Kienviet.net-Học tập không nhất thiết phải đến trường – học phí là một vấn đề lớn. Nhờ vào Internet và một số nhà hảo tâm, bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí ở nhà. Các trường đại học  hàng đầu như MIT và Harvard đang liên kết với các nguồn tài nguyên học tập trực tuyến miễn phí, cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới kết nối với các khóa học của riêng của họ.

Trong một số trường hợp, các dịch vụ này thậm chí cung cấp các khóa tự học có giám sát, kiểm tra.  Sau đây là một số khóa học miễn phí bạn có thể tham gia:

MIT OpenCourseWare: Ngành Kiến trúc

Năm 2003, MIT OpenCourseWare được chính thức ra mắt – đây là hình thức trực tuyến miễn phí cho bất cứ ai muốn học. Ngành kiến trúc tự hào có hơn 100  các khóa học đại học và sau đại học,với  các ghi chú bài giảng tải, bài tập, danh sách đọc hoàn chỉnh, và những ví dụ của sinh viên đã học trước đó. Bạn sẽ không nhận được phản hồi từ các giáo sư hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa học,nhưng bạn có quyền truy cập miễn phí đến các nguồn tài kiến thức kiến trúc lâu đời nhất trong giáo lý của Hoa Kỳ. Dưới đây là hai trong số những khóa học kiến trúc MIT OpenCourseWare.

Kiến trúc xây dựng và tính toán dành cho sinh viên nào quan tâm đến cách tạo ra phần mềm thiết kế và xây dựng. Khóa học bắt đầu với một mô hình máy tính được chuẩn bị trước, được sử dụng để thử nghiệm và điều tra quá trình xây dựng. Quá trình xây dựng sẽ tìm hiểu về thiết kế chi tiết và thiết kế cấu trúc, dựa trên các vấn đề pháp lý và tính toán kiểm chứng.

Lý thuyết về Thành phố Mẫu là một trong số ít các khóa học cung cấp kiến thức dạng âm thanh và video thông qua MIT OpenCourseWare. Khóa học trình bày cho sinh viên lý thuyết lịch sử và hiện đại của các hình thức thành phố cùng với những nghiên cứu trong từng trường hợp, giúp họ xây dựng một sự hiểu biết về đô thị và kiến ​​trúc cho các mục đích giáo dục và chuyên nghiệp trong tương lai.

Đại học Công nghệ Delft OpenCourseWare

Cũng giống như MIT, TU Delft cũng có nền tảng Học liệu mở – dù ít được biết đến. Nguồn tài liệu có sẵn cho phần lớn các khóa học bao gồm âm thanh , ghi âm, bài giảng video, bài đọc, bài tập, và bài ​​thi thực hành.

Thiết kế cảm hứng sinh học là khóa học một tổng quan về các phương pháp cơ khí không thông thường trong tự nhiên, tìm hiểu cách thức có thể dẫn đến sự sáng tạo trong thiết kế cơ khí và các giải pháp tốt hơn so với công nghệ thông thường. Ở đây thảo luận về số lượng lớn các sinh vật có các công trình xây dựng thông minh,có cơ chế bất thường hoặc cảm biến , có phương pháp tổ chức thông minh , ngoài ra còn trình bày một số ví dụ về kỹ thuật và thiết kế của các cỗ máy sinh học tự nhiên. “

Xử lý nước thải tập trung vào công nghệ xử lý nước thải và ứng dụng của chúng. “Hệ thống công nghệ cao và công nghệ thấp, được áp dụng trong cả nước công nghiệp và các nước đang phát triển, sẽ được thảo luận.” Chủ đề kiểm tra cụ thể bao gồm các dạng công nghệ loại bỏ và phục hồi chất dinh dưỡng, ví dụ như hệ thống xử lý kỵ khí và kỹ thuật màng lọc.

Edx: Kiến trúc

Edx, một sáng kiến ​​trực tuyến phi lợi nhuận được thành lập bởi MIT và Đại học Harvard, cung cấp các lớp học tương tác miễn phí từ một số trường hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn quyết định tham gia một khóa học, bạn có thể cố gắng đạt một giấy chứng nhận thành tích – hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra, tùy vào bạn muốn bao nhiêu và như thế nào. Một lợi ích rất lớn là có thể kết nối với bạn học cùng chí hướng trên toàn thế giới, cùng sử dụng công cụ học tập xã hội peer-to-peer của trang web. Ngoài các khóa học như khoa học máy tính, âm nhạc, và kinh tế, ở đây còn có một phần kiến trúc chuyên dụng. Hai khóa học kiến trúc dưới đây hiện đang mở đăng ký miễn phí.

