Trường nghiên cứu từ trường Rogers

156

Trường nghiên cứu từ trường Rogers nằm ở trung tâm của Stamford, cảnh quan này đắm chìm học sinh trong những cánh đồng hoa dại bản địa và các loại cỏ với hố thu dòng nước mưa xuyên suốt địa điểm Thành phố và Hội đồng quản trị của giáo dục biến đổi 13 – mẫu địa điểm Brownfield thành một cơ sở giáo dục và ngay lập tức truyền cảm hứng cho các huyện và khu dân cư.

Thông tin dự án:

Kiến trúc cảnh quan: Mikyoung Kim
Tên dự án: Trường nghiên cứu từ trường nam Rogers
Địa chỉ: Stamford, CT
Loại: trường giáo dục
Chủ sở hữu / Khách hàng: Trường Công Stamford
Nhiếp ảnh gia: Paul Warcho

 2

Nằm ở trung tâm của Stamford, cảnh quan này đắm chìm học sinh trong những cánh đồng hoa dại bản địa và các loại cỏ với hố thu dòng nước mưa xuyên suốt địa điểm Thành phố và Hội đồng quản trị của giáo dục biến đổi 13 – mẫu địa điểm Brownfield thành một cơ sở giáo dục và ngay lập tức truyền cảm hứng cho các huyện và khu dân cư. Thiết kế kết quả tạo ra một cảm giác sôi động của nơi quản lý và chứng minh sinh thái thông qua bốn thành phần thể hiện môi trường nổi bật của nó: một mái nhà lớn màu xanh lá cây để sử dụng chuyên sâu giáo dục; vườn mưa thể hiện quá trình lọc tự nhiên, một hệ thống mưa, thu gom nước mưa và tuabin gió Thể hiện ‘năng lượng’. Tổ chức không gian nội thất tập trung vào môi trường bên ngoài tự nhiên, làm cho các cơ sở và cảnh quan xung quanh một phần hữu hình và động lực của chương trình giảng dạy về môi trường.

3

Brownfield / Phục hồi
Đô thị mua địa điểm có diện tích là 13 mẫu Anh với một cấu trúc 119.000 dặm vuông hiện có. Như cấu trúc là không phù hợp với chương trình mới, nhóm nghiên cứu đánh giá cách phá hủy các mảnh vỡ từ các tòa nhà hiện có thể được tái sử dụng lên công trường, chuyển vật liệu từ các bãi chôn lấp và giảm chi phí dự án. Nền tảng được giữ lại và sử dụng để nhà phòng cơ khí và lưu trữ nước mưa ngầm bên dưới tòa nhà mới. Hai phần ba của các vật liệu từ việc phá dỡ đã được tái sử dụng hoặc như là một tiểu cơ sở cho các khu vực mở trong khuôn viên hoặc đã bị nghiền nát tại chỗ và tái sử dụng cho điền vào các bức tường nền tảng của trường

4 5

Tích hợp các địa điểm và cấu trúc
Khái niệm cho kế hoạch đã được lấy cảm hứng từ hệ thống thủy văn, địa hình và chương trình giảng dạy về môi trường của nhà trường. Tòa nhà và khu vườn mái nhà được xây dựng tại đồi hình trống tự nhiên mà ở tại đó là nơi cao nhất của thành phố. Thiết kế tạo ra một kết nối liên tục trong hình thức của một mái nhà màu xanh lá cây lớn trên các không gian phòng tập thể dục, thính phòng, nhà ăn và không gian hỗ trợ. Như những quả đồi phủ là điểm cao nhất của đất, một tòa tháp với máy tua bin gió bên trong chứa một trạm dự báo thời tiết đã bị hỏng và có thể nhìn thấy những bờ biển cách đó không xa

