WORKSHOP VIỆT NAM – ĐỨC: Một dạng của mô hình định cư tại Hà Nội – sự chuyển hóa

569

logo combined

Kienviet.net – Hiện thực hóa các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo kiến trúc sư của trường đại học Phương Đông, Khoa Kiến trúc – công trình sẽ phối hợp cùng Khoa Kiến trúc – Quy hoạch và Viện Quy hoạch phát triển của trường đại học Kassel (CHLB Đức) tổ chức workshop quốc tế (giai đoạn 1) với chủ đề: Một dạng của mô hình định cư tại Hà Nội – sự chuyển hóa – A typology of Human settlement patterns in Hanoi – the transformation.

Workshop sẽ tập trung nghiên cứu 3 khu tập thể trong khu vực nội thành Hà Nội: Khu Kim Liên – Trung tự, khu Văn Chương – làng Linh Quang và khu Royal city – Thượng Đình. Nội dung nghiên cứu về sự chuyển hóa các mô hình định cư trong các khu tập thể cũ trong mối liên quan tới các hoạt động đô thị, truyền thống cư trú và các quan hệ cộng đồng.

Tham gia workshop: trường đại học Kassel có 15 SV và 2 GV; trường đại học Phương Đông có 15 SV và 03 GV; trường đại học Khoa học ứng dụng Frankfurt có 01 SV. Workshop còn có sự tham gia của một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch giảng dạy chuyên đề, đánh giá báo cáo kết quả nghiên cứu và trực tiếp tham gia ý kiến, trả lời các câu hỏi của các nhóm sinh viên.

Được biết, tiếp theo hoạt động hợp tác với các trường đại học Italia hiện đang được tích cực triển khai, Khoa Kiến trúc – công trình – trường đại học Phương Đông tiếp tục triển khai các dự án hợp tác quốc tế khác – trong đó có workshop quốc tế với đại học Kassel (CHLB Đức). Sắp tới, trường đại học Phương Đông sẽ tổ chức hội thảo về đào tạo kiến trúc sư trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế (dự kiến vào dịp 20/11). Thông qua các hoạt động này, trường đại học Phương Đông có thể nâng cao chất lượng đào tạo và mở ra cơ hội để các giảng viên / sinh viên kiến trúc có cơ hội trao đổi, học tập chuyên môn tại nước ngoài.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

ThS. Nguyễn Minh Phương

ĐTDĐ: 0962918383

E-mail: [email protected]

backdrop_small