Kienviet.net –Trong khuôn khổ “Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức, sáng 25/9 ngay sau Lễ khai mạc chương trình đã diễn ra Hội thảo: Kính nghệ thuật trong thiết kế kiến trúc. 

IMG_9737 (Copy)

Tham gia chương trình có KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Kiểm – Nguyên Bộ trưởng Bộ xây dựng, bà Lê Kim Ngân – Viện trưởng Viện Kiến trúc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Việt Châu – Tổng biên tập Tạp chí kiến trúc, thầy Cao Xuân Hưởng – Nguyên phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại diện các đơn vị tư vấn, cùng đông đảo Kiến trúc sư, người dân và các đơn vị truyền thông.

Trong các chủng loại vật liệu vách ngăn, kính tuy ra đời chưa lâu nhưng luôn là một trong những loại vật liệu chủ đạo được sử dụng mạnh trong kiến trúc nội và ngoại thất của các công trình hiện đại.

Với kiến trúc ngoại thất, trên khắp cả nước đã có độ phổ biến đáng kể, hàng loạt các công trình kiến trúc đã sử dụng vật liệu kính trên mặt tiền, thậm chí rất nhiều công trình lớn còn sử dụng cả các loại vật liệu kính cao cấp như kính an toàn 2 lớp, kính cong 3 chiều. Đây là các loại vật liệu vách kính bao che cho bên ngoài công trình thay thế nhiều các loại vật liệu gạch nung truyền thống, góp phần tạo nên dáng vẻ kiến trúc hiện đại cho công trình, đặc biệt là với các tòa nhà có chiều cao lớn. Chính vì vậy, vật liệu kính được các KTS đánh giá cao và thường được sử dụng trong thiết kế nhà ở hiện nay.

Bên cạnh khả năng làm vách kính, vách ngăn nghệ thuật mặt tiền trong kiến trúc hiện nay kính nghệ thuật còn ứng dụng làm vách ngăn phòng được rất nhiều nhà thiết kế, trang trí nội thất hướng chủ nhà sử dụng. Sản phẩm vách ngăn phòng vừa đóng vai trò là một vách ngăn, vừa đóng vai trò là một bức tranh trang trí.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các Kiến trúc sư, các đơn vị thi công, thiết kế, người dân và các cơ quan truyền thông.

Chương trình hoạt động Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở trong những ngày tiếp theo:

Ngày 26/9: Đối thoại của Sinh viên kiến trúc “Nghề và Nghiệp”.

Ngày 27/9: Toạ đàm: Vai trò của phong thuỷ trong thiết kế nhà ở.

Ngày 28/9: Tư vấn miễn phí về thiết kế kiến trúc nhà ở và hướng dẫn quy trình thiết kế, xây dựng nhà ở. Bế mạc ngày Hội.

Một số hình ảnh về Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở:

IMG_9749 (Copy)
KTS tư vấn cho người dân về cách chọn sàn rỗng cho xây dựng nhà ở
IMG_9764 (Copy)
Mô hình nhà ở của Đơn vị A + G trưng bày tại Ngày hội

IMG_9772 (Copy) IMG_9769 (Copy) IMG_9783 (Copy)

Bài và ảnh: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook