Ngày 1/11 vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam ( Vieglass) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hiệp Hội đồng thời ra mắt Ban chấp hành và Ban kiểm tra Khoá IV – Nhiệm kỳ 2014 – 2018.

Tới tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ xây dựng, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ công thương cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các thành viên của Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam.

IMG_0496 (Copy)

Trải qua 10 năm, từ một hiệp hội với số lượng hội viên ít ỏi, quy mô hoạt động sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của mỗi doanh nghiệp hội viên ngày đầu ấy cũng chưa lớn, đến nay đã có một sự thay đổi vượt bậc. Thực tế trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và lắp đặt loại hình vật liệu kính và thuỷ tinh đang có nhiều biến động, nảy sinh nhiều thách thức mới. Đặc biệt là diễn biến khủng hoảng về kinh tế thế giới và Việt Nam đang có những bước chuyển mình, riêng ngành vật liệu xây dựng cũng đang phục hồi sau khủng hoảng đã tạo nên những ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ngành công nghiệp kính và thuỷ tinh.

IMG_0487 (Copy)
Ông Hồ Quỳnh Hưng Chủ tịch Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam khoá IV (2014 – 2018) phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hiệp hội Khoá IV – Nhiệm kỳ (2014 – 2018) đã ra mắt trước toàn thể hội viên. Đứng đầu là Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Công ty Bóng đèn Điện Quang. Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc Công ty Cổ Phần Vinafacade giữ chức Tổng Thư ký.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ xây dựng – Nguyễn Trần Nam nói: “Tôi đánh giá cao sự lỗ lực cố gắng của ngành kính và thuỷ tinh ở Việt Nam. Chúng ta cần phải tiếp tục đoàn kết, tập hợp được đông đảo anh em hơn nữa trên một mặt trận thống nhất để có được sự đồng thuận cao để sẵn sàng tiếp nhận những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trên cơ sở tổ chức, hoạt động, năng lực của Hiệp Hội ngày càng được củng cố, tăng cường, vững mạnh”.

IMG_0507 (Copy)

Thứ trưởng cũng thể hiện mong muốn Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam tiếp tục có những đóng góp quan trọng cùng ngành xây dựng cả nước. Hiệp hội sẽ tiếp tục vươn lên, tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi thách thức, dám làm, dám chịu trách nhiệm để có hiệu quả công tác tốt nhất, thích ứng với những thay đổi lớn của thời cuộc và của ngành vật liệu xây dựng, đưa ngành công nghiệp kính và thuỷ tinh nước ta vững bước trên con đường hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

IMG_0509 (Copy) IMG_0511 (Copy)

Bài: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Ảnh: Vân Lê

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Uruguay nang luong sach
Uruguay: 95% điện năng từ năng lượng sạch

Trong vòng chưa đầy 10 năm, nhờ chính sách phát triển năng lượng sạch, Uruguay đã cắt giảm lượng khí Read more

095812baoxaydung image001 Copy
Định dạng vật liệu xây dựng trong tương lai

Những loại vật liệu xây dựng cho tương lai đang được phát triển trong các phòng thí nghiệm. Từ việc Read more

IMG 0499 Copy
VAST giới thiệu dự án Phát triển và thúc đẩy Công nghệ Chiếu sáng LED tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội thảo tại triển lãm LEDTEC ASIA 2015, sẽ được tổ chức ngày 07/05 – 09/05/2015 tại Read more

1 Copy4
Chiếc ghế có hình dạng hữu cơ đầy màu sắc của Alex Petunin

Nhà thiết kế Alex Petunin đã tạo ra một bước đột phá mới khi tạo ra một chiếc ghế có Read more

vl 1 Copy
Chuyển đổi công nghệ lò nung liên hoàn khôi phục nghề gạch, gốm tại Vĩnh Long

Vĩnh Long là một trong số ít các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có tài nguyên sét Read more

1420543271 du an ly thuong kiet hang bai khamphavn a4 bsai Copy
Vì sao dự án trên “đất vàng” bị chậm tiến độ?

Không chấp nhận phương án từ chủ đầu tư của dự án trên “đất vàng” đưa ra, 14 hộ dân Read more