Trong trung tâm thành phố Porto, Bồ Đào Nha, các tòa nhà được duy trì để giữ lại cá tính mạnh mẽ của khu vực. Các kiến trúc sư OODA đã thực hiện công cuộc đổi mới của D. Manuel II (DM2), tiếp thêm sức mạnh xây dựng và kết hợp một hàng hiên như một phần mái nhà xanh, một phần của bãi đậu xe.

Tòa nhà đã được khôi phục từ việc sử dụng thương mại cho mục đích ban đầu của nó như là một tòa nhà dân cư, mặc dù hiện nay cung cấp 17 căn hộ thay vì một như mục đích ban đầu của nó khi được xây dựng vào thế kỷ 19. Ở gần khu trường đại học, bệnh viện, khu giải trí về đêm, và nghệ thuật của thành phố, DM2 đang được thay đổi vị trí cho một thị trường trẻ. Không gian sống nhỏ gọn và sử dụng một số vật liệu rẻ hơn ở bên trong phản ánh điều này, tuy vậy các kiến ​​trúc sư đã thêm những chi tiết độc nhất để làm cho tòa nhà thú vị và phong cách.

thiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-2

Dệt nên lịch sử

Một mô hình lưỡng truyền thống có phong cách và đa chức năng, liên kết các không gian bên ngoài và mặt tiền cho nội thất. Phía sau của tòa nhà và trên một trong những đơn vị là một không gian hàng hiên dành hoàn toàn cho việc đậu xe. Sân bao gồm tam giác cỏ , lặp đi lặp lại mô hình của gạch trên mặt tiền của tòa nhà.

thiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-3

Những hình tam giác sẽ hỗ trợ trọng lượng của xe và cho phép nước mưa thấm vào lòng đất, làm chậm quá trình chuyển đổi đến cống – quan trọng trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Sự đi chuyển từ việc sử dụng xe sẽ giữ cỏ ở mức thấp, giảm đi đòi hỏi về việc chăm sóc cỏ.

thiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-4

Nếu nhắm vào sinh viên và những người trẻ tuổi, liệu có một nhu cầu cho tất cả các không gian bên ngoài là một bãi đậu xe? Sẽ là một sự đáng tiếc nếu không thể có nhiều hơn một khu vườn cho cư dân thưởng thức, với thực vật bản địa cũng sẽ thu hút các động vật hoang dã và cung cấp một nơi cho cư dân của tòa nhà đến vui chơi bên ngoài và gặp gỡ với láng giềng của họ.

thiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-5

Trong khu vực nóng,  dày đặc của khu vực nội thành Porto, tăng độ che phủ cây sẽ có một lợi ích môi trường và kinh tế rất lớn. Có lẽ các nhà thiết kế có thể tạo điều kiện cho việc sử dụng linh hoạt hơn không gian để người dân có thể trao đổi các chức năng của không gian giữa bãi đậu xe và không gian ngoài trời ?

thiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-6

Thẩm mỹ và thiết thực, nhưng không đa chức năng cũng không quá điên rồ, mái nhà tại DM2 chứng minh rằng không gian xanh có thể là một phần của tái phát triển của kiến trúc lịch sử ở các thành phố cổ, nhưng cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các kiến trúc sư cảnh quan ,là một phần của một đội ngũ thiết kế, đồng thời đảm bảo chất lượng cuộc sống xanh được hiệu quả tốt đẹp nhấtthiết-kế-xanh-cho-khu-để-xe-7

( Theo Lamvuon.net)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kiến Việt Thủy Cung Mazatlán 1
Thủy cung Mazatlán | Tiết lộ bởi KTS Tatiana Bilbao

Thủy cung Mazatlán là một dự án trên bờ biến Cortes, Mexico. Mộ hình ý tưởng dự án từng được Read more

"Mê cung xanh" giữa thành phố | Precht
Đề xuất về một “mê cung xanh” giữa thành phố Vienna | Precht

Văn phòng kiến trúc Precht có trụ sở tại Áo đã thiết kế công viên giống như một mê cung, Read more

chung cư Sky Green
Sky Green Residential & Retail Tower | WOHA

Sky Green là một khu phức hợp xanh, một trong những tòa chung cư theo xu hướng kiến trúc bền Read more

the art space, hội an
The Art Space | ShapeUs studio

The Art Space là không gian đáng mong đợi ở một thành phố di sản như Hội An, nơi trưng Read more

6 mẹo kết hợp cấu trúc che nắng cho không gian ngoài trời 10
6 mẹo kết hợp cấu trúc che nắng cho không gian ngoài trời

Trong bất kỳ dự án kiến ​​trúc thành công nào, cần phải cung cấp cho người dùng một không gian Read more

New Bitmap Image2
Giải thưởng UIA năm 2014

Giải thưởng UIA là một giải thưởng thường niên được tổ chức 3 năm một lần dành cho các hiệp Read more