Với mục đích tìm ra những ý tưởng thiết kế tiên tiến, sáng tạo cho châu Á. Cuộc thi Futurarc Prize muốn tạo ra một diễn đàn cho Kiến trúc sư & Sinh Viên – những người quan tâm đến các vấn đề môi trường. Thông qua sự tác động mạnh mẽ của trí tưởng tượng, cuộc thi mong muốn thu hút các tầm nhìn về một tương lai bền vững. Cuộc thi Futurarc Prize 2015 chính thức được khởi động.

Đơn vị tổ chức:

Tập san FuturArc là nhà tổ chức giải thưởng. Tập san này là ấn phẩm xuất bản hai tháng một lần để ghi nhận tác động của các công trình vào xã hội và môi trường, thúc đẩy ngành kiến trúc thể hiện trách nhiệm với xã hội và sinh thái.

Đơn vị phụ trách đăng ký cuộc thi là BCI Asia Construction Information Pte Ltd, công ty trực thuộc tập đoàn BCI.

Đơn vị phụ trách đăng ký cuộc thi FuturArc Prize 2015

371 Beach Road, #02-25 Keypoint

Singapore 199597

Email: prize@futurarc.com

Tóm tắt cuộc thi:

Tái thiết Cuộc sống | Phục hồi sức khỏe cho hệ thống sinh hoạt.

Thiết kế tái tạo là sửa chữa và phục hồi các hệ thống sinh hoạt. Nó nhằm mục đích nâng cao các hệ sinh thái đến mức chúng có thể truyền sức sống và tự duy trì. Các thành phố châu Á đã phát triển với một tốc độ và theo cách gây tổn hại đến cuộc sống và khả năng sống. Chúng ta đã qua thời điểm mà chỉ cần giảm nhẹ hành vi là đủ. Ví dụ, vẫn chưa đủ nếu chỉ tiêu thụ ít đi hoặc tạo điều kiện tốt hơn bên trong công trình và khung tòa nhà. Các thiệt hại đã gây ra phải được sửa chữa ở quy mô hệ thống. Với tất cả các tòa nhà mới và khu vực lân cận, chúng ta nên đặt mục tiêu phải làm thật tốt; mỗi sự can thiệp phải là một hành động có tác động sâu vào sinh thái, gây ra một hệ thống thay đổi toàn diện.

Thiết kế tái tạo bắt đầu với việc phác họa các hệ sinh thái, hiện tại và quá khứ, chẳng hạn như đa dạng sinh học và môi trường sống, dòng chảy và lưu vực thủy văn, các luồng vật liệu và năng lượng. Điều này phải bao gồm các hệ thống nhân tạo, các mạng xã hội, văn hóa và kinh tế để xác định môi trường sống của con người. Nó nhằm mục đích khôi phục lại các tương tác cùng có lợi giữa các thành phần, tạo ra kết quả thuần dương cho tất cả các bên liên quan.

Nhiệm vụ

Một bài dự thi có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của các vấn đề sau:

1. Công trình – mới hoặc theo điều kiện.

2. Vùng lân cận – mới hoặc theo điều kiện.

3. Thành phố – mạng lưới hoặc cơ sở hạ tầng.

4. Ranh giới sinh thái – lưu vực sông, nơi sinh sống, đường hành lang.

Mỗi bài dự thi sẽ tạo một tình huống để làm thế nào ý tưởng đề xuất, qua việc nhân rộng, sẽ miêu tả một sáng kiến chiến lược cho một thành phố châu Á bền vững.

Lựa chọn địa điểm tùy theo ý của thí sinh dự thi và phải được giải thích rõ ràng trong bài dự thi.

Chỉ chấp nhận các địa điểm ở châu Á hoặc Úc.

Kiến trúc sư

Tham gia với tư cách cá nhân

Bất kỳ cá nhân nào có chứng nhận đủ tư cách kiến trúc sư do một cơ quan chuyên ngành được công nhận tại nước hành nghề của người đó hoặc có các bằng cấp chuyên môn hợp pháp ngành kiến trúc của các tổ chức ngang đại học được công nhận đều có thể tham gia cuộc thi.

Các cá nhân dự thi được xem là tác giả của dự án đăng nộp và sẽ được công nhận như thế trong các trong các thông cáo, trưng bày, triển lãm và các ấn phẩm xuất bản liên quan đến cuộc thi.

Mỗi cá nhân dự thi sẽ là người đại diện duy nhất liên lạc với Ban Tiếp nhận Đăng ký.

Tham gia theo Nhóm

Mỗi Nhóm có thể gồm tối đa năm thành viên. Tât cả các thành viên của Nhóm dự thi phải được ghi danh vào trang hồ sơ của Nhóm. Một thành viên của Nhóm dự thi phải được chỉ định là nhóm trưởng và được ghi rõ vào trang hồ sơ của Nhóm. Nhóm trưởng là người đại diện duy nhất của nhóm trong mọi việc liên hệ với Ban Tiếp nhận Đăng ký.

Tất cả thành viên của Nhóm dự thi được xem là đồng tác giả của dự án gửi dự thi; sẽ được công nhận như thế trong tất cả các thông báo, trưng bày, triển lãm và các ấn phẩm liên quan đến cuộc thi, theo thứ tự chi tiết được liệt kê trên trang hồ sơ của Nhóm.

Những đôi tượng không đươc tham dự

Các thành viên, nhân viên và/hoặc người thân gia đình của Ban Tổ chức cuộc thi không được dự thi. Các thành viên trong Hội Đồng Thẩm Định và Ban Giám Khảo, các đồng sự và/hoặc người thân trong gia đình của họ cũng không được dự thi.

Người dự thi không được gửi các dự án đã được đăng báo hoặc công bố, dù là 1 phần hay toàn bộ dự án, trước ngày hết hạn nộp bài trực tuyến.

Người dự thi không được tiết lộ nhân thân, tên, nước cư trú và/hoặc hành nghề trước khi kết quả Cuộc thi được Ban Tổ chức Cuộc thi công bố. Trường hợp vi phạm bất kỳ quy định nào ở trên sẽ bị loại ngay khỏi cuộc thi.

Thời gian đăng ký

Hạn cuối nhận bài thi trực tuyến: 15/12/2014

Thông báo cho thí sinh đoạt giải: 30/03/2015

Liên hệ BCI Vietnam & FuturArc tại Việt Nam:Anh Nguyễn Minh Quân – FuturArc CoordinatorEmail : quan.nguyen@bciasia.com

ĐT: 84 8 3997 4220 – Ext: 16

Fax: 84 8 3997 4150

Thông tin chi tiết xin vui lòng xem thêm tại đây:

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2014/10/FUTURARC-PRIZE-2015.pdf”]

BCI Asia Vietnam – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more