Thiên nhiên và thanh âm kết nối với tác phẩm của Anna Marinenko

323

Nhà thiết kế người Ukraina Anna Marinenko vừa thực hiện một tác phẩm biểu thị mối tương quan về mặt biểu tượng và mặt hình ảnh giữa thanh âm và thiên nhiên. Ý tưởng nảy sinh trong lúc cô đang nghiên cứu về cảnh quan ngoài trời và quan sát thấy mối tương đồng về mặt thẩm mỹ giữa đường nét trập trùng của các dãy núi, tán cây và thành phố nơi chân trời, và hình dạng của sóng âm.

anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-01

Trong bộ sưu tập mang tính đồ họa này, Marinenko đặt hai hình ảnh thoạt nhìn biệt lập cạnh nhau, khéo léo ghép chúng lại thành một bức ảnh đồng nhất. Bóng cây rừng phản chiếu trên mặt sông và bóng nhà cửa đô thị lấp loáng trên nước được ghép với hình sóng nhấp nhô của các thanh âm lên xuống trầm bổng đột ngột, nhiều kịch tính. Những gợn sóng trào lên từ dưới con tàu đang phóng nhanh trên biển, những nhánh cỏ cao, biển mây cuồn cuộn và những cánh buồm rợp chân trời… được kết hợp với các hình sóng nhạc.

anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-02 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-04 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-05 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-06 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-07 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-08 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-09 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-11 anna-marinenko-nature-sound-waves-designboom-13

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Theo Artmedia