6 7

Hiệu quả nước
Dòng chảy nước lũ và nước mưa được thu được từ tất cả các bề mặt không thấm trong cảnh quan và mái nhà và được lưu trữ trong cơ sở tận dụng, và sau đó được lọc và nằm nổi bật trong vườn trình diễn nước mưa. Nước mưa lọc được sử dụng như thủy lợi cho mái nhà màu xanh lá cây trong đó bao gồm 50% vùng phủ sóng. Các cây trồng bản xứ đã được lựa chọn cho nhu cầu tưới tiêu tối thiểu của họ. Thủy lợi của mái nhà màu xanh lá cây sử dụng cảm biến độẩm, ngắt mạch và thời tiết dựa trên bộ điều khiển thoát-hơi. Ngoài việc giảm thủy lợi của địa điểm, thiết kế sử dụng tính năng tiết kiệm nước: phòng tắm và phòng thay quần áo sử dụng vòi nước 0,5 gpm, nhà vệ sinh xả kép, bệ đi tiểu có nước, và 1,8 gpm vòi hoa sen. Tất cả những đồ đạc làm giảm nhu cầu về nước khoảng 40%.

10

Mặt bằng11

Mặt bằng

Suối chức năng và đất ngập nước

Thiết kế như một lớp học ngoài trời. Là trung tâm của môi trường từ trường là dòng xây dựng và đất ngập nước. Boardwalks và con đường cho phép sinh viên đi bộ qua một hệ thống nước hoạt động trên đường đến lớp học của họ. Xây dựng trong nền tảng xây dựng trước đây, tính năng tạo ra nước thu thập tất cả nước mưa từ các trường bãi đậu xe và xây dựng mái nhà.Nền đã được lót bằng một lớp lót chống thấm và đầy rửa sạch đá dăm và ống đục lỗ để tạo ra một hồ chứa nước mưa “” bên dưới khu vực suối / đất ngập nước. Nước mưa trước khi xử lý từ địa điểm (sử dụng một khu vườn nước mưa và sản xuất thiết bị xử lý) và từ mái nhà xây dựng được hướng đến các vùng đất ngập nước, nơi nó được bay hơi bởi các nhà máy hoặc thẩm thấu thông qua các phương tiện được cấy trong hồ chứa nước mưa bên dưới. Khu vực đất ngập nước cũng cung cấp chất lượng xử lý nước mưa thông qua sự hấp thụ và lọc. Nước mưa được lưu trữ trong hồ chứa được bơm vào trong tòa nhà, nơi nó được khử trùng và tái lưu thông đến dòng kênh mà uốn khúc qua các vùng đất ngập nước. Nước lại một lần nữa bị bắt vào cuối hạ lưu của dòng kênh và chuyển trực tiếp tới hồ chứa nước mưa bên dưới. Nước được lưu trữ trong hồ chứa cũng được tái sử dụng cho tưới tiêu và xây dựng nhà vệ sinh xả nước. Hồ chứa nước mưa được thiết kế với một cấu trúc điều khiển đầu ra đó chuyển tải được xử lý, nước mưa dư thừa so với hệ thống thoát nước mưa của thành phố

Chiến lược quản lý nước mưa cho môi trường học từ trường Stamford được thiết kế để đáp ứng một số mục tiêu. Đầu tiên, dự án được thiết kế để đáp ứng các khoản tín dụng Rating LEED ™ Hệ thống của nước mưa giảm tỷ lệ cao điểm và khối lượng nước mưa cho 1 – 2 và các sự kiện năm cơn bão và xử lýị chất lượng nước cho tất cả các bề mặt không thấm trong giới hạn dự án. Thứ hai, các chiến lược quản lý nước mưa cũng được thiết kế để đóng góp vào mục tiêu bảo tồn nước của dự án bằng cách thu hoạch và tái sử dụng nước mưa, thay vì sử dụng nước sạch cho nhu cầu nước không uống được. Và cuối cùng, dự án được thiết kế để chứng minh nước như một nguồn tài nguyên có giá trị bằng cách làm sạch và tái tuần hoàn thông qua và phòng thí nghiệm học tập ngoài trời đất ngập nước.

12 13

Hệ thống nước

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

(Theo lamvuon.net)