Kienviet.net – Kiến trúc sư Rodrido Duque Motta, Gabriela Manzi, và Rafael Hevia tại Chile Duque Motta AA đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc thiết kế khuôn viên Huechuraba. Công viên này sau sẽ sáp nhập vào trường đại học Portales, Santiago. Những toà nhà đầu tiên xây dựng ở đây sẽ mang đến diện mạo mới cho ngôi trường này. Thiết kế mong muốn sẽ mang đến cho dự án một hình ảnh mới mẻ và chuyện nghiệp trong không gian học tập của trường đại học.
Kiến trúc sư Rodrido Duque Motta, Gabriela Manzi, và Rafael Hevia tại Chile Duque Motta AA đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc thiết kế khuôn viên Huechuraba. Công viên này sau sẽ sáp nhập vào trường đại học Portales, Santiago.
Những toà nhà đầu tiên xây dựng ở đây sẽ mang đến diện mạo mới cho ngôi trường này. Thiết kế mong muốn sẽ mang đến cho dự án một hình ảnh mới mẻ và chuyện nghiệp trong không gian học tập của trường đại học. Toà nhà xây dựng với vườn trên mài nhà và mặt tiền giúp giảm tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời mùa hè tới mái nhà và đồ nội thất bên trong. Tại mỗi mặt đứng của toà nhà đều có khe hở nhỏ, khe hở này giúp ánh sáng mặt trời có thể lọt qua trong khi giảm được lượng nhiệt không có lợi. Trong khi những khoảng trống lớn trên toà nhà cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên.
Kiến trúc sư: Rafael Hevia, Rodrigo Duque Motta, Gabriela Manzi
Địa điểm xây dựng: Santa Clara, Huechuraba, khu vực đô thị Santiago, Chile
Diện tích dự án: 16 644 mét vuông
Năm hoàn thành: 2013
Quản lý dự án: Unidad servicios externos UDP
Kết cấu: Luis Soler p. & Asociados
Cảnh quan: Francisca Saelzer
Ánh sáng: Monica Pérez & Asociados
Xây dựng: Bravo và Izquierdo
Kiểm tra kĩ thuật: Inspecta S.A.
Nhiếp ảnh: Fg+Sg – Fernando Guerra, Sergio Guerra
Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:
Gallery not found.Nguyễn Thu Thuỷ – Kienviet.net
(theo designboom)