Tạp chí eVolo vui mừng mời các kiến trúc sư, sinh viên, kỹ sư, nhà thiết kế, và các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia Cuộc thi nhà chọc trời eVolo 2015 [eVolo Skyscraper 2015].

Được thành lập vào năm 2006, cuộc thi Nhà chọc trời hàng năm là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới với kiến trúc cao tầng. Cuộc thi tìm ra được những ý tưởng xuất sắc để định nghĩa lại thiết kế tòa nhà chọc trời thông qua việc thực hiện các công nghệ mới, vật liệu, các chương trình, thẩm mỹ và các tổ chức không gian cùng với các nghiên cứu về toàn cầu hóa, tính linh hoạt, khả năng thích ứng và cuộc cách mạng kỹ thuật số. Đây là một diễn đàn nhằm kiểm tra mối quan hệ giữa các tòa nhà chọc trời và thế giới tự nhiên, các tòa nhà chọc trời và cộng đồng, và các tòa nhà chọc trời và thành phố.

Những người tham gia nên lưu tâm đến những tiến bộ trong công nghệ, thăm dò của hệ thống bền vững cũng như thiết lập các phương pháp đô thị và kiến trúc mới để giải quyết vấn đề kinh tế, xã hội và văn hóa của thành phố hiện đại, bao gồm cả sự khan hiếm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và sự gia tăng dân số, ô nhiễm, phân chia kinh tế và phát triển đô thị không có kế hoạch. Cuộc thi là một cuộc điều tra về các không gian công cộng và tư nhân cũng như vai trò của cá nhân và tập thể trong việc tạo ra một cộng đồng dọc năng động và thích ứng.

Đây cũng là thăm dò sự phản ứng và thích ứng với môi trường sống và vùng lãnh thổ mới dựa trên một sự cân bằng năng động giữa con người và thiên nhiên – một loại mới của thiết kế đáp ứng và thích nghi có khả năng tăng trưởng thông minh thông qua việc tự điều chỉnh hệ thống riêng của mình. Không có hạn chế liên quan đến trang web, chương trình hoặc kích thước.

Mục tiêu là cung cấp sự tự do tối đa để những người tham gia tham gia vào dự án không bị hạn chế khả năng sáng tạo nhất. Một tòa nhà chọc trời trong thế kỷ 21 là gì? Những gì là trách nhiệm lịch sử, ngữ cảnh, xã hội, đô thị và môi trường của các cấu trúc mega khổng lồ?

Tạp chí eVolo cam kết tiếp tục kích thích trí tưởng tượng của các nhà thiết kế trên toàn thế giới – nhà tư tưởng đó bắt đầu một bài giảng kiến trúc mới của trách nhiệm kinh tế, môi trường, trí tuệ và nhận thức mà cuối cùng có thể thay đổi những gì chúng ta hiểu như là một tòa nhà chọc trời hiện đại, tác động của nó đối với quy hoạch đô thị và về sự cải thiện cách sống của chúng ta.

Cuộc thi Nhà chọc trời 2015 eVolo có thể sử dụng sự hỗ trợ của Autodesk, real5D và v2com.

Đăng Ký 

Kiến trúc sư, sinh viên, kỹ sư và các nhà thiết kế được mời tham gia cuộc thi. Chúng tôi khuyến khích bạn để có đội ngũ đa ngành. Những người tham gia phải đăng ký trước ngày ngày 13 tháng 1 năm 2015.

 • Đăng ký sớm: Phí USD $ 95 cho đến 18 tháng 11 năm 2014.
 • Đăng ký muộn nhất:Phí USD $ 115 từ ngày 19/11 năm 2014 đến ngày 13/1/ 2015.
 • Mỗi đăng ký = Một dự án
 • Những người tham gia có thể gửi nhiều dự án, nhưng phải đăng ký mỗi mục.
 • Không có giới hạn về số người tham gia cho mỗi đội.
 • Mục cá nhân được chấp nhận.
 • Sau khi đăng ký của bạn đã được chấp thuận, eVolo sẽ gửi số đăng ký (trong vòng 24 giờ), Đây là yêu cầu cần thiết cho bảng trình sau này.

Lịch trình

 • Ngày 01 tháng 7 năm 2014 – Thông báo thi, đăng ký bắt đầu, chấp nhận các câu hỏi.
 • 04 tháng 11 năm 2014 – Thời hạn nộp câu hỏi.
 • 18 tháng 11 2014 – Thời hạn đăng ký sớm
 • Ngày 02 tháng 12 năm 2014 – Câu trả lời cho câu hỏi được đăng trên trang web
 • 13 tháng 1 năm 2015 – thời hạn đăng ký cuối
 • Ngày 27 tháng 1 năm 2015 – thời hạn trình dự án (23:59 giờ Mỹ Eastern Time)
 • Ngày 24 tháng ba năm 2015 – Thông báo người chiến thắng

Yêu cầu thông tin

Đây là cuộc thi kỹ thuật số và không có hardcopies là cần thiết. Người tham dự phải trình đề xuất của họ không muộn hơn ngày 27 Tháng 1 2015 (23:59 giờ Mỹ Eastern Time). Đăng ký tham dự sẽ nhận được hướng dẫn để tải trình của họ để dropbox của cạnh tranh. Việc trình dự án phải có các tập tin sau đây:

Hai bảng với các thông tin dự án bao gồm các kế hoạch, mục, và quan điểm. Những người tham gia được khuyến khích nộp tất cả các thông tin mà họ cho là cần thiết để giải thích đề nghị của họ. Các hội đồng sẽ có 24 “(h) X 48” (w) ở định dạng NGANG. Nghị quyết của Hội đồng phải được 150 dpi, chế độ RGB và lưu lại dưới dạng file JPG. Góc trên bên phải của mỗi hội đồng quản trị phải có các số tham gia. Không nên có bất kỳ dấu hiệu hoặc bất kỳ hình thức nhận dạng khác. Các tập tin phải được đặt tên theo số đăng ký tiếp theo là số hội đồng quản trị. Ví dụ: 0101-1.jpg và 0101-2.jpg. Một tập tin DOC có chứa các báo cáo dự án (600 chữ tối đa). Tập tin này phải được đặt tên theo số đăng ký theo sau là từ “Statement”. Ví dụ: 0101-statement.doc. Một tập tin DOC có chứa thông tin cá nhân của các thí sinh, bao gồm tên, nghề nghiệp, địa chỉ và email. Tập tin này phải được đặt tên theo số đăng ký theo sau là từ “Info”. Ví dụ: 0101-info.doc. Tất cả các tập tin phải được đặt trong một thư mục ZIP đặt tên theo số đăng ký của bạn. Ví dụ: 0101.zip

Giải thưởng

 • Giải 1 – US $ 5000 + Trực quan ảo bằng real5D + Phát hành Thông cáo báo chí bởi v2com
 • Giải 2 – 2000 USD
 • Giải 3 – 1000 USD

Người chiến thắng và những đề cập đặc biệt sẽ được công bố trên các tạp chí in.

Thái Linh dịch từ eVolo

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more