Một công ty của Ý đang phát triển một loại đường bộ mới có thể thu lại nguồn năng lượng lẽ ra đã bị mất từ những ​​chiếc xe ô tô đang chạy. Hệ thống này sẽ tạo ra điện và các nhà phát triển nói rằng nó còn làm cho những con đường trở nên an toàn hơn.

Giao thông vận tải hiện là tác nhân lớn nhất góp phần làm tăng lượng khí thải nhà kính ở New Zealand, chiếm khoảng 1/5 lượng khí thải ở nước này. 

Một nhóm kỹ sư người Ý đang cố gắng làm giảm tác động của xe cộ bằng cách thu lại nguồn năng lượng bị mất từ chính những con đường. Người sáng lập công ty, Andrea Pirisi, cho biết đó là “một hệ thống sáng tạo và thông minh giúp phục hồi và hấp thụ năng lượng từ xe hơi bằng cách làm chúng chạy chậm lại, tăng mức độ an toàn giao thông và sản xuất ra năng lượng xanh bằng việc sử dụng chính nguồn năng lượng mà chiếc xe phân tán ra ngoài thông qua hệ thống phanh của nó”.

Hệ thống này, được gọi là LYBRA, là một bề mặt lốp cao su có khả năng hấp thụ động năng của xe và chuyển đổi thành điện năng. Nó đồng thời cũng làm chậm lại tốc độ của chiếc xe, do đó Pirisi muốn lắp đặt LYBRA gần các khu vực giao cắt với người đi bộ, vòng xoay và bãi đỗ xe.

Trong khi đó, một con đường thử nghiệm đã được thiết lập tại Milan và Giám đốc kỹ thuật, ông Silvio Doni, cho biết “Hệ thống này hoàn toàn an toàn ngay cả trong những điều kiện kém thuận lợi nhất”.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một dải đường có chiều dài bề mặt 10 mét có thể tạo ra khoảng 100.000 kwh điện mỗi năm, đủ cung cấp cho 12 hộ gia đình,. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về chi phí lắp đặt của hệ thống.

Mỗi ngày, một lượng lớn năng lượng đã bị lãng phí từ những chiếc xe đang chạy trên đường, và LYBRA chỉ là hệ thống mới nhất trong số nhiều hệ thống đang được đề xuất để xây dựng đường giao thông xanh. Nhưng trong khi họ đang tìm cách để thu được năng lượng từ xe hơi, một hệ thống khác của New Zealand lại đang cố gắng làm điều ngược lại – nạp năng lượng cho xe ô tô khi đang chuyển động trên đường.

Công nghệ xe sạc điện không dây đó đã được phát triển bởi các nhà khoa học của Đại học Auckland có tên là Qualcomm Halo. Hệ thống này hiện có thể sạc tĩnh không dây nhưng vẫn đang hy vọng có thể tung hệ thống ra đường giao thông một ngày gần đây. Công ty này cho biết chiếc xe điện có thể có phạm vi không giới hạn trong tương lai nhờ vào khả năng sạc liên tục.

Dù trong trường hợp nào đi nữa, nếu một trong hai hệ thống LYBRA hay Qualcomm Halo được đưa vào áp dụng, những con đường không có khả năng sạc điện hay thu năng lượng từ xe cộ sẽ sớm lùi vào dĩ vãng.

(Theo tietkiemnangluong)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
027 Mayslits Kassif
Ranh giới giữa đất và nước: 10 công trình đường dạo bộ đặc sắc và mang tính ứng dụng cao với đời sống con người

Không chỉ là những bờ đất ven biển thông thường, những con đường ven bờ này được tận dụng cải Read more

t481805
Đà Nẵng triển khai xe buýt nhanh

Tổng chiều dài toàn tuyến xe buýt nhanh tại Đà Nẵng là 23km, mức đầu tư 33 - 37,5 triệu Read more

67e06b1f
Robot đục phá Husqvarna DXR 310

Kienviet.net - Husqvarna DXR 310 được lắp ráp với công nghệ tiên tiến, với giải pháp phá dỡ thông minh, Read more

7532 quy hoach 98
Đô thị thông minh ở Việt Nam: Cảnh cửa bắt đầu hé mở

Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Công nghệ Thông tin- Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit), tọa đàm Read more

Seoul1
Kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của Hàn Quốc

Trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, Hàn Quốc đang được biết đến trên thế giới như là một trong những Read more

bed saver2 1
Giường gấp thông minh – tiết kiệm không gian nội thất

Với những không gian chật hẹp thì việc lựa chọn trang thiết bị nội thất đa năng là một giải Read more