“Let me tell you one thing. In this world we are living in, 98 percent of everything that is built and designed today is pure shit –Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% của tất cả mọi thứ đang thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Câu nói bất hủ…gây sốc của KTS nổi tiếng thế giới Frank Gehry đã dấy lên làn sóng dư luận trong những ngày qua trên nhiều tạp chí kiến trúc danh tiếng trên thế giới. 

"Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy"
“Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”

“Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% của tất cả mọi thứ đang thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Không có ý thức về thiết kế, không có sự tôn trọng đối với nhân loại hoặc bất cứ điều gì khác. Và đó là những công trình đáng nguyễn rủa.” 

“Chỉ trong một khoảng thời gian, tuy nhiên,  có một nhóm nhỏ đã làm điều gì đó rất đặc biệt. Rất ít. Nhưng Chúa thiện lành, hãy để chúng tôi được yên ! Chúng tôi dành riêng cho công việc của mình. Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”. Một lần nữa, điều này đã được theo sau bởi một sự im lặng khó chịu kéo dài từ đám đông!

Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời  các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”
Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời  các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

Cuộc …chạm trán khó xử này diễn ra tại một buổi họp báo tại Oviedo, Tây Ban Nha, nơi mà Gehry tới tham dự để nhận giải thưởng nghệ thuật Prince of Asturias Awards.

Cảm xúc có thể đã lên tới cao trào khi tuần qua Gehry dự lễ khai trương tòa nhà mới của Fondation Louis Vuitton, nơi mà các nhà phê bình đã thốt lên rằng “không có nhiều hơn một quang cảnh”

KTS Thái Linh – Kienviet.net

(Dịch và tổng hợp)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Globain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more

Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc - xây dựng
Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc – xây dựng

Dự án phần mở rộng Bệnh viện Tambacounda ở Senegal của KTS người Thụy Sĩ Manuel Herz là một dự Read more

hình 1
Cabin cách ly Voxel – Công trình nhà ở kiểu mới ấp ủ sứ mệnh chống biến đổi khí hậu trong tương lai

Không chỉ là giải pháp kiến trúc trong bối cảnh xã hội mới, Voxel còn nhằm vào mục tiêu thúc Read more

45 thuật ngữ xây dựng mà các kiến trúc sư nên biết
45 thuật ngữ xây dựng mà các kiến trúc sư nên biết

Thực tế, nhiều kiến thức về xây dựng không hề được dạy trong lớp học mà phải trải qua thời Read more

Cup bong da tu hung kien viet 10
Cúp bóng đá Tứ Hùng 2018 – Thành công đến từ thông điệp

CÚP BÓNG ĐÁ THIỆN NGUYỆN TỨ HÙNG là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức hàng năm nhằm Read more

maxresdefault 1
Gạch thông minh góp phần thiết lập tiêu chuẩn mới cho công trình xây dựng xanh

Kite Bricks, Công ty chuyên sản xuất gạch đang phát triển một sản phẩm mang tính cách mạng, hứa hẹn Read more