Home Cafe ra đời với tham vọng mở rộng mô hình cafe với giàn cây này tại các thành phố bị ô nhiễm tại Trung Quốc. Hai địa điểm đầu tiên áp dụng mô hình này đó là Bắc Kinh và Thiên Tân. Ô nhiễm không khí đang là vấn đề lớn ở các thành phố Trung Quốc vì vậy Penda đã quyết định tạo ra một mô hình quán cafe mà tại đó thực khách có thể thưởng thức bầu không khí trong lành nhất.

1 2Home Cafe ra đời với tham vọng mở rộng mô hình cafe với giàn cây này tại các thành phố bị ô nhiễm tại Trung Quốc. Hai địa điểm đầu tiên áp dụng mô hình này đó là Bắc Kinh và Thiên Tân. Ô nhiễm không khí đang là vấn đề lớn ở các thành phố Trung Quốc vì vậy Penda đã quyết định tạo ra một mô hình quán cafe mà tại đó thực khách có thể thưởng thức bầu không khí trong lành nhất.

3 4Quán cafe đặc biệt này cho thực khác một không gian trong lành giữa thành phố ô nhiễm. Rất nhiều chậu cây bằng gỗ được bố trí với chức năng làm sạch không khí, dễ trồng và chăm sóc để phát triển thành mạng lưới cây cối. Không gian ở đây kết nối tất cả giác quan của con người: tường thạch cao, ghế da, nội tất gỗ, cafe, bánh ngọt, cây cối và thảo mộc…

5 6Các thanh thép được tái sử dụng trong đồ nội thất của quán. Thường các thanh thép sẽ được ẩn bên trong cấu trúc của tòa nhà nhưng ở đây nhà thiết kế lại quyết định đưa nó ra bên ngoài trở thành tính năng chính của quán. Tại đây chúng được sơn màu đen, liên kết với nhau tạo thành mạng lưới. Thanh thép liên kết với nhau nhưng vẫn mang lại sự linh hoạt, cho phép người chủ tự do sắp xếp lại các mạng lưới.

7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(theo retaildesignblog)