Các hiệu sách kỳ lạ, khoang gian tuyệt vời luôn thu hút rất nhiều người yêu sách cũng như ưa thích khám phá.

Nếu bạn đến hiệu sách không chỉ để đọc, để mua sách mà còn đến để tham quan thì sao? Chắc chắn những hiệu sách như vậy sẽ thu hút rất rất nhiều người yêu sách cũng như ưa thích khám phá, khơi dậy niềm yêu thích đọc trong mỗi chúng ta.

Leakey – Inverness, Scotland

161134baoxaydung_image001 (Copy)

Leakey là hiệu sách cũ mở cửa vào năm 1979 tại một nhà thờ cũ ở Inverness, Scotland -nhà thờ Gaelic , đây cũng là điểm đến yêu thích của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Scotland – Ali Smith (Cô từng làm việc tại quán café bên đường như những thiếu niên và chi tiêu tiền tại các hiệu sách).

2 Atlantis Books-Santorini, Hy Lạp

161135baoxaydung_image002 (Copy)

Năm 2004, hai sinh viên Oxford khi đi nghỉ ở Santorini, trong khi say rượu đã quyết định mở một hiệu sách. Mặc dù khi họ tỉnh táo,họ thấy nó chẳng ra sao nhưng sau khi tốt nghiệp họ đã quay lại với một xe tải sách và biển hiệu: “Bạn có thể thuê một con mèo trong khi bạn đọc sách”. Còn gì tuyệt hơn khi có thể đọc sách dưới ánh nắng và gió biển.

3 The Bookshop, Wigtown, Scotland

161137baoxaydung_image003 (Copy)

Tại khu các cửa hàng second – hand lớn nhất Scotland có một hiệu sách dài khoảng 1 dặm với hơn 100.000 cuốn sách. Đó cũng là một câu chuyện thú vị: Cửa hàng đã sưu tập bộ sách đã qua sử dụng lớn nhất ở Scotland hơn 100.000 cuốn sách. Nó cũng có một câu chuyện biến ước mơ thành hiện thực đầy thú vị của chủ cửa hàng – Jessica Fox. Cô từng làm việc cho NASA ở LA, nhưng cô luôn yêu sách và đã luôn luôn muốn mở cửa hàng sách tại Scotland, cuối cùng cô đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

4 Tell a Story – Bồ Đào Nha

161138baoxaydung_image004 (Copy)

“Tell a Story” thuộc dự án ở Bồ Đào Nha – hiệu sách trong chiếc xe ô tô. Dự án nhằm thúc đẩy văn học Bồ Đào Nha, tiếng Anh, cho khách du lịch. Nhóm nghiên cứu đi khắp đất nước và cũng bán bút và bưu thiếp để mọi người có thể viết những câu chuyện cho bạn bè của họ, điều này bắt đầu một chuỗi trào lưu về kể các câu chuyện của bản thân, người xung quanh

5 Barter Books- Alnwick, Anh

161140baoxaydung_image005 (Copy)

Campbell đã nói: “Với dòng thơ viết trên kệ sách và mô hình xe lửa chạy dọc theo phía trên của tủ sách, đây là giấc mơ của những người yêu sách”. Cửa hàng khổng lồ này cũng là nơi “sản xuất” ra những câu chuyện trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai chiến dịch áp phích mà không ai từng thấy, tác phẩm nổi tiếng “Keep Calm and Carry On”, đã được sáng tác tại đây.

6 Libreria Palazzo Roberti, Bassano del Grappa, Italy

161141baoxaydung_image006 (Copy)

Hiệu sách đặt trong một dinh thự ba tầng được xây dựng từ thế kỷ 18, với những bức danh họa lớn của Giovani Scajaro. Nơi đây thường đây thường xuyên diễn ra các cuộc triển lãm nhiếp ảnh và các buổi hòa nhạc cổ điển.

7. Hiệu sách xà lan, Lichfield, Anh

161142baoxaydung_image007 (Copy)

Hiệu sách là một chiếc thuyền hẹp dài 18m. Từ năm 2011, chiếc thuyền này đã di chuyển qua hầu hết các dòng sông của nước Anh để phục vụ những người thích khám phá, những người ham mê đọc sách vì thế, những đầu sách du lịch chất lượng cao luôn có lượng tiêu thụ rất lớn.

Cửa hàng sách, với vô số những bản hướng dẫn và bản đồ, những sách tiểu sử hay tiểu thuyết được sưu tầm của rất nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới…được sắp xếp theo từng quốc gia thực sự hấp dẫn cả du khách lẫn người bản xứ.

8 Munro’s Book, Victoria, Canada

161143baoxaydung_image008 (Copy)

Năm 1963 Jim Munro và người vợ cả là Alice người đạt giải Nobel văn học cho thể loại truyện ngắn đã mở một hiệu sách nhỏ gần nhà hát Victoria. Năm 1984 hiệu sách di chuyển sang tòa nhà cổ được thiết kế cho Ngân hàng Hoàng gia Canada vào năm 1909. Sách trong hiệu được trưng bày trong các tầng hầm của tòa nhà. Nhà báo Allan Fotheringham cho biết Munro là hiệu sách tuyệt vời nhất Canada.

9 The Bookworm, Bắc Kinh, Trung Quốc

161144baoxaydung_image009 (Copy)

Hiệu Bookworm vừa là một thư viện cho mượn sách cũng vừa là một hiệu sách với một bộ sưu tập phong phú một cách đáng ngạc nhiên với khoảng 16.000 đầu sách. Ngoài ra nó còn có một quán cà phê theo phong cách châu Âu dành cho mọi người thưởng thức cafe và đọc sách trong nhà. Thư viện này cũng là nơi tổ chức sự kiện như ca nhạc hay những lễ hội văn hoá thường niên của sinh viên và những người đam mê đọc sách.

10. John K Kinh Used & Rare Books, Dtroit, Mỹ

161145baoxaydung_image010 (Copy)

Hiệu sách Kings được đặt trong nhà máy sản xuất gang tay xây dựng năm 1940 và được mua lại vào đầu những năm 1980. Hiệu sách có khoảng 1 triệu cuốn sách các loại, với những cuốn sách hiếm và đã qua sử dụng.

Năm 2011 tạp chí Salon đã bình chọn hiệu sách là một trong những bộ sưu tập lớn.

(Theo Baoxaydung)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more