Desert courtyard House – Ngôi nhà giữa sa mạc

138

Nằm trên một ốc đảo khô cằn chỉ có đá và những bụi xương rồng nằm tít sâu trong sa mạc lâu năm, một bên tiếp cận với sườn núi Ocotillo studded. Tuy nhiên, nơi đây được ban tặng một khung cảnh tuyệt đẹp như hoàng hôn ở Arizona trong những bộ phim truyền hình. Ngay từ lần đầu tiên khảo sát, kiến trúc sư Wendell Burnette Architects đã quyết định xây dựng ngôi nhà Desert courtyard House để lưu giữ những vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Wendell Burnette Architects
Địa chỉ: Scottsdale, AZ, USA
Kiến trúc sư tư vấn: Wendell Burnette
Nhóm thiết kế: Thamarit Suchart (cộng tác viên), Jena Rimkus, Matthew G. Trzebiatowski, Scott Roeder, Brianna Tovsen, Chris Flodin, Colin Bruce
Diện tích: 7.200,0 ft2
Nhà thầu: The Construction Zone, Ltd
Thiết kế nội thất: Leavitt – Weaver, Inc
Kỹ sư kết cấu: Rudow + Berry, Inc
Kỹ sư điện: Associated Engineering.
Kỹ sư cơ khí: Kunka Engineering, Inc
Kỹ sư xây dựng: Rick Engineering
Thiết kế chiếu sáng: Ljusarkitektur P & O AB
Thiết kế cảnh quan: Debra Dusenberry

Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects

Khu đất này là một ốc đảo khô cằn chỉ có đá granite và những bụi xương rồng Saguaro cao chót vót bao quanh, nằm sâu tít trong sa mạc lâu năm, ngoại trừ một đoạn duy nhất tiếp cận với sườn núi Ocotillo studded. Tuy vậy nhờ điểm đặc biệt này mà nơi đây được ban tặng một khung cảnh tuyệt đẹp như hoàng hôn ở Arizona trong những bộ phim truyền hình.

Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects

Cảm giác đầu tiên khi bước vào công trình này bạn sẽ nghĩ hình như mình đang đi lạc vào một khu vườn kiểu Zen ở Nhật Bản. Ở rìa phía đông, tiếng róc rách của nước chảy vang lên trong khung cảnh sa mạc hoang vắng sẽ đánh thức sự chú ý của bạn. Tại điểm cao nhất của công trình một khối đá granit lớn chỉ về phía tây, làm cột mốc dẫn đường tới khu vườn. Trong lần khảo sát đầu tiên, kiến trúc sư ngay lập thức nảy ra ý tưởng phải tổ chức và duy trì một mô hình thu nhỏ cảnh quan sa mạc nguyên thủy quý giá , bao gồm cả việc thâu tóm tầm nhìn bao quát ra phía đường chân trời kéo dài như vô tận – một món quà tuyệt vời của thiên nhiên nơi đây.

Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Ảnh: Wendell Burnette Architects
Mặt bằng tầng trệt
Mặt bằng tầng trệt
Mô hình
Mô hình
Mặt cắt
Mặt cắt

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ archdaily)