Biệt thự nghỉ dưỡng sân Golf Tam Đảo được xây dựng trên khu đất rộng 914.5 m2 thành một không gian mở, sử dụng tối đa vật liệu có sẵn tại địa phương nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ giữa công trình với thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà được thiết kế như những khối hộp bằng kính được treo vào các vách đá. Giúp tách bạch các không gian với nhau, đồng thời tạo điều kiện lấy ánh sáng cho tất cả các không gian của công trình.

Thông tin dự án:

Địa điểm: Sân golf Tam Đảo – Tam Đảo – Vĩnh Phúc – Việt Nam

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Thành Nam

Năm thiết kế: 2008

Năm hoàn thành: 2010

Diện tích khu đất: 914.5m2

Diện tích xây dựng: 212m2

Mật độ xây dựng: 23%

Tổng diện tích sàn: 393m2

Diện tích lưu thông: 66.4m2

Page 01 - Master plan (Copy)

Chiến lược thiết kế là tạo lập một không gian mở, sử dụng tối đa vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương nhằm tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa công trình với thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà được thiết kế như những khối hộp bằng kính được treo vào các vách đá. Concept này cho phép tách bạch các không gian chức năng khác nhau nhưng lại khai thác tối đa tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh công trình. Đồng thời tạo điều kiện lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên tối ưu cho tất cả các không gian trong công trình.

Ở tầng trệt, lõi giao thông – bao gồm sảnh chính và thang lên tầng 2, được tiếp cận trực tiếp từ lối vào, và từ đó phân bổ ra các không gian chức năng. Phía trước, các không gian tiếp khách – ăn – bếp vây quanh lõi này, được kết nối thị giác với nhau. Từ sảnh chính, một hành lang dẫn ra khu vực bể bơi – ngâm khoáng nóng thiên nhiên phía trái. Cuối công trình về phía phải là khu vực kỹ thuật. Theo cầu thang lên tầng 2 là không gian sinh hoạt gia đình – cũng là không gian trung chuyển đến các phòng ngủ. Hai góc còn lại là ban công và vườn trên mái, mở hoàn toàn ra cảnh quan núi rừng chung quanh.

12 (Copy)

Công trình sử dụng màu sắc và vật liệu nhằm mục đích làm cho nó không quá nổi bật giữa bối cảnh thiên nhiên xung quanh. Tường được xây bằng đá hộc nguyên khối bởi chính nhân công tại địa phương là kết cấu chịu lực chính của công trình. Kết hợp cùng với gỗ, đá slate, … tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nội thất công trình sử dụng gam màu nhẹ, đồ đạc tối giản chi tiết để tạo nên một tổng thể thống nhất với ngoại thất. Các vật liệu hiện đại như thép, kính… được sủ dụng hợp lý, góp phần giải phóng không gian cho công trình. Mở rộng không gian thị giác, kết nối các không gian sinh hoạt với cảnh quan thiên nhiên.

2 (Copy)

6 (Copy) 8 (Copy) 18 (Copy)

3 (Copy) 4 (Copy)

Page 11 - Photo (Copy) Page 09 - Photo (Copy) Page 05 - 2nd floor plan (Copy) Page 03 - 1st floor plan (Copy) Page 06 - Secs (Copy) Page 07 - Elevation (Copy) 17 (Copy) 11 (Copy) 14 (Copy) 7 (Copy) 9 (Copy) 13 (Copy) 12 (Copy) 15 (Copy) Page 08 - Photo (Copy) Page 10 - Photo (Copy) Page 12 - Elevation 2 (Copy) Cover (Copy) 10 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Roxbury E by ISA 2 Copy
Tiết kiệm năng lượng với khu nhà phố sáng tạo Roxbury E+/ Roxbury E+” do Công ty kiến trúc Interface Studio Architects (ISA)

Ý tưởng về những khu nhà phố “Roxbury E+” do Công ty kiến trúc Interface Studio Architects (ISA) mang đến Read more

HP architects SRDP IWMC ha tinh office vietnam designboom 01 Copy
Văn phòng làm việc ban điều phối dự án SRDP – IWMC Hà Tĩnh / H&P Architects

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, trên trục đường có nhiều Sở Ngành của Tỉnh, Văn phòng làm Read more

1 Ap phich Bac Ky Copy
“Big Brother” của không gian đô thị Hà Nội

Không phải đợi đến khi có định nghĩa về không gian công cộng theo các lý thuyết quy hoạch phương Read more

045007baoxaydung image001 Copy
Chung cư mái cỏ uốn cong

Chung cư Funen Block K là công trình có quy mô không lớn, song nó có mái nhà rất khác Read more

Shirakawago1
Shirakawago – Làng cổ độc đáo nhất xứ Phù Tang

Shirakawago ở tỉnh miền trung Gifu là một trong hai ngôi làng cổ độc đáo nhất Nhật Bản. Làng được Read more

Mô phỏng vật liệu trong xây dựng - Phương pháp cần thiết để thi công chính xác, tiết kiệm
Mô phỏng vật liệu trong xây dựng: Phương pháp cần thiết để thi công chính xác, tiết kiệm

Mô phỏng vật liệu là phương pháp được sử dụng ngày càng phổ biến trong kiến trúc. Phương pháp này Read more