Vượt qua 100 công trình, Nhà tre Việt Nam – Blooming Bamboo home cán đích ở vị trí số 2 (Highly Commended Award) trong sáu dự án lọt vào chung kết Giải thưởng Ngôi nhà của Năm (WAN House of the Year 2014) tại WAN Awards 2014, Anh quốc.

WAN Awards là giải thưởng tập hợp một lượng lớn chưa từng có những công trình kiến trúc chất lượng cao cùng với thành viên Ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu quốc tế. Năm 2013 WAN Awards trở thành giải thưởng kiến trúc lớn nhất với sự tham gia tranh tài của hơn 1500 dự án xuất sắc nhất toàn cầu.

Tại WAN Awards, Nhà tre Việt Nam (Blooming Bamboo home) do công ty H&P Architects thiết kế là một trong sáu dự án lọt vào vòng chung kết và ở vị trí số 2 (Highly Commended Award) – Giải thưởng vinh danh Ý tưởng tốt và trách nhiệm với xã hội của công trình.

nha-tre-1-8bec5 (Copy)

Công trình Nhà tre Việt Nam xuất sắc không chỉ ở thiết kế độc đáo, ứng phó trực tiếp những hiện tượng tự nhiên và thay đổi nghiêm trọng xảy ra tại Việt Nam, mà người dân còn có thể tự làm được trong vòng 25 ngày. Với đa chức năng như làm nhà ở, lớp học hoặc phòng khám bệnh, công trình đã được công nhận bởi tính linh hoạt tuyệt vời cùng với các yếu tố bền vững. “Tôi nghĩ nó độc đáo, một ý tưởng tuyệt vời như vậy … Tôi rất thích!” giám khảo Piers Gough nhận xét. Giám khảo Julian Gitsham ghi nhận sự “tương tác đẹp của các loại vật liệu”, và nhấn mạnh sự đơn giản của ý tưởng thiết kế.

WAN House of the Year 2014 được trao cho: 1 Winner (Spain), 1 Highly Commended (Việt Nam), 4 Shortlisted (Anh, Úc, Đức, Mexico). Ngày 14/10/2014, Giải thưởng đã được trao cho 6 công trình trên tại Triển lãm các tác phẩm xuất sắc WAN AWARDS House of the Year Exhibition 2014 ở London, Anh.

nha-tre-8bec5 (Copy)

WAN House of the Year là giải thưởng bắt đầu từ năm 2009 khi WAN Awards mới khởi động. Giải thưởng danh giá này nhằm tôn vinh và khích lệ những công trình kiến trúc quốc tế xuất sắc nhất, thu hút sự tham gia của tất cả các quốc gia. Cuộc thi năm nay dành cho tất cả các nhà ở đơn lập (single – family houses) được hoàn thành trong năm 2013.

Nhà tre Việt Nam từng đoạt các giải thưởng Quốc tế:

Năm 2013, Nhà tre Việt Nam được xếp hạng 2 trong top 10 thiết kế Tre sáng tạo nhất toàn cầu năm 2013 của Designboom. Công trình được tạp chí danh tiếng Time giới thiệu trong mục Nhà Thông minh.

 Tháng 6/2014, tại London, công trình được nhận giải AR House Awards 2014 (Highly Commended Awards) trong tổng số hơn 200 công trình kiến trúc, do tạp chí kiến trúc lâu đời Architectural Review của Anh tổ chức để chọn ra những công trình kiến trúc nổi bật và xuất sắc trong năm.

Cùng với 34 công trình trên khắp thế giới, Ngôi nhà làm từ tre của Việt nam được chọn trao giải thưởng quốc tế International Architecture Award 2014 (IAA 2014) . Giải thưởng IAA do Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago, Mỹ và Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu (The Chicago Athenaeum and The European Centre for Architecture Art Design and Urban Studies) phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các kiến trúc mới, đồng thời ghi danh những sáng tạo, thành tựu xuất sắc trong kiến trúc và đô thị.

(Theo dantri)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
garden court 2 head
Công ty Phú Mỹ Hưng:dự án Garden Court 2

Theo tin từ Công ty LD Phú Mỹ Hưng (PMH), ngày 18/8/2007 liên doanh này sẽ công bố dự án Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

wm holcim award 2008
Giải thưởng Holcim Awards cho các dự án xây dựng bền vững 2008

Cuộc thi mở ra cho tất cả mọi người liên quan đến các lĩnh vực của xây dựng bền vững Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more