Ngôi nhà ME / Otta Albernaz Arquitetura

188

Theo giới kiến trúc sư, công trình kiến trúc này gần như hòa mình trong cảnh quan và được hé lộ dần dần trước những con mắt tò mò với mặt tiền riêng và kín đáo, thiết kế nội thất sống động và thú vị. Cây cảnh quan tạo không gian sáng tạo bằng các hình dạng khác nhau, hỗ trợ trong việc phản hồi về dự án từ cộng đồng và bảo vệ người dân – những ngưởi tham gia vào cuộc sống tại đây.

53aa349cc07a8037b3000079_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-1

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Otta Albernaz Arquitetura
Địa điểm: Jambeiro, São Paulo, Brasil
KTS trưởng: Tatiana Macedo Otta, Eduardo Simabuguro Albernaz
Diện tích: 360 m2
Năm: 2014
Hình ảnh © Eduardo Simabuguro Albernaz

53aa34a0c07a80e732000069_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-2

Kiến trúc của ngôi nhà được bao bọc bởi bởi sự tươi vui của màu xanh lá cây, gam màu vẫn thường bị đánh giá thấp và bị loại bỏ bởi nhu cầu cho nhiều không gian hơn. Tại đây, kiến trúc và kết cấu không phủ nhận nhau, chúng đối thoại và hài hòa. Các vật liệu mộc mạc mang lại những kỷ niệm cá nhân, sự ấm áp và bình an cho khách hàng, nâng cao đời sống tiếp xúc với thiên nhiên.

53aa3727c07a8033bd000073_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-30

Nằm tại vị trí cách 20 phút đi từ São José dos Campos – SP, khu đất với 1.400m² đồi dốc nổi bật nhất đối với các kiến trúc sư do sự tồn tại của một số loài cây bản địa xen lẫn vào nhau và gây một cảm giác liên tục tương quan với xung quanh, bảo vệ môi trường khu vực. Giữa khung cảnh thôn quê này của rừng mưa là NM House, nơi đã tìm cách tối đa hóa việc sử dụng các tiêu chuẩn của thiên nhiên và giảm thiểu tác động vào nó.

53aa35c7c07a80e73200006e_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-10a

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng lo ngại về các thành phố thẳng đứng, sự gia tăng không kiểm soát được của giao thông, cảnh quan, ô nhiễm môi trường và tiếng ồn, các gia đình muốn đổi mới chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện tương tác với thiên nhiên. Dự án này phát triển từ nhu cầu và sở thích của cả hai chủ sở hữu. Vì vậy, tương tác với cây xanh là rất quan trọng, tất cả các khu vườn xung quanh nhà được chăm sóc bởi người vợ cùng nhà bếp kiểu dân dã, làm việc nhà với những kỷ niệm gia đình.

53aa351ec07a80e73200006b_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-6

Điểm khởi đầu của dự án là một cái cây đứng giữa hai khối nhà liên kết với nhau.

53aa34a5c07a8033bd00006c_me-house-otta-albernaz-arquitetura_arq-oa-planta_baixa

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng được thiết kế theo hai gian vuông góc với nhau bằng một ngôn ngữ hiện đại và thuần khiết cho phép tất cả các môi trường có tầm nhìn ra vườn bên ngoài, đảm bảo cả thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Cả hai yếu tố là hình ảnh và trạng thái của môi trường đều quan sát được thông qua những tấm kính lớn tô điểm cho mặt đứng nội bộ, cho phép quan sát đầy đủ mọi hoạt động của ngôi nhà. Mặt tiền nhìn ra đường phố được tạo thành bởi hai khối đối xứng kích thích sự tò mò mà không để làm mất đi không gian riêng tư của những người sống trong nhà.

53aa355bc07a80e73200006c_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-8

Những mái nhà làm bằng một tấm duy nhất được thiết kế với cấu trúc của kim loại cho phép vượt nhịp lớn với độ nghiêng thấp, có nhân len sợi thủy tinh để tăng cường quán tính nhiệt và âm thanh.

53aa365cc07a8033bd000070_me-house-otta-albernaz-arquitetura_me_house_-_otta_albernaz_-14

Việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện theo concept về tính thực tế, sự ấm áp và thống nhất hình ảnh. Trong khu vực công cộng vật liệu chủ yếu là gốm với sự liên kết của bê tông. Nhà bếp chuyên dụng và nướng được ốp gạch men hiệu Retro River, 20 × 20 từ Portobello Shop. Nội thất gỗ – hỗn hợp tuyết tùng trong khu vực nhà bếp cho sự chuyển tiếp giữa các khối và làm nổi bật sự đơn giản của mái nhà. Trong khu vực riêng tư sử dụng sàn gỗ cứng – loại Guajuvira màu tối mang lại sự ấm áp và trầm tĩnh. Mỗi phòng tắm đã được tùy chỉnh với các chi tiết đặc biệt trong gạch kính và khung được thiết kế cẩn thận và chi tiết để đáp ứng công năng và trọng lượng nhẹ.

53aa345cc07a8033bd000069_me-house-otta-albernaz-arquitetura_arq-oa-corte_bb

Mặt cắt B-B

Thông tin dự án:

Ốp lát: PortobelloShop São José dos Campos
Tấm kim loại mái: Reca Atelier
Nội thất gỗ: Reca Atelier
Chiếu sáng: Elétrica Universo
Gạch: Cottage
Mặt tiền bằng kính: Bella vidros
Giấy dán tường (Orlean) và màn cửa (Hunter Douglas Luxaflex): Vila Cores

Xem tất cả hình ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ Archdaily)