Kienviet.net – “Op den Zoom” Ravelijn là một pháo đài trên đảo của thành phố Bergen op Zoom ở Hà Lan, được xây vào đầu thế kỷ 18 bởi Menno van Coehoorn – một người xây dựng pháo đài nổi tiếng. Đây là “ravelijn” duy nhất của ông vẫn còn tồn tại. Các pháo đài ban đầu chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền, vì vậy nguồn cung cấp và binh lính được chuyển đến pháo đài bằng thuyền qua 80 m đường. Lối vào ban đầu vẫn còn hiện diện ngay trên mực nước. Vào cuối thế kỷ 19, pháo đài bị mất chức năng phòng thủ của nó. Năm 1930, một cây cầu gỗ nổi được xây thêm. Ngày nay, đảo pháo đài được sử dụng chủ yếu cho các sự kiện nhỏ.

The-Ravelijn-Bridge-by-ROAD-Architecten-02

Thông tin dự án:

Kiến trúc: RO & AD Architecten
Địa chỉ: Bergen op Zoom, Middelburg, Hà Lan
Đội ngũ thiết kế: Ro Koster, Ad Kil, Martin van Overveld
Ủy nhiệm: Hội đồng Thành phố Bergen op Zoom
Kỹ sư kết cấu: W2N Engineers, Drachten, Hà Lan
Nhà thầu: Allflex, Halsteren, Hà Lan
Thời gian xây dựng: 3 tháng, hoàn thành tháng 3 năm 2014
Tổng chiều dài: 80 mét
Chức năng: cây cầu đi bộ

The-Ravelijn-Bridge-by-ROAD-Architecten-03

The-Ravelijn-Bridge-by-ROAD-Architecten-04 The-Ravelijn-Bridge-by-ROAD-Architecten-05 The-Ravelijn-Bridge-by-ROAD-Architecten-06

Gallery not found.

Sự phân bố

Việc xây cây cầu thứ hai cho người đi bộ có hai lý do. Đầu tiên là để kết nối các pháo đài trung tâm thành phố, lý do thứ hai là để tạo một lối thoát thứ hai từ pháo đài trong trường hợp khẩn cấp.

Ý đồ thiết kế

Ngày xưa, Ravelijn được cung cấp nhu yếu phẩm từ thành phố bằng thuyền với mái chèo nhỏ. Mục đích của cây cầu là đi theo mục đích ban đầu của các tàu thuyền, vì vậy cây cầu lặp lại con đường cũ của các tàu thuyền từ thành phố đến pháo đài. Đó là lý do tại sao cây cầu uốn khúc qua làn nước tới pháo đài và nổi lên trên. Một lợi thế nữa đó là, vào mùa đông cây cầu có thể được kéo sang một bên, để có thể trượt băng xung quanh pháo đài. Tấm ván sàn cầu lồi lên để cây cầu hòa hợp với nước và môi trường xung quanh. Không có hình ảnh phản chiếu trong nước và càng gần mặt nước càng tốt. Các cầu thang ở phần đê chắn sóng gần pháo đài có thể di chuyển lên xuống (và ngang) với mực nước.

Vật liệu

Cây cầu được làm hoàn toàn bởi các nguyên tắc của triết lý Cradle Cradle. Ống không khí polyethylene đặt bên dưới bề mặt gỗ giúp giữ cho cây cầu nổi mà không yêu cầu thêm bất kỳ khung cấu trúc bổ sung nào. Các ván sàn được làm bằng Accoya, một sản phẩm gỗ hiệu suất cao, được xử lý để cải thiện khả năng chống sâu nấm, nở ra hay co ngót do tiếp xúc với nước. Trong tương lai cây cầu có thể dễ dàng tháo rời và tái chế.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ landezine)