Dự án E4G – Dữ liệu và mạng lưới Công trình Xanh Việt Nam thuộc tổ chức Phi chính phủ Fairventures Worldwide và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện “Công trình Xanh: Triển lãm nghệ thuật và mạng lướt công trình xanh châu Á”.

Thông tin chương trình:

Xuyên suốt cả sự kiện là chương trình triểm lãm nghệ thuật các công trình xanh tiêu biểu tại Việt Nam.Sự kiện bên lề:10:00 – 12:00: Hội thảo trao đổi đa chiều về vai trò của truyền thông vào phát triển công trình xanh tại Việt Nam18:00 – 20:00: Hội thảo trao đổi chuyên sâu về phần mềm mô phỏng cho kỹ sư và kiến trúc sư công trình

Công trình Xanh không còn là một từ xa lạ với giới kiến trúc, kỹ sư trong ngành xây dựng, hay thậm chí còn khá phổ biến trong một nhóm cộng đồng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường đang bị ảnh hưởng ngày càng trầm trọng như hiện nay, phát triển Công trình Xanh là xu hướng tất yếu và sự lựa chọn thông minh cần được lan tỏa rộng rãi.

Trên thực tế Công trình Xanh là công trình có một loạt những nỗ lực không ngừng của tất cả các bên: chủ đầu tư, nhà thiết kế, người sử dụng, nhà sản xuất… nhằm hướng tới một công trình mà trong suốt vòng đời của nó đạt được các tiêu chí:

  • Sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên (nước, năng lượng, vật liệu..),
  • Đảm bảo sức khỏe tiện nghi cho con người, nâng cao năng suất lao động và tác động tích cực tới cộng đồng xung quanh
  • Giảm thiểu nhỏ nhất các tác động tiêu cực tới môi trường.

Hiểu đúng bản chất Công trình Xanh rất quan trọng, vì nó tránh cho tất cả các bên có những nỗ lực không cần thiết hay cổ vũ cho những giá trị đi ngược lại giá trị tốt đẹp của công trình xanh.

Với mong muốn để các bên có một cái nhìn đúng đắn về Công trình Xanh và đưa kiến thức Công trình Xanh trở nên gần gũi dễ hiểu, đồng thời cũng tạo một môi trường chuyên môn cho những người làm nghề giao lưu trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quý báu, dư án E4G.org – Dữ liệu và mạng lưới Công trình Xanh Việt Nam tổ chức sự kiện về Công trình Xanh lớn nhất trong tháng 9 mang tên:

“CÔNG TRÌNH XANH: TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN NGHE NHÌN”

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các kiến thức và thông tin về Công trình Xanh sẽ được trình bày, thể hiện dưới một hình thức hoàn toàn mới lạ. Thông tin gần 20 công trình có yếu tố xanh, thông tin khoa học về các giải pháp xanh, thông tin tài chính của các công trình sẽ được thể hiện bằng các tác phẩm triểm lãm nghệ thuật và dưới sự hướng dẫn của chính kiến trúc sư, kỹ sư hay người quản lý trực tiếp tòa nhà.

Với mục tiêu lan tỏa và chia sẻ rộng rãi, các tranh ảnh và thông tin khoa học sẽ được trình bày đơn giản, dễ hiểu với tất cả mọi người. Tại mỗi Công trình Xanh đều có một đại diện từ chính công trình đó sẽ giải thích cặn kẽ và chuyên sâu. Chương trình có sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới kiến trúc hiện nay kiến trúc sư Lê Lương Ngọc – công ty V-Architecture, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào – văn phòng 1+1>2, kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà – văn phòng kiến trúc H&P, văn phòng kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và nhiều kiến trúc sư, kỹ sư và chủ đầu tư khác.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu và giải thích Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới nhất về “Các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả” QCVN 09:2013/BXD và các công trình minh họa cho bộ Quy chuẩn. Quy chuẩn này quy định các tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng và cải tạo các tòa nhà văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu thương mại và các khu dân cư có diện tích sàn từ 2.500m2 trở lên.

Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ giới thiệu nhiều tài liệu, sách về kiến trúc xanh, các bộ phim về công trình xanh, kiến trúc bền vững từ nhiều góc nhìn trong nước và quốc tế.

Trong suốt buổi triển lãm các hỗ trợ giúp kết nối và giao lưu giữa những người làm nghề và quan tâm tới Công trình Xanh sẽ được diễn ra.

header Kien viet 2

Biên tập: Quỳnh Nga –  Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more

kienviet trien lam nhung du an kien truc bi tu choi nguoi to chuc noi gi ve y tuong doc dao nay 1
Triển lãm những dự án kiến trúc bị từ chối gây sốt ở Hà Nội: Người tổ chức nói gì về ý tưởng độc đáo này?

Triển lãm của kiến trúc sư Nguyễn Hà gồm 24 mô hình, đồ án thiết kế, công trình bị hủy Read more

Thành công của chuỗi sự kiện hội thảo và triển lãm ALP 2021 - 2022 gợi mở nhiều góc nhìn về tương lai không gian sống Việt Nam
Thành công của chuỗi sự kiện hội thảo và triển lãm ALP 2021 – 2022 gợi mở nhiều góc nhìn về tương lai không gian sống Việt Nam

Chuỗi sự kiện công bố kết quả các đề tài nghiên cứu thuộc khuôn khổ chương trình ALP 2021 - Read more

kienviet alp pavilion truyen tai thong diep giac mo ve do thi tuong lai 3 1
Triển lãm ALP Pavilion 2021 – 2022 truyền tải thông điệp “giấc mơ” về đô thị tương lai

Con người ngày càng mong muốn hướng đến một cuộc sống xanh bền vững, một tương lai không gian sống Read more

kienviet ha noi to chuc trien lam lay y kien nguoi dan ve kien truc cau tran hung dao 2
Hà Nội tổ chức triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi tuyển, đơn vị tổ chức phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo Read more

Anh dai dien 2
Triển lãm “Ở trọ” tại MIA Design Studio

Sắp tới, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm "TĐXIII - Ở Trọ Exhibition", chương trình triển Read more