Duque Motta thiết kế quy hoạch tổng thể cho trường đại học Diego Portales

347

Kienviet.net – Kiến trúc sư Rodrido Duque Motta, Gabriela Manzi, và Rafael Hevia tại Chile Duque Motta AA đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc thiết kế khuôn viên Huechuraba. Công viên này sau sẽ sáp nhập vào trường đại học Portales, Santiago. Những toà nhà đầu tiên xây dựng ở đây sẽ mang đến diện mạo mới cho ngôi trường này. Thiết kế mong muốn sẽ mang đến cho dự án một hình ảnh mới mẻ và chuyện nghiệp trong không gian học tập của trường đại học.

duquemotta_UDP_db_02

Kiến trúc sư Rodrido Duque Motta, Gabriela Manzi, và Rafael Hevia tại Chile Duque Motta AA đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc thiết kế khuôn viên Huechuraba. Công viên này sau sẽ sáp nhập vào trường đại học Portales, Santiago.

Những toà nhà đầu tiên xây dựng ở đây sẽ mang đến diện mạo mới cho ngôi trường này. Thiết kế mong muốn sẽ mang đến cho dự án một hình ảnh mới mẻ và chuyện nghiệp trong không gian học tập của trường đại học. Toà nhà xây dựng với vườn trên mài nhà và mặt tiền giúp giảm tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời mùa hè tới mái nhà và đồ nội thất bên trong. Tại mỗi mặt đứng của toà nhà đều có khe hở nhỏ, khe hở này giúp ánh sáng mặt trời có thể lọt qua trong khi giảm được lượng nhiệt không có lợi. Trong khi những khoảng trống lớn trên toà nhà cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Kiến trúc sư: Rafael Hevia, Rodrigo Duque Motta, Gabriela Manzi

Địa điểm xây dựng: Santa Clara, Huechuraba, khu vực đô thị Santiago, Chile

Diện tích dự án: 16 644 mét vuông

Năm hoàn thành: 2013

Quản lý dự án: Unidad servicios externos UDP

Kết cấu: Luis Soler p. & Asociados

Cảnh quan: Francisca Saelzer

Ánh sáng: Monica Pérez & Asociados

Xây dựng: Bravo và Izquierdo

Kiểm tra kĩ thuật: Inspecta S.A.

Nhiếp ảnh: Fg+Sg – Fernando Guerra, Sergio Guerra

duquemotta_UDP_db_03_kienviet duquemotta_UDP_db_04 duquemotta_UDP_db_05 duquemotta_UDP_db_06 duquemotta_UDP_db_07 duquemotta_UDP_db_08 duquemotta_UDP_db_09 duquemotta_UDP_db_10 duquemotta_UDP_db_10b duquemotta_UDP_db_12 duquemotta_UDP_db_13 duquemotta_UDP_db_14 duquemotta_UDP_db_15

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net

(theo designboom)