Điều gì sẽ xảy ra nếu một không gian sự kiện đa năng ở Brooklyn được thiết kế theo xu hướng khác lạ, hippie, không được tính toán trước, theo phong cách Tây Bắc Thái Bình Dương? Đây là câu hỏi mà Ryan Carney và Maceo McNeff – những người sáng lập Kinfolk – đặt ra cho kiến trúc sư John Berg và các đồng nghiệp của mình( công ty Thiết kế kiến ​​trúc Berg ) khi tác nghiệp tại Kinfolk ’s Second Williamsburg, Brooklyn( Kinfolk 94). Vật liệu nội thất chủ yếu là ván ép, gỗ thông Douglas, tuyết tùng đỏ, Berg Design được tạo nên dựa trên ý tưởng tổ chim.

7 (Copy)

Hai năm trước, Carney và McNeff mang thiết kế biến tấu, ý tưởng – phong cách của bản thân đến với Kinfolk 90 – đây là một sự kết hợp giữa quán cà phê, quán rượu, nhà hàng và studio thiết kế mà sau đó nơi này đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn trong vùng. Về sau này thì Kinfolk 94 tiếp nối ý tưởng độc đáo đó, các kiến trúc sư lồng ghép một quầy bar với phòng trưng bày nghệ thuật có chiều cao gấp đôi thông thường để tạo thành một không gian dành cho sự kiện và một cửa hàng bán lẻ trang phục nam.

Berg Design thiết kế Kinfolk với một phiên bản mái vòm phi truyền thống gói gọn khu vực quầy cocktail và khu triển lãm, trong khi đồng thời phân cách không gian với các cửa hàng liền kề.

Giải pháp cho thiết kế này không hề dễ dàng. “Một trong những điều khó khăn nhất là khách hàng muốn một không gian bar ấm cúng với khoảng 30 đến 40 người, nhưng cũng có thể chứa đủ 150 ngừơi khi cần thiết “, Berg nói.

8 (Copy)

Với vật liệu nội thất chủ yếu là ván ép, gỗ thông Douglas, tuyết tùng đỏ, Berg Design kết hợp các cấu trúc phức tạp trên ý tưởng từ cái tổ chim trong không gian đa chức năng của Kinfolk 94.

Carney và McNeff không đùa khi nói rằng họ muốn thiết kế kết hợp với toán học (Carney là một cựu nhà toán học của NASA), họ đã yêu cầu các kiến ​​trúc sư phải  sử dụng các phương pháp đo đạc chính xác. “Chúng tôi đã mất một thời gian dài sáng tạo để thuyết phục rằng mái vòm Buckminster Fuller là một nửa hình cầu, và rằng, nếu bạn lấy đi bất kỳ bộ phận nào của nó, mọi thứ sẽ sụp đổ tức khắc”, Berg nói. “Chúng tôi đã phát minh ra một loại kiến trúc có kết cấu khung nhiều lớp ván ép, cấu trúc đường trắc địa, kết hợp với kệ tủ.”

Bluesky – Kienviet.net

(Dịch từ metropolismag)