Ngôi nhà bên bờ biển “The Summer House” – Vestfold Jarmund / Vigsnæs AS Architects

267

Công ty kiến trúc Jarmund/Vigsnæs AS đã thiết kế một nhà nghỉ hè nằm trên bờ biển ở Vestfold, Na Uy. Công trình này thay thế cho một tòa nhà cũ trước đó. Ngôi nhà và những bậc thang xây dựng từ các khối đá lớn.

sh_250814_02-940x624

sh_250814_05-940x641

Để có được giấy phép quy hoạch, dự án đã phải điều chỉnh rất nhiều để phù hợp với địa hình, cả về hình dạng lẫn quy mô, chất liệu và màu sắc. Ngôi nhà và những bậc thang xây dựng dựa trên một phần bức tường cũ với các khối đá được khai thác ngay tại khu vực.

sh_250814_03-940x624

sh_250814_04-940x613

Khối nhà trải dài theo chiều ngang và khá thấp giúp công trình giảm thiểu được các tác động tiêu cực của những cơn gió. Những lan can kính bao quanh khu nhà và hồ bơi vừa có tác dụng ngăn gió vừa không làm cản trở tầm nhìn của gia chủ. Ngôi nhà được ốp bằng gỗ Kebony đã qua xử lý nhằm gia tăng độ bền trong điều kiện môi trường hơi muối nơi đây.

sh_250814_08-940x624 sh_250814_13-940x624 sh_250814_12-940x624 sh_250814_10 sh_250814_11-940x624 sh_250814_14 sh_250814_09-940x624 sh_250814_07-940x624

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ contemporisr)