Với mục đích kích thích sự sáng tạo và phát triển đô thị, Viện Goethe tổ chức một hội thảo quốc tế về đề tài: “Sáng tạo và phát triển đô thị” vào ngày 1 và 2.10: Các trung tâm sáng tạo tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Philipin, Indonexia, Malaixia, Việt Nam (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng) và một số nước phương Tây như Đức và Liên hiệp Anh sẽ được giới thiêu trong khuôn khổ hội thảo. 

Trên toàn thế giới, khuyến khích sáng tạo là một chiến lược cơ bản để phát triển kinh tế và tạo ra việc làm mới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, những không gian sáng tạo trong các đô thị như các phòng tranh, nhà xưởng, văn phòng thiết kế, bar quán cà phê và các xưởng sáng tác của các nghệ sĩ cho thấy một tổng

thể sinh động và hấp dẫn với rất nhiều cơ hội. Các không gian sáng tạo là một điểm nhấn có sức hút trong cảnh quan văn hóa đô thị cũng như thu hút khách du lịch.

Viện Goethe tổ chức một hội thảo quốc tế về đề tài: „Sáng tạo và phát triển đô thị“ vào ngày 1 và 2.10: Các trung tâm sáng tạo tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Philippin, Indonexia, Malaixia, Việt Nam (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng) và một số nước phương Tây như Đức và Liên hiệp Anh sẽ được giới thiêu trong khuôn khổ hội thảo. Một số chuyên gia đến từ những quốc gia này sẽ cùng chuyên gia Việt Nam trình bày báo cáo, tọa đàm trao đổi và làm việc theo nhóm để giới thiệu những trung tâm tiêu biểu, báo cáo về kinh nghiệm của các trung tâm này và cùng nhau suy nghĩ phân tích học hỏi những kinh nghiệm tốt của các trung tâm này.

Mục đích chính của hội thảo là nâng cao hiểu biết về vai trò tiềm năng của các không gian sáng tạo trong phát triển đô thị tại Việt Nam trong tương lai và về những việc cần làm để khuyến khích, thúc đẩy tiềm năng đó. Các nhóm đối tượng của hội thảo là các nhà hoạch định chính sách và quản lý nhà nước ở tầm vĩ mô (ở tầm quốc gia và địa phương), các doanh nghiệp và hiệp hội kinh tế sáng tạo, đại diện của các tổ chức phi chính phủ, các văn phòng kiến trúc và quy hoach đô thị cũng như công chúng quan tâm.

Hội thảo được minh họa bởi một triển lãm poster tái hiện bằng hình ảnh một số không gian sáng tạo, trong đó có trung tâm đến từ Indonexia (Surabaya) và Việt Nam (Area 21 của Hải Phòng cũng như Zone 9 trước dây của Hà Nội). Triển lãm được khai mạc vào tối 30.9.2014 kèm theo giới thiệu một số hình ảnh tư liệu về các không gian sáng tạo ở Đông và Nam Á cũng như của châu Âu. Tất cả những ví dụ này đều nhằm làm rõ tiềm năng của những không gian sáng tạo một cách hiện hữu.

Đây là chương trình của Viện Goethe Hà Nội hợp tác cùng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội đồng Anh và UNESCO. Công tác điều phối khoa học do TS. Michael Waibel, Nghiên cứu viên và trưởng dự án của trường Đạihọc Hamburg đảm nhận.

Thông tin Hội thảo:Thời gian:   8:30 – 18:00 Ngày 01/10/2014 và 9:00 – 13:00 Ngày 02/10/2014. (Tham quan các không gian sáng tạo ở Hà Nội, không bắt buộc. Đăng kí trước để tham gia)

Địa điểm: Viện Goethe Hà Nội, 56 – 58 Nguyễn Thái Học.

Tham gia miễn phí, Ngôn ngữ : Tiếng Anh – Việt dịch đồng thời.

Đăng kí để tham dự chậm nhất là ngày 28/09/2014 tại địa chỉ email: [email protected]

Liên hệ:

Chị Trần Thị Hoà Bình
Tel.: (04) 37342251-3 Máy lẻ 35

Email: [email protected]

www.goethe.de/vietnam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Độc đáo bộ sưu tập đồ nội thất được làm từ dầu cọ tái chế
Độc đáo bộ sưu tập đồ nội thất được làm từ dầu cọ tái chế

Nhà thiết kế người Bosnia Nataša Perković đã tái chế các chất thải xơ từ các nhà máy dầu cọ Read more

kienviet dadangsinhhocvakientruc yannfollain2
Hội thảo: Đa dạng sinh học tạo nên môi trường sống thú vị tại Đông Nam Á

Vào lúc 9h30 sáng thứ 6 ngày 1/9/2017, tại phòng hội thảo tầng 1, hội trường G3, Trường Đại học Read more

fusion maia resort da nang gianh giai nhat loai hinh toa nha nhiet doi tai cuoc thi toa nha hieu qua nang luong lan viikienviet.net
Cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” năm 2016

Cuộc thi "Tòa nhà hiệu quả năng lượng" được tổ chức từ năm 2006 đến nay đã thu hút hơn Read more

IMG 5933 Copy
Hội thảo Wacker đồng hành cùng xây dựng 2014

Ngày 8/8 tại khách sạn Crowne Plaza , Công ty Wacker Chemicals ( South Asia) Pte. Ltd đã tổ chức Read more

28 2ce3b
Bảo tàng Đông Nam Á / Xưởng thiết kế Paragon Design – Công ty TNHH tư vấn Đại học Xây Dựng

Toà nhà Bảo tàng Đông Nam Á (Tòa nhà Cánh diều) có diện tích khoảng 500m2 nằm trong khuôn viên Read more

Hai khách sạn tại Việt Nam tham gia “Đền bù Carbon”

Kể từ tháng 1/2014, bốn khách sạn DoubleTree by Hilton Sukhumvit Bangkok, Hilton Sukhumvit Bangkok tại Thái Lan và hai Read more