất, thật nhất khi họ được tận mắt nhìn thấy cách mà người ta sản xuất ra loại café đó. Hiểu được tâm lí ấy nhà đầu tư đã quyết định tạo ra một trải nghiệm mới mẻ, đầy đủ nhất cho tất cả mọi khách hàng khi bước chân vào cửa hàng café của họ. Đó là cửa hàng café The Truth Coffee – dành cho các loại café rang xay tại Cape Town Nam Phi được thiết kế bởi Martin Haldane.

2

Bên trong cửa hàng là không gian rộng 600 mét vuông gồm một nhà hàng 120 chỗ ngồi, cửa hàng café, quầy bar, nhà bếp. Bên trong cửa hàng là những chi tiết nội thất tuyệt vời. Nơi đây trước kia từng là một nhà kho. Tất cả các yếu tố cũ được đội thiết kế giữ lại để tạo thành “khung xương” cho phong cách của cửa hàng. Những cột, trụ bằng gang, mái nhà gỗ, sàn nhà được giữ lại nguyên vẹn, kể cả những lớp gỉ sét theo thời gian. Nhóm thiết kế đã bổ sung thêm các vật liệu thép, gỗ, da, đồng thau, đồng thô cho phù hợp với phong cách hiện tại.

3 4

Đồ nội thất theo phong cách Steampunk kết hợp với phong cách công nghiệp là chủ đề của toàn bộ không gian ở đây. Quầy bar đơn giản với ghế đẩu bằng kim loại cũ và nệm đỏ, kết hợp với thiết bị chiếu sáng và trang trí độc đáo.

Khu vực rang xay café với đầy đủ chức năng đã trở thành điểm nhấn nổi bật của cửa hàng. Nhà thiết kế đã bao quanh nó chi tiết thép tròn kết hợp với một chút nét quyến rũ của phong cách Victoria.

5 6 7

9

Phía trước quán café là chiếc bàn dài nhất Cape Town. Nó dài 7,2m, tạo thành từ các đường ống đúc công nghiệp, dễ uốn. Mặt bàn và ghế là gỗ thông, tái sử dụng từ gỗ trên trần nhà. Một ổ cắm điện treo thả từ trên xuống phục vụ nhu cầu sử dụng điện thoại laptop của khách hàng.

10 11

12

Năm chiếc ghế hình móng ngựa, lưng tựa cao và sâu xếp thành một hàng dài, bao quanh lấy bàn bằng thép.

13 14

Ý tưởng đằng sau toàn bộ thiết kế này là tập trung vào việc tạo ra một loại hình quán café nhà hàng giúp mở rộng kiến thức về café cho khách hàng. Hãy thử một lần trải nghiệm với The Truth Coffee nếu bạn muốn tìm hiểu về café và thưởng thức chúng trong một không gian tuyệt vời.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(theo homedit)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more