Nhà thờ thánh Mary / MGPArchitecture và Urbanismo

382

Được xây dựng trên diện tích 1695 m2,  nhà thờ thánh Mary là nơi truyền đạt giao tiếp giữa Thiên chúa và con người. Các yếu tố tự nhiên mang tính biểu tượng trong đạo Công giáo xuất hiện trong công trình tạo nên sự thiêng liêng cho nhà thờ. 

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: MGP Architecture và Urbanismo

Địa chỉ: Calle 165 N.8A -50 Bogota, Colombia

Tư vấn kiến trúc: Felipe Gonzalez-Pacheco Mejia, Alvaro Bohorquez Rivero

Nhóm thiết kế: Andrea María Díaz, Laura Caicedo, Uriel Rivera, María Francisca Echeverri, Camilo Correa, Santiago Suarez.

Diện tích: 1695,0 m2

Năm: 2013

Ảnh: Andrés Valbuena

Kết cấu: Nicolás Parra (kỹ sư CNI).

Phát triển: Quỹ phòng tập thể dục Campestre, Hiệu trưởng Juan Antonio Casas Pardo.

Nhà thầu: chính xác DỰ ÁN TỔNG SA, ông Luis Guillermo Vallejo.

Công ty: Công ty xây dựng OBYCON S.A.S, Ing. Federico Ceron.

2 (Copy)

   Một nhà nguyện cơ bản là một nơi truyền đạt sự giao tiếp giữa Thiên Chúa và con người. Nhà nguyện dành cho Gimnasio Campestre và cộng đồng xung quanh, là công trình mà không gian liên lạc  trong đó là kết quả của hai bên đối lập là: quái vật- thần thánh, chung một không gian khuất phục, chung kẻ tôn thờ là con người, vì vậy ngôi đền luôn nằm giữa áp lực giữa hai thái cực. Khi các tín đồ lĩnh hội  được về thế gian và tình trạng tinh thần của con người thì nơi đó sẽ tự khắc trở nên thiêng liêng mà không cần nhờ đến vẻ lôi cuốn bên ngoài .

3
Mặt bằng chức năng

Các yếu tố tự nhiên mang tính biểu tượng trong đạo Công giáo cũng xuất hiện trong công trình nhằm nâng thêm sự thiêng liêng cho nó. Hồ nước đóng vai trò là chiếc gương lớn tượng trưng cho lễ rửa tội nhân đôi biểu tượng thánh giá và nhà thờ. Ngọn lửa vĩnh cửu của ngôi mộ tượng trưng Chúa và Thánh Thần. Hạt dầu trong 3 cây ở phía trước của phòng thánh tượng trưng cho sự tận tâm ,những bụi dương xỉ trên các sườn dốc và mái tượng trưng lòng bàn tay của Jerusalem. Mười hai đèn sáng trên trần nhà của ngôi đền nhắc nhở du khách nhớ đến mười hai tông đồ của Chúa.

4 (Copy)

Tòa nhà được giải quyết về mặt kỹ thuật khi sử dụng phong cách kiến trúc mộc mạc. Với các bức tường bê tông ít ỏi nhưng vững chãi, rắn rỏi, được xây dựng rất cẩn thận để xác định hình dạng ngôi đền.

5
Mặt bằng tổng thể

6 (Copy) 7 (Copy)Nội thất giáo đường

8 (Copy) 9 (Copy) 10 (Copy)

11 (Copy) 12 (Copy) 13 (Copy) 14 (Copy)

    15 (Copy) 16 (Copy) 17 (Copy) 18 (Copy) 19 (Copy)

20 (Copy)

Vị trí
21 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

 

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ archdaily)