Sáng 8/11 vừa qua, Hội Kiến trúc sư Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ VI – Nhiệm kỳ (2014 – 2020). Tại Đại hội, BCH đương nhiệm đã báo cáo tình hình kiến trúc quy hoạch và hoạt động của Hội Kiến trúc sư Yên Bái nhiệm kỳ V (2010 – 2015). Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành mới và đưa ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2014 – 2020). 

TS.KTS Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại đại hội
TS.KTS Ngô Doãn Đức- Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại đại hội

Tham dự Đại hội có TS.KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các đại biểu tỉnh Hội Kiến trúc sư Yên Bái, đại biểu tới từ Hội Kiến trúc sư các tỉnh bạn như Lào Cai, Lạng Sơn cùng đông đảo các kiến trúc sư, kỹ sư tỉnh nhà.

Những năm qua, kiến trúc nước ta phát triển trong bối cảnh tiếp tục đổi mới toàn diện, hội nhập sâu rộng với thế giới. Yên Bái cũng là một trong số những tỉnh có sự thay đổi về tình hình kinh tế, bộ mặt kiến trúc đô thị – nông thôn. Tốc độ đô thị hoá nhanh, nhất là khi tỉnh đã mở ra một số tuyến đường lớn như đường Nguyễn Tất Thành, đường tránh ngập nối với km5 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Các đường bê tông nông thôn, nhiều khu đô thị, khu tái định cư được xây dựng kéo theo sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, diện mạo và chất lượng kiến trúc được cải thiện.

3

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội KTS Yên Bái có 50 hội viên, CLB Kiến trúc sư trẻ có 36 thành viên chính thức và 4 thành viên danh dự. Hội KTS Yên Bái luôn hướng tới mục tiêu đổi mới, sáng tạo và tự đặt những yêu cầu mới để phát triển kiến trúc của tỉnh thông qua các hành động cụ thể. Hội đã tham gia phản biện nhiều công trình trong tỉnh như: Trụ sở kiểm toán khu vực 7, Kho bạc tỉnh, quy hoạch các thị trấn, các xã nông thôn mới…Thông qua đó thể hiện trách nhiệm với xã hội được chủ đầu tư và lãnh đạo chính quyền đánh giá cao.

“Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Hội Kiến trúc sư tỉnh đã có nhiều cố gắng trong hoạt động xây dựng kiến trúc, phát triển nông thôn. Đó là những hành động đáng khen ngợi. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập. Các tổ chức tư vấn phát triển nhiều nhưng phân tán, nhỏ lẻ và thiếu liên kết nên chưa có sự thống nhất trong hoạt động vì lợi ích chung. Cần phải có nhiều hơn nữa những hoạt động nâng cao năng lực và phương pháp hành nghề chuyên nghiệp có tính chuyên môn cao” – KTS Ngô Doãn Đức đánh giá.

Ban chấp hành Khoá VI Nhiệm kỳ (2014 – 2020) ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Khoá VI Nhiệm kỳ (2014 – 2020) ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ (2014 – 2020) gồm 5 thành viên. BCH Nhiệm kỳ VI sẽ tiếp tục những phương hướng, nhiệm vụ được đề ra từ BCH Nhiệm kỳ V và tiếp tục nhiệm vụ xây dựng phát triển Hội. Các Hội viên Hội KTS Yên Bái cố gắng hơn nữa, vượt qua những khó khăn để không ngừng phấn đấu tìm tòi sáng tạo đóng góp vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Yên Bái giàu đẹp, phồn vinh, cống hiến vì một nền kiến trúc Việt Nam hiện địa, đậm đà bản sắc dân tộc.

KTS Ngô Doãn Đức tặng hoa cho BCH mới Nhiệm kỳ (2014 – 2020)
KTS Ngô Doãn Đức tặng hoa cho BCH mới Nhiệm kỳ (2014 – 2020)
Hội Kiến trúc sư Yên Bái kết nạp thêm 8 hội viên mới
Hội Kiến trúc sư Yên Bái kết nạp thêm 8 hội viên mới

Bài và ảnh: Quỳnh Nga – Kienviet.net

(Hội Kiến trúc sư Việt Nam)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more