Chúng ta đã quá quen với các công trình nhà ở ấn tượng của SAOTA và sự hoành tráng của chúng khi được xây trong thực tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi nhà ven hồ trong suốt đầy hấp dẫn tại Geneva, Thụy Sĩ.

SAOTA-Lake-House-Switzerland-1

Tạo sức hút về thị giác với kiến trúc khác thường, tòa nhà hoạt động như một nơi cư trú và một văn phòng. Khách hàng là một fan hâm mộ của đơn vị kiến trúc này và công trình nhà ở và văn phòng 2.800 mét vuông này là công trình thứ 4 SAOTA thiết kế cho anh. Chủ sở hữu có thể tự hào về một bộ sưu tập nhà tuyệt vời ở Cape Town, Paris và Senegal. Công trình nằm bên hồ Geneva, với các đường nét thiết kế hình thành nên một kiến trúc đầy khiêu khích.

SAOTA-Lake-House-Switzerland

Cấu trúc hiện đại được thiết kế với sự hợp tác của SRA Kössler & Morel Architects phản ánh triển vọng thẩm mỹ của châu Phi mới trong bối cảnh châu Âu. Nội thất mở, tươi sáng được tạo dựng bởi Antoni Associates như một cái kén nghỉ ngọt ngào trên khu đất hình tam giác này, nơi sáng tạo hình thành nên một ngôi nhà hướng ngoại trong mơ. Ngôi nhà chính được kết nối với các phần phụ thông qua rạp chiếu phim, khu vực spa, thính phòng và nhà để xe ở tầng hầm. Kết hợp các cạnh tròn và đường tam giác, kiến trúc sư thiết kế một ngôi nhà mà phòng khách có trần cao gấp đôi thông thường tạo ra tầm nhìn lý tưởng ra hồ. Một bức tường cong bằng kính tạo sự chào đón, không gian sống ngoài trời ấn tượng với mái vòm. Tầng trên có các không gian riêng tư như phòng ngủ, sảnh,… được tiếp cận thông qua thang máy hình trụ bằng kính. Bạn nghĩ sao về công trình này?

SAOTA-Lake-House-Switzerland-4 SAOTA-Lake-House-Switzerland-5 SAOTA-Lake-House-Switzerland-6 SAOTA-Lake-House-Switzerland-7 SAOTA-Lake-House-Switzerland-8 SAOTA-Lake-House-Switzerland-9 SAOTA-Lake-House-Switzerland-10 SAOTA-Lake-House-Switzerland-11 SAOTA-Lake-House-Switzerland-12 SAOTA-Lake-House-Switzerland-13 SAOTA-Lake-House-Switzerland-14 SAOTA-Lake-House-Switzerland-15 SAOTA-Lake-House-Switzerland-2 SAOTA-Lake-House-Switzerland-3

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

DuongK – Kienviet.net
(Dịch từ Freshome)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more