Ước tính có khoảng 700.000 chiếc container không được sử dụng, chiếm không gian nhà máy đóng tàu và trở thành đống rác bừa bãi. Tất cả đã tạo nên một cơ hội tuyệt vời cho các nhà thiết kế thân thiện với  môi trường.

Mỗi ngày, có trung bình 21.000 chiếc container cập cảng Hoa Kỳ, chở theo tất cả mọi thứ từ đồ dùng đến quần áo. Ước tính có khoảng 700.000 chiếc container không được sử dụng, chiếm không gian nhà máy đóng tàu và trở thành đống rác bừa bãi. Tất cả đã tạo nên một cơ hội tuyệt vời cho các nhà thiết kế thân thiện với  môi trường.

“Cấu trúc bền vững của một container vận chuyển là điều rất quan trọng. Đó là điểm khởi đầu cho ý tưởng”. David Campbell chủ sở hữu Boxman Studios cho biết. “Đó là một nền tảng xây dựng tuyệt vời. Chúng tôi lấy nguyên mẫu và biến chúng thành một cái gì đó với quy mô lớn hơn”. Tại Boxman Studios của Campbell, các nhà thiết kế làm việc trên máy tính với một nỗ lực tìm kiếm cách thức mới để sử dụng lại những chiếc container này.

David Campbell bắt đầu với một vài hình ảnh container ông đã xem trên mạng và nảy ra ý tưởng sử dụng chúng như một không gian tiếp thị có thể phù hợp với mọi địa điểm: đua xe, các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao… Điều đó đã mang lại sự chú ý từ các thương hiệu lớn như Hyundai, Under Armour, Nike và Google.

2_GWLA (Copy)
Boxman Studios đang biến chiếc container này thành một quán bia cho nhà hàng Assembly Row

Container không chỉ chắc chắn và di động nó còn là một vật liệu xây dựng tương đối rẻ, dao động từ 800 USD đến 3.000 USD. Campbell mua chúng từ các cảng, các nhà môi giới và người bán cá nhân. Ông đã hoàn thành rất nhiều dự án khác nhau từ 10.000 USD đến 2 triệu USD.

1_LTOU (Copy)

Cùng với đó, kiến trúc sư Travis Price của Travis Price Architects đã thiết kế một tòa nhà căn hộ nhỏ tại Washington, gần khuôn viên của Trường đại học Catholic. Họ chỉ mất bốn tháng để biến 18 chiếc hộp kim loại thành những căn hộ. Nơi đây đã trở thành nhà ở cho các sinh viên đại học.

“Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một ý tưởng điên rồ, nhưng khi tôi thấy nó được dựng lên thì trông nó rất đẹp”, Nick Pelli, một sinh viên, người thuê một căn hộ cùng với một số sinh viên khác trong toà nhà container.

Một căn hộ container tại Washington, Mỹ
Một căn hộ container tại Washington, Mỹ

Sự chắc chắn và đơn giản của cấu trúc container là một cánh cửa rộng mở cho những kiến trúc sư và kỹ sư như David Campbell khi ông nghĩ rằng nó sẽ rất lý tưởng cho những trại cứu trợ thiên tai hoặc quân đội. Ông nói rằng ông nhận được cuộc gọi mỗi ngày từ các khách hàng tiềm năng với rất nhiều những ý tưởng mới cho những chiếc container này trong tương lai.

(Theo bizlive)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ceramic House - Ngôi nhà của vật liệu truyền thống | Ezequiel Spinelli + Facundo Lope
Ceramic House – Ngôi nhà của vật liệu truyền thống | Ezequiel Spinelli + Facundo Lope

Khác với người trẻ chạy theo xu hướng hoặc sự phá cách trong không gian sống thì cặp vợ chồng Read more

Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019
Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019

Năm 2019 sắp kết thúc với nhiều công trình đã hoàn thành cũng như những dự án vẫn còn dang Read more

Tại sao kiến ​​trúc sư là những người vô cùng phù hợp để khởi nghiệp 4
Nghề Kiến trúc mang lại cho chúng ta những gì ?

Chúng ta vẫn luôn nói về sự khắc nghiệt của nghề Kiến trúc, những đêm không ngủ, những mô hình Read more

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng nhà ở “ASA International Ideas Competition 2017″của Hội KTS Thái Lan

Nhà ở là lĩnh vực kiến trúc gần gũi nhất với tất cả chúng ta. Ngoài chức năng đơn giản Read more

bep zaha hadid
Cuộc thi: Ý tưởng cho căn bếp hiện đại

Các bài dự thi cần thể hiện được yếu tố thân thiện với môi trường và căn bếp có đầy Read more

Boundary of Zone 1
Cuộc thi:Ý tưởng Quy hoạch & Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng

Ngày 01/08/2016, cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, Read more