Nghiên cứu Kiến trúc bản xứ Châu Á là một khóa học đối thoại dựa trên mục tiêu toàn diện, cung cấp những nghiên cứu sâu sắc về các khái niệm ngôn ngữ địa phương và các ứng dụng của nó với văn hóa và môi trường xây dựng của quá khứ, hiện tại và tương lai. Được thiết kế để thúc đẩy thảo luận và đối thoại đồng thời góp phần vào sự tranh luận xung quanh khái niệm tiếng địa phương, khóa học năm tuần này sẽ tìm hiểu về nhận thức truyền thống và kích thích phân tích sâu sắc hơn môi trường từng địa phương. “Như tên gọi, các khóa học sẽ tập trung cụ thể về tiếng địa phương ở châu Á”.

Học Viện Mở trực tuyến

Học viện mở trực tuyến dựa trên nền tảng tương tự như cơ điện, cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn về các khóa học đặc biệt liên quan đến kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế. Tiến sĩ Ivan Shumkov, người sáng lập ra trang web và một trong những giáo viên chính, là một giáo sư, kiến trúc sư có trụ sở ở New York. Ông đã giảng dạy tại Đại học Harvard GSD, Học Viện Kiến trúc Pratt, Trường  Parsons The New School for Design . Cho đến nay, Học viện Mở trực tuyến đã cung cấp sáu khóa học, hai khóa học sau sẽ mô tả một phần trong số đó:

Kiến trúc đương đại phân tích “ý tưởng kiến trúc đương đại, ý thức hệ, và các dự án trong bối cảnh toàn cầu hóa và bối cảnh địa phương cụ thể”. Trong thời gian 8 tuần, sinh viên sẽ nghiên cứu vật liệu từ những năm 1990 trở đi, nộp bài tập hàng tuần và lên lớp và tham gia các tour du lịch ảo. Có khoảng 27.000 người từ khắp thế giới tham gia vào buổi đầu tiên của khóa học. Hiện nay khóa học này đang chuẩn bị cho kì học mới , bắt đầu từ ngày 30 tháng sáu năm 2014.

Thiết kế Trường học hồi phục được giảng dạy bởi Shumkov, Arnold Rivera, và Illac Diaz, người đứng đằng sau các dự án ánh sáng ở Philippines, người giành được giải thưởng thiết kế Curry Stone năm 2012. Các khóa học 8 tuần tập trung vào thiết kế Trường học phục hồi cho các nạn nhân của cơn bão Haiyan-Philippines vào 09 tháng 11 năm 2013. Vào cuối khóa học, một ban giám khảo quốc tế sẽ lựa chọn các đề xuất tốt nhất để thực hiện trong tương lai. Phiên bản kế tiếp của khóa học bắt đầu từ ngày 01 tháng 9 năm 2014.

Bốn khóa học còn lại và ngày bắt đầu là:

Thiết kế TRẠI khẩn cấp/ Ivan Shumkov và Arnold Rivera (ngày 30 tháng 6 năm 2014)

Frank Lloyd Wright và thế kỷ 20 /John Lobell (01 Tháng 9 năm 2014)

Giới thiệu về GIS và bản đồ (tiếng Tây Ban Nha) /Maria Ramos Sanz từ UNAUS Barcelona (ngày 1 tháng 9 năm 2014)

Sự hiểu biết nghệ thuật đương đại /John David Ebert (ngày 01 tháng 9 năm 2014)

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kts dao tao hanh nghe khac nhau ntn scaled
Kiến trúc sư: đào tạo và hành nghề khác nhau như thế nào ?

Thế giới đang trầm trồ chiêm ngưỡng hay chờ đợi những công trình kiến trúc đẹp, hoành tráng, lộng lẫy Read more

DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet ra mat clb kien truc su tre nghe an
Ra mắt CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An

Ngày 6/8/2022, CLB Kiến trúc sư trẻ Nghệ An tổ chức lễ ra mắt chính thức với sự hiện diện Read more

cau2
Lào Cai xây dựng cây cầu thứ 9 bắc qua sông Hồng

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Lào Cai, địa phương sẽ Read more

kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more

kienviet bo xay dung de xuat xay mot trieu can ho cho nguoi thu nhap thap edited
Bộ Xây dựng đề xuất xây một triệu căn hộ cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất lập đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ Read more