Quỹ hỗ trợ Thanh niên Waterloo giờ được biết đến với tên gọi WEAVE (đơn vị làm việc về Giáo dục, Tuyên truyền và Bản quyền) có công trình nằm trên một đường ranh giới giữa một bên là tầng lớp thượng lưu mới và một bên là khu vực xã hội có điều kiện khó khăn mà chiếm hầu hết diện tích Waterloo từ xưa, nằm bên trong một khu ngoại ô của Sydney.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tòa nhà ban đầu là một khối chuyển đổi rất tiện nghi. Giống như một bức graffiti phủ sơn, nó phục vụ cộng đồng dân cư bị thiệt thòi trong hơn 15 năm. Trong năm 2008, thành phố Sydney đã quyết định bắt tay vào phục hồi cơ sở và tổ chức một cuộc thi.

Waterloo_08_Terragram-565x423

Trung tâm cộng đồng có xu hướng thực tế, thường là các tòa nhà trình diễn thiếu cá tính, chứ không phải để nói về bất kỳ hình tượng nào dễ nhận biết. Ngôn ngữ chính thức của công trình tạo nên sự khó khăn khi đặt nó trong các danh mục chức năng thông thường.
Sự vướng mắc xây dựng về đoàn thể là phải được bảo vệ tốt để chống lại các hình thức phá hoại phổ biến khi không may xảy ra nhưng dễ dàng hơn khi hiểu rằng sẽ không ổn khi đây là sản phẩm của xã hội mà không giải quyết được vấn đề thiếu cơ hội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về mặt xã hội và kinh tế.

Waterloo_07_Terragram-565x786

Mạng lưới Trellis là hình thức xây dựng mang hình dáng trực quan nhất. Nó là một yếu tố độc lập có cấu trúc tách ra từ khối lượng nội tại vững chắc. Nó bao gồm gạch cơ bản và bức tường bê tông mới được xây dựng liên kết với nhau bằng tấm trần dự ứng lực trước. Khi bị nghi ngờ rằng sẽ không khả thi, một trong hai yếu tố này có thể được loại bỏ hoặc di dời.

Waterloo_02_Terragram-565x308

Hình tượng lưới mắt cáo mạnh mẽ và trực quan sẽ xuất hiện mờ hơn trong phần lớn thời gian, có lẽ tại một số địa điểm gần như vô hình. Các nhà leo núi bản địa và những người leo núi được giới thiệu sẽ chăm sóc nơi này. Sự hiếu kỳ là lưới mắt cáo được sử dụng tại Nam Phi để hỗ trợ các nhà máy khi ngăn chặn việc mở rộng quy mô cấu trúc. Yếu tố bảo vệ của tòa nhà hầu như là lợi thế của nó. Vào mùa đông tầng trệt của nó được bao phủ bởi hoa màu da cam của Pyrostegia venusta. Sau đó trong mùa xuân là hoa trắng của cây nho wonga (Pandorea pandorana) treo từ trên lầu. Đó là một tòa nhà có thể biến đổi theo mùa, có lẽ là một kết cấu “siêu hoa”.

Waterloo_03_Garth-McKee-565x376

Phần lõi của khối ban đầu đã được đục rỗng để đóng khung tạo một khoảng sân nhỏ có chức năng như phần mở rộng của không gian làm việc. Một cây duy nhất, cây crepe myrtle sinh động trong sân nhỏ. Một mạng lưới các dây cáp và kết nối từ sân nhà leo núi này với các khu vườn trên mái. Các dây cáp của không gian hỗ trợ giống cây dây leo wombat berry bản địa (Eustrephus latifolius). Một số ngóc ngách trên mái hoạt động như một phần mở rộng không gian làm việc cũng như một không gian dễ chịu cho xã hội. Sân thượng cũng đóng vai trò chủ chốt để trồng cây xanh, trong một khu vườn trồng các loại cây ăn được. Nhiều loại thực vật khác nhau như: một số có cấu trúc hơn và dài, thoáng qua nhiều loại thảo mộc khác nhau, trái cây và rau quả bao quanh không gian trung tâm. Thực phẩm trồng tại địa phương như vậy có thể tìm cách để cải thiện mùi vị của thịt nướng thường xuyên được “tổ chức” trên mái nhà.

 Waterloo_03_Garth-McKee-565x376

Sự thành công của dự án này là điều tất yếu. Được sự đồng thuận và ủng hộ của các nhân viên, sự chấp nhận của khách hàng, các cư dân và những người trượt ván thì có rất ít chứng cứ về sự phá hoại.

Waterloo_05_Garth-McKee-565x376

Thông tin dự án:

Tên dự án: Waterloo Youth Facility
Địa điểm: Waterloo, Sydney, Úc
Hãng thiết kế: Terragram Landscape Architects, Collins & Turner Architects
Nhà xây dựng: Project Corp Australia
Nhà thầu cảnh quan: Techscapes Australia Pty Ltd & Nick Johnston Landscapes
Chủ đầu tư: City of Sydney Council
Năm: 2008-2012
Tín dụng: Garth McKee, Terragram (Images), Terragram (Text)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DuongK – Kienviet.net
(Dịch tự worldlandscapearchitect)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
xe bus
Thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và cột báo điểm dừng xe buýt TP Hà Nội

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đang tổ chức thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và Read more

224610baoxaydung 1 Copy
Quy định chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng

Nhằm lựa chọn phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả Read more

vtv xay thap truyen hinh cao nhat the gioi de lam gi 2090790 Copy
VTV xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Dân lợi gì?

Truyền hình thế giới đã và đang chuyển sang cáp, tín hiệu vệ tinh thì nhà đài cần chiều cao Read more

Xebuyt
Thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ và biển báo điểm dừng đỗ xe buýt TP Hà Nội

Tổng công ty vận tải Hà Nội chuẩn bị tổ chức thi tuyển thiết kế mẫu kiến trúc nhà chờ Read more

094852baoxaydung image010 Copy
14 công trình kiến trúc ấn tượng nhất năm 2016

Mới đây, tạp chí kiến trúc Arch Daily của Mỹ công bố những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Read more

133401baoxaydung 9 Copy
Xanh hóa công trình xây dựng

Trong Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ 21 tại Paris một lần nữa khẳng định vai trò của Read more