Trung tâm văn hóa Beijiao thiết kế bởi Gravity green

495

 Trung tâm Văn hóa Beijiao là một thí nghiệm điều tra và xem xét cách cấu trúc khu vực có thể là cầu nối thành phố hiện đại đang nổi lên với những hồi ức văn hóa của nó. Nằm ở trung tâm của Phật Sơn của tỉnh Quảng Đông. Thông qua các thao tác của trình tự không gian,  xây dựng hàng loạt và điêu khắc quy mô chính thức và nhịp điệu, nó nhằm mục đích tái giải thích các địa phương không gian của thành phố trong bối cảnh hiện đại của nó.

BCC_2

Thông tin dự án :
Tên dự án: Trung tâm Văn hóa Beijiao
Địa điểm: Phật Sơn, Trung Quốc
Kiến trúc cảnh quan: Tỷ trọng xanh TNHH
Kiến trúc sư: Gravity Limited Partnership
Khách hàng: Ủy ban nhân dân thành phố của Beijiao
Ngày thiết kế: 2008
Ngày hoàn thành: 2012
Diện tích khu đất: Khoảng 24.000 mét vuông
Giải thưởng: Hồng Kông Viện Kiến trúc sư Giải thưởng thường niên năm 2012 (Huy chương của năm bên ngoài Hồng Kông)
Ren ju Jingdian kiến trúc quy hoạch và thiết kế cạnh tranh 2013 (Kiến Trúc – Giải Vàng)
Bất động sản Thái Bình Dương Asia Awards 2014 ( Khen dịch vụ công cộng Kiến trúc Trung Quốc)
Giải thưởng Chất lượng xây dựng năm 2014 (Giải thưởng)

BCC_1

Bối cảnh dự án và tóm tắt giới thiệu thiết kế

Trung tâm Văn hóa Beijiao là một thí nghiệm điều tra và xem xét cách cấu trúc khu vực có thể là cầu nối thành phố hiện đại đang nổi lên với những hồi ức văn hóa của nó. Nằm ở trung tâm của Phật Sơn của tỉnh Quảng Đông, các quần thể kiến ​​trúc là một trung tâm văn hóa địa phương bao gồm một rạp chiếu phim, và phòng triển lãm, thư viện và trung tâm giáo dục, và một loạt các hoạt động không gian trong nhà và ngoài trời. Thông qua các thao tác của trình tự không gian,  xây dựng hàng loạt và điêu khắc quy mô chính thức và nhịp điệu, nó nhằm mục đích tái giải thích các địa phương không gian của thành phố trong bối cảnh hiện đại của nó.

BCC_3

Thiết kế cảnh quan Khái niệm và phương pháp tiếp cận

Lấy cảm hứng từ phong cách Lĩnh Nam có nguồn gốc ở khu vực Quảng Đông, thiết kế phức tạp là gạch nối giữa các hình thức kiến ​​trúc hoài cổ và vải tối giản và hiện đại, với cảnh quan kéo dài từ và khoá liên động với kiến ​​trúc, đạt được một sự pha trộn hài hòa. Với khái niệm kiến trúc xốp, các tòa nhà được đặt một cách chiến lược dọc theo bốn cạnh của trang web đông-tây hình chữ nhật, hình thành một rộng lớn, mở khu vực công cộng màu xanh lá cây ở trung tâm, và do đó thúc đẩy một cảm giác của sự cởi mở và khuyến khích sự đa dạng của hành khách . Khớp nối màn hình và các bức tường được đục lỗ, mà lại chi tiết chữ ký Lĩnh Nam màu xanh gạch và mô hình trái phiếu Flemish, làm tăng tính minh bạch bằng cách kết nối các phòng bên trong, hiên và cửa với cảnh quan bên ngoài đi vào và cổng vòm. Cách tiếp cận như vậy thấm qua phá vỡ lớp bảo vệ vật lý (và do đó rào cản tâm hồn) và văn hóa lại thấm nhập vào đời sống hàng ngày của người dân. Khái niệm này được tăng cường bởi một loạt các hồ phản xạ và trồng tre mà tạo ra một bầu không khí thơ mộng và một cảm giác yên tĩnh.

BCC_8

Giá trị thiết kế

– Một khía cạnh mạnh mẽ và tham chiếu về lịch sử khu vực nhấn mạnh chức năng văn hóa của khu phức hợp.
– Giải thích hiện đại của phong cách kiến trúc Lĩnh Nam.
– Sử dụng các vật liệu tái chế và phương pháp xây dựng ý nghĩa lịch sử và văn hóa.
– Hiên ngoài trời và phòng trưng bày kéo dài từ bên trong, tạo thành một tổng thể trong ra trải nghiệm của người dân.

BCC_4

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

(Theo lamvuon.net)