Viện nghệ thuật Clark / Tadao Ando Architect & Partner

260

Viện nghệ thuật Clark là giai đoạn cuối của một chương trình chuyển đổi mở rộng khuôn viên có thêm cơ sở mới để hỗ trợ cho sự phát triển của bảo tàng và các chương trình học tập, nâng cao trải nghiệm của du khách, cải thiện lưu thông khắp khuôn viên trường và tạo ra cấp độ mới về tính bền vững trên 140ha của nó. Chương trình tập trung vào việc cung cấp thiết bị cho các lợi ích của du khách và học giả và nhấn mạnh quản lý môi trường tại các cơ sở.

14539027090_1b9c199eb4_o 14723316754_64101f1e59_o 14725667685_c614dfe57e_o

Thông tin dự án

Kiến trúc: Kiến trúc sư Tadao Ando & Cộng Sự, Kiến trúc sư Selldorf, Reed Hilderbrand Landscape Architecture, Gensler
Địa chỉ: 225 South Street, Williamstown, MA 01.267, Hoa Kỳ
Diện tích: 97.700 ft2
Năm: 2014
Ảnh: Jeff Goldberg – ESTO, Tucker Bair, Nicholas Whitman, Mike Agee, Betty Sartori, Courtesy of Tadao Ando Architect & Associates, Kris Quá, Jonas Dovydenas, Reed Hilderbrand
Kỹ sư xây dựng: Vincent P. Guntlow & Associates
Quản lý xây dựng: Công ty xây dựng Turner
Quản lý xây dựng Bảo tàng và Trung tâm nghiên cứu Manton: Công ty Xây dựng Consigli, Inc
Quản lý xây dựng Trung tâm Lunder tại Stone Hill: Barr & Barr

14539013979_e028c779ca_o 14539022040_7bd304c88c_o 14725648015_800f6b8eed_o 14725371352_8222eb9dcf_o

Tổng quan về dự án

Dự án được bắt đầu vào năm 2001 sau khi có kế hoạch tổng thể của Cooper, Robertson & Partners là tái tạo cảnh quan khuôn viên trường. Thực hiện thông qua phương pháp tiếp cận từng giai đoạn, dự án bao gồm:
– Xây dựng Trung tâm Lunder tại Stone Hill (hoàn thành năm 2008)
– Xây dựng Trung tâm Clark mới
– Đổi mới xây dựng Bảo tàng và phòng trưng bày mở rộng
– Nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu Manton
– Thiết kế lại và cải tạo các cơ sở của Clark
– Phá hủy một tòa nhà máy vật lý hiện có
– Xây dựng công trình nhà máy dưới lớp vật lý mới (hoàn thành năm 2012)
– Gói sitework toàn diện
– Lắp đặt hơn hai dặm đường mòn đi bộ

Cảnh Quan

Toàn bộ khuôn viên rộng 140 ha của Clark được đổi mới và nâng cấp bởi sự xuất hiện của bốn dặm đường mòn đi bộ mới, năm cây cầu mới cho người đi bộ và hơn một ngàn cây xanh mới. Nhưng tâm điểm của cảnh quan là một tập hợp các hồ phản chiếu theo từng cấp.
Được khởi xướng bởi kiến trúc sư Tadao Ando như là một yếu tố thống nhất cho các trường học và môi trường xung quanh của nó, các hồ tạo ra một phần thống nhất giữa các thành phần kiến trúc đa dạng của Trung tâm Clark, Tòa nhà Bảo tàng, Trung tâm Nghiên cứu Manton, và cảnh quan đa dạng hơn. Các mái hiên của Trung tâm Clark nhìn ra hồ bơi và phản chiếu các góc nhìn của vùng đất này và không gian cây xanh bên ngoài khi du khách đến.

