“Let me tell you one thing. In this world we are living in, 98 percent of everything that is built and designed today is pure shit –Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% của tất cả mọi thứ đang thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Câu nói bất hủ…gây sốc của KTS nổi tiếng thế giới Frank Gehry đã dấy lên làn sóng dư luận trong những ngày qua trên nhiều tạp chí kiến trúc danh tiếng trên thế giới. 

"Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy"
“Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”

“Hãy để tôi nói cho bạn biết một điều. Trong thế giới chúng ta đang sống, 98% của tất cả mọi thứ đang thiết kế và xây dựng hiện nay là rác rưởi. Không có ý thức về thiết kế, không có sự tôn trọng đối với nhân loại hoặc bất cứ điều gì khác. Và đó là những công trình đáng nguyễn rủa.” 

“Chỉ trong một khoảng thời gian, tuy nhiên,  có một nhóm nhỏ đã làm điều gì đó rất đặc biệt. Rất ít. Nhưng Chúa thiện lành, hãy để chúng tôi được yên ! Chúng tôi dành riêng cho công việc của mình. Tôi không xin công việc. Tôi không phải một nhà báo. Tôi không chờ đợi ai đó gọi cho mình. Tôi làm việc với khách hàng tôn trọng nghệ thuật kiến trúc. Vì vậy, xin đừng hỏi một cách ngu ngốc như vậy”. Một lần nữa, điều này đã được theo sau bởi một sự im lặng khó chịu kéo dài từ đám đông!

Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời  các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”
Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

Frank Gehry vừa nói vừa đưa ngón tay giữa lên phản ứng với một phóng viên khi anh ta đặt cho ông – một kiến trúc sư 85 tuổi đời câu hỏi “làm thế nào để ông đáp lời  các nhà phê bình nói rằng ông hành nghề với lối kiến trúc phô trương, lòe loẹt?”

Cuộc …chạm trán khó xử này diễn ra tại một buổi họp báo tại Oviedo, Tây Ban Nha, nơi mà Gehry tới tham dự để nhận giải thưởng nghệ thuật Prince of Asturias Awards.

Cảm xúc có thể đã lên tới cao trào khi tuần qua Gehry dự lễ khai trương tòa nhà mới của Fondation Louis Vuitton, nơi mà các nhà phê bình đã thốt lên rằng “không có nhiều hơn một quang cảnh”

KTS Thái Linh – Kienviet.net

(Dịch và tổng hợp)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Khóa đào tạo quốc tế về quản lý dự án và quản lý xây dựng của ĐHTH Cincin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nâng cao năng lực quản lý dự án và quản lý Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more