Với phương châm tạo dựng tính tự lập cho sinh viên, Trường đại học Auckland mới cho xây dựng khu kí túc xá mới với 433 phòng ở. Tại đây, sinh viên sẽ có không gian sinh hoạt chung, khu vui chơi và hệ thống giao thông công cộng tiện lợi.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Warren và Mahoney

Địa chỉ: Nicholls Lane, Parnell, Auckland, New Zealand

Kiến trúc sư Thiết kế: Shannon Joe

Kiến trúc sư dự án: Paul Morrison

Năm: 2014

Ảnh: Simon Devitt

Khách hàng: Đại học Thương mại Carlaw Ltd

2 (Copy)

   Ký túc xá sinh viên mới của trường đại học Auckland tọa lạc tại Carlaw Park, tiếp giáp với miền Auckland. Trong khuôn viên ký túc xá kết nối trực tiếp đến một trong những công viên tự nhiên đẹp nhất của Auckland bằng những con đường đi bộ nhỏ nhắn. Với không gian thoáng đãng, rộng rãi ở miền Auckland, không gian mở giữa khu học xá cũng được tăng cường khá nhiều để nâng cao tính cộng đồng cho các sinh viên cư trú.

 Trạm đường sắt Parnell nằm sau khuôn viên trường cung cấp lợi ích giao thông công cộng trong khu vực. Quy hoạch tổng thể Công viên Carlaw bao gồm một liên kết ký túc xá với trung tâm thành phố  thông qua ga đường sắt và Parnell Shops – cầu nối từ khu trung tâm đến Parnell.

4 (Copy)

   Công trình có 433 phòng,  được thiết kế cho sinh viên tự lập. Ở trung tâm của khuôn viên trường là nhà sinh hoạt chung, phòng nghiên cứu, giặt ủi , các trò chơi và bãi đậu xe ở tầng hầm.

5 (Copy)

   Kết cấu và vật liệu bê tông tấm  nguyên khối đảm bảo độ bảo trì thấp với độ bền cao. Cách các kiến trúc sư phối hợp các vật liệu tự nhiên rất hợp lý trong bối cảnh xung quanh . Các yếu tố mặt tiền đảm bảo rằng mỗi tòa nhà đạt mức độ ăn khớp cao, tạo ra chiều sâu ,bóng đổ cùng với quan điểm rõ ràng về quy mô và tỷ lệ của con người.

6 (Copy) 7 (Copy) 8 (Copy)9 (Copy) 10 (Copy) 11 (Copy) 12 (Copy) 13 (Copy) 14 (Copy) 15 (Copy) 16 (Copy) 17 (Copy) 18 (Copy) 19 (Copy) 20 (Copy) 21 (Copy) 22 (Copy) 23 (Copy) 24 (Copy) 25 (Copy) 26 (Copy) 27 (Copy) 28 (Copy) 29 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:Gallery not found.

 

 

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ archdaily)

Bình luận từ Facebook