Sáng ngày 24/9 tại Bộ Xây Dựng, đoàn đại biểu Hội Kiến trúc sư Việt Nam do KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Trịnh Đình Dũng. Tham sự buổi làm việc còn có sự tham gia của Thứ trưởng BXD Phan Mỹ Linh và lãnh đạo một số cục, vụ thuộc Bộ xây dựng.

IMG_9677 (Copy)

Tại buổi làm việc, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã thông tin khái quát tới Bộ trưởng những hoạt động của Hội trong thời gian qua, góp phần phát triển bộ mặt đô thị và nông thôn. Đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc, tư vấn quy hoạch và các vấn đề đặc thù của ngành như những vấn đề về lập quy hoạch xây dựng, quy định chi phí cho công tác lập quy hoạch, các giai đoạn thanh toán chi phí lập quy hoạch: những quy chuẩn, tiêu chuẩn quy hoạch đô thị, thiết kế quy hoạch đô thị; các vấn đề liên quan đến quản lý và thực hiện quy hoạch.

Cũng trong buổi làm việc, Hội KTS Việt Nam cũng đề nghị Bộ Xây dựng cần nghiên cứu thêm các vấn đề hiện còn tồn đọng nhiều bất cập như công tác lập quy hoạch, đấu thầu quy hoạch, giá xây dựng và mong muốn được nghiên cứu tháo gỡ những khó khăn trong công tác hành nghề. Ngoài ra, Hội KTS Việt Nam cũng trình bày các kế hoạch trong thời gian tới như tổ chức Chương trình Ngày Hội tư vấn thiết kế Nhà ở, Đại hội Kiến trúc sư Việt Nam vào ngày 27/4/2015, Luật Kiến trúc sư….

IMG_9674 (Copy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những đóng góp của Hội KTS Việt Nam. Những hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua đã góp phần cải thiện bộ mặt của đô thị, nông thôn. Từ đó tạo động lực phát triển đời sống và dân trí cho người dân. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết trong thời gian tới, Bộ Xây Dựng sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong thời gian tới, sớm đưa Luật Kiến trúc sư vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Xem thêm clip tại đây:

Bài và ảnh: Thái Linh – Quỳnh Nga

Clip(c)Baoxaydung

Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more