Từ ngày 1/7/2014, UBND TP Hà Nội cho phép thí điểm tổ chức trông xe có thu phí dưới lòng đường tại 2 tuyến phố: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm). Tuy nhiên, sau 4 tháng thí điểm đã bộc lộ nhiều bất cập.

Thực tế trên 2 tuyến phố, thời gian qua, nhiều xe ô tô dừng, đỗ sai quy định.  Có trường hợp ô tô đỗ lên vỉa hè; nhiều trường hợp xe dừng đỗ khá lâu bên lề đường và vẫn có người lái ngồi phía trong. Nhiều người dân không đồng tình việc cho ô tô đỗ chéo dưới lòng đường. Việc này khiến lòng đường bị thu hẹp và đương nhiên không tránh khỏi những vụ va quệt. Theo người dân, việc sắp xếp xe ô tô dưới lòng đường phải thực hiện đồng bộ với việc giải tỏa, xử lý các xe đỗ sai quy định.

Hiện nay, đang xảy ra tình trạng xe ô tô đỗ dừng sai trên hè phố, lề đường; lái xe cố tình không vào điểm đỗ, gây lộn xộn… Sở GTVT đã đề xuất UBND TP Hà Nội điều chỉnh một số vị trí trông giữ xe bất hợp lý: Cách ngã tư hơn 25m; bố trí đỗ xe thống nhất về một bên lề đường trên tuyến phố Trần Hưng Đạo và điều chỉnh đỗ xe chéo từ 30 đến 35° trong phạm vi điểm đỗ thay vì đỗ chéo 45° như hiện nay. Bên cạnh đó, Sở GTVT cùng các đơn vị liên quan cũng lập kế hoạch phổ biến tuyên truyền pháp luật, yêu cầu cam kết nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật Giao thông đường bộ và UBND TP Hà Nội về việc không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bày bán kinh doanh; dừng, đỗ ô tô, xe đạp, xe máy không đúng nơi quy định.

Theo Baolaodongthudo.com

Bình luận từ Facebook