14745544063_d9a32857e9_o

Các chức năng chính về cảnh quan

– Khối lượng hoạt động cho hồ là 284.000 gallon nước trên một diện tích 42.000 feet vuông (khoảng 1 ha) ở độ sâu trung bình 13-inch
– 2000 gallons nước chảy qua hồ mỗi phút
– Diện tích ao Schow tăng cường và cải thiện điểm từ phòng trưng bày
– 500 cây xanh được thêm vào trong giai đoạn cuối; 1150 cây mới trồng tổng thể
– Nâng cấp và mở rộng đến 4 dặm đường mòn đi bộ, trong đó có 5 cây cầu cho người đi bộ
– Bãi đỗ cho 398 chỗ, trong đó có 154 gian tràn cỏ và 69 gian nhựa xốp
– Loại bỏ các loài thực vật xâm lấn
– 1,5 dặm của các khu vực mới được xây dựng từ năm 2005
– 80 mẫu Anh của trường được duy trì như rừng
– 49 mẫu Anh của trường quản lý như đồng cỏ bản địa
– 15 mẫu Anh của trường là bảo vệ đất ngập nước và đường thủy
– Vườn mưa 10 đồng cỏ chụp và xử lý dòng chảy

Tính bền vững

Hệ thống quản lý nước được thiết kế cho Clark, nổi bật đại diện bởi các hồ bơi tầng đã được hình thành để giảm tổng lượng nước tiêu thụ cho các trường mở rộng thông qua các kết nối nguồn nước cảnh quan và xây dựng. Hệ thống này biến đổi những gì có thể được coi là nước thải trở thành nguồn tài nguyên; cân bằng cần thiết để xây dựng lại nước ngầm thông qua xâm nhập vào khu đất với mong muốn tái sử dụng sử dụng nước sinh hoạt trong tòa nhà.

Thông qua sự kết hợp, đội ngũ thiết kế đã tạo ra một hệ thống thủy văn tích hợp liên kết tất cả các tòa nhà trong khuôn viên trường để phản ánh các hồ nước và cảnh quan. Sử dụng các kỹ thuật thu nước khác nhau (cống rãnh, đường ống) và kỹ thuật lưu trữ (hồ chứa, bể chứa), hệ thống thu thập nước với nước thu thập được sẽ sử dụng cho tưới tiêu, hệ thống ống nước (nước màu xám cho các nhà vệ sinh) và với nước sử dụng cho các tháp làm mát.

– Xả hạ lưu được làm sạch sinh học ở mức thấp nhất trong ba tầng của hồ và đất ngập nước xây dựng của nó, đảm bảo rằng không có chất gây ô nhiễm vào dòng suối chảy qua khuôn viên thấp hơn.
– Một loạt bảy giếng địa nhiệt được cài đặt trong khuôn viên trường giảm tiêu thụ các nguồn tài nguyên điện và sưởi ấm của Clark tới 28 %.
– Các hồ bơi cũng kết nối với bể chứa nước ăn của lưu vực thu nước mưa trên mái nhà mà chụp để sử dụng trong tháp làm lạnh của trường và hồ chứa và sử dụng mà nước xám nonpotable cho đường ống dẫn nước và tưới tiêu.
– Các trường sẽ sử dụng ít hơn một triệu gallon nước mỗi năm. Thay vì tăng gấp đôi lượng nước sử dụng tiền phát triển, dự án được thiết kế để đạt mục tiêu giảm 50 %.
– Mái nhà xanh, hệ thống chiếu sáng dimmable và bảy giếng địa nhiệt được lắp đặt trên khuôn viên trường chỉ là ba trong những chiến lược tiết kiệm năng lượng làm giảm sử dụng năng lượng của Clark 20 %.
– Đội ngũ thiết kế cũng đề cử vào sử dụng vật liệu tái chế bao gồm tro bay (bê tông cấu trúc) và silica (bêtông kiến trúc), cũng như 10 % thép tái chế trong suốt dự án. Ba mươi phần trăm của tất cả các vật liệu xây dựng có nguồn gốc tại địa phương.
– Chiến lược bền vững cho khu đất bao gồm việc giảm bề mặt không thẩm thấu nước (và giảm thiểu bề mặt bãi đỗ xe truyền thống) và nước mưa thu hoạch để sử dụng thay thế hiện trạng để làm giảm tác động của khu đất đến môi trường.
– Trung tâm Clark nhằm mục đích đạt được LEED – Chứng nhận Xây dựng Bạc của Hội đồng Công trình Mỹ (USGBC).

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ milimet.com)