SURE Architecture đã chiến thắng cuộc thi thiết kế nhằm hình dung một tương lai là nhà cao tầng có thể chứa đựng cả một thành phố cùng với hệ sinh thái và cấu trúc xoắn ốc có thể được mở rộng một cách vô hạn. Được biết đến như Endless City, ý tưởng nhà cao tầng 300 mét được hình dung như một thành phố thẳng đứng sẽ mở rộng khu dân cư hiện có của London theo hướng đi lên trên cao, nhờ vào những đường dốc đan xen bao quanh chu vi tòa nhà.

Endless-city-by-SURE-Architecture_dezeen_784_sq

SURE Architecture là một công ty của Trung Quốc có văn phòng tại London, đã vẽ thiết kế tại Giải thưởng SuperSkyScrapers, một giải thưởng tìm kiếm một “Loại hình nhằm truyền cảm hứng cho ý tưởng nhà cao tầng hữu cơ chất lượng cao để sử dụng như một thành phố công nghệ”.

Endless-city-by-SURE-Architecture_dezeen_468_0

Theo như những nhà thiết kế, tòa nhà có thể chưa đựng những cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, trường học và khu vực mua sắm, thậm chí cả “công viên khổng lồ” và trung tâm công cộng.

Endless-city-by-SURE-Architecture_dezeen_468_1Đội thi giải thích cho phương án của họ: “Đường phố của London có thể được phát triển cả chiều ngang và theo chiều đứng một cách liên tục. Không có những khoảng ngắt quãng nữa, kể cả giữa các cấp độ đường phố và nhà cao tầng, hay giữa các tầng trong tòa nhà.”
“Thay vì chồng các tầng lên nhau mà không cần sự liên tục trong thực tế, dự án của chúng tôi được coi là hai đường dốc vô tận liên tục và tăng dần với một đường dốc thấp từ tầng trệt đến bầu trời.”

Endless-city-by-SURE-Architecture_dezeen_468_4

Hai đường dốc liên tục xung quanh bên ngoài được liên kết bởi một cây cầu và được hỗ trợ bởi sáu ống thép khổng lồ, cũng kèm theo cầu thang và thang máy dùng để vận chuyển người, năng lượng, chất thải và nước lên xuống tòa nhà.
Các ống này cũng có thể được sử dụng để vận chuyển các thành phần kết cấu lên mái của kết cấu 300 mét, cho phép các nhà cao tầng được thực hiện cao hơn nữa.
Kiến trúc sư cho biết: “The London Skyline, và nhà cao tầng hữu cơ này như là một phần của nó, sẽ biến đổi, phát triển và phát triển liên tục cùng với nhau”.

Endless-city-by-SURE-Architecture_dezeen_468_2

Tòa nhà cũng được thiết kế để tối đa hóa sử dụng năng lượng thụ động, với sự phụ thuộc nhỏ nhất vào chiếu sáng nhân tạo và điều hòa không khí.

Xem tất cả hình ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ dezeen